Mới vào nghề có nên mua máy ảnh cũ

Bài viết Mới vào nghề có nên mua máy ảnh cũ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Mới vào nghề có nên mua máy ảnh cũ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mới vào nghề có nên mua máy ảnh cũ”

Thông tin chi tiết về Mới vào nghề có nên mua máy ảnh cũ


Xem nhanh


Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi, với số tiền như vậy nên mua máy ảnh cũ hay máy ảnh mơí? Rất nhiều bạn mới chân vào con đường chụp ảnh thường hay phân vân khi không biết chọn mua máy ảnh đã qua sử dụng hay là đầu tư tiền và mua một chiếc máy ảnh mới? Hôm nay chúng ta cùng bàn luận về vấn đề: Đối với người mới vào nghề có nên chọn máy ảnh cũ thay vì máy ảnh mới không nhé?

Hiện nay, có thể thấy được các thiết bị công nghệ hiện đều có tuổi thọ khá ấn tượng. Đặc biệt, với máy ảnh DSLR thì càng khó để có thể làm nhái, kém chất lượng được. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc máy ảnh mới, nguyên tem và chưa bóc hộp thì bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn! Nhưng nếu túi tiền của bạn còn hạn hẹp thì việc lựa chọn một chiếc máy ảnh cũ thì có nên hay không? Đặc biệt, khi mua hàng công nghệ đã qua sử dụng thì có nhiều những hạn chế, rủi ro cho nên quyết định mua không hề dễ dàng. Nhưng đối với máy ảnh DSLR thì có nhiều ý kiến trái chiều:Thà mua luôn máy ảnh mới hơn chứ mua máy cũ rồi không dùng được lại mất tiền? Cũng có ý kiến cho rằng mới bắt đầu nên chọn máy ảnh cũ và đầu tư nhiều hơn cho lens và có thể đổi máy sau? Chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do tại sao lựa chọn máy cũ nhé!

Mục lục bài viết

Máy ảnh DSLR chính hãng có tuổi thọ rất lâu

Khi mua máy ảnh điều đầu tiên bạn quan tâm chính là chất lượng, tuổi thọ của máy như thế nào, nếu là máy cũ thì có thể dùng được bao lâu. Rồi uy tín, nguồn gốc xuất xứ của nguồn hàng! Đối với máy ảnh cũ, việc xác định tuổi thọ của máy thường người ta xác định dựa vào số lần màn trập đóng lại hay còn gọi là số tấm hình bạn đã chụp.

Để biết được máy ảnh DSLR với tuổi thọ cho người mới tập chụp ảnh thì khoảng 50,000 shoot chụp. Còn với các dòng bán chuyên khoảng 100,000 shoot chụp, còn những cái tên chuyên nghiệp như Canon 5D mark 3 thì có tuổi thọ khoảng 200,000 shoot.

Bạn có thể yên tâm vì máy ảnh DSLR chính hãng thường có tuổi thọ lâu, không dễ dàng gì để có thể làm nhái…như nhiều sản phẩm công nghệ nổi trôi khác. Việc lựa chọn một chiếc máy cũ sẽ không quá lo lắng rằng sẽ dùng được bao lâu hay có nhanh trở thành thứ “bỏ đi”.

Mua máy ảnh đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm tiền hơn

Vì đây cũng chính là lý do bạn phải phân vân việc chọn mua máy mới hay là máy cũ? Thường thì các hãng máy ảnh sẽ thường xuyên nâng cấp các dòng máy ảnh ở nhiều phân khúc mới, và mỗi lần như vậy giá thành sẽ không ổn định, bạn cũng không nắm hết được những cải tiến và lựa chọn phù hợp. Cho nên dù có tuổi thọ cao đến mấy thì theo năm tháng giá thành cũng sẽ giảm theo tháng năm. Nếu bạn lựa chọn một chiếc máy ảnh cũ thì giá thành sẽ luôn rẻ hơn lúc mới ra mắt tại thời điểm mới ra. Đối với nhiều người việc sử dụng máy ảnh cũng quan trọng nhưng họ đầu tư lens mới hơn, vì hầu như bức ảnh đẹp thường do lens nhiều hơn.

✅ Mọi người cũng xem : abb là gì

Giá máy ảnh mới thường cao và không ổn định

Mặc dù, chúng ta khi lựa chọn việc mua máy ảnh cũ mang bên trong sự may rủi, cũng như sẽ có nhiều điểm bất lợi hơn với dòng máy ảnh vừa mới ra mắt! Nếu bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh mới với những nâng cấp cải tiến…thì có thể sẽ không xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra khi sở hữu nó.

Ngoại hình không ảnh hưởng tới chất lượng ảnh chụp

Khi mới bước vào con đường chụp ảnh, bạn chưa có nhiều hiểu biết về máy ảnh thì khi thấy một thân máy ảnh bị bong cao su, chữ có thể bị phai và trong bóc vài vị trí trong không còn tuyệt vời như máy ảnh DSLR mới nữa thì bạn đánh giá nó không còn tốt. Tuy nhiên cần nhìn nhận lại, tất cả không phải như vậy đâu nhé! Máy ảnh chụp tốt hay không bề ngoài không phải quyết định tất cả.

Tuy nhiên khi quyết định mua máy cũ bạn cũng cần cân nhắc một số lưu ý:

  • Body của máy không bị nấm hay bị dán keo
  • Ống kính không bị xước, nấm, rễ tre hay có dấu hiệu nứt vỡ
  • Các nút nhấn còn tốt
  • Các cổng kết nối còn sử dụng tốt
  • Ngoài ra, sự liên kết giữa máy và ống kính cũng còn tốt

✅ Mọi người cũng xem : device id là gì

Thay vì chọn máy mới bạn có thể đầu tư lens

Chúng ta thường bị một tâm lý đó chính là sự uy tín, chất lượng máy cũ sau khi mua có còn được chất lượng hay “tiền mất tật mang”. Đối với những bạn mới vào nghề thì việc lựa chọn một chiếc máy ảnh rất quan trọng để mở đầu những hướng đi, chân trời mới! Nếu như tài chính còn hạn hẹp thì bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn 1 chiếc máy ảnh cũ nhưng biết cách kiểm tra, lựa chọn và bắt đầu với nó!

Việc để có những tấm hình đẹp, không phụ thuộc hết vào chiếc máy ảnh đắt tiền bạn đang có mà đó còn là sự sáng tạo, cảm hứng sáng tác của bạn trong nghệ thuật! Lời khuyên nào tốt nhất cho việc chọn mua máy ảnh mới cho người mới sử dụng!

Thực chất, khi để lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh thì trong bạn vốn đã có một đam mê, tình yêu với nhiếp ảnh! Bên cạnh đó, hiểu biết về máy ảnh bạn cũng sẽ tìm được cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp nhất mà không còn nặng nề đó là chiếc máy ảnh mới hay cũ. Thực tế, lựa chọn một chiếc máy ảnh cũ là quyết định không tồi, không những giúp bạn có thể tiết kiệm được một khối tiền và đầu tư sắm thêm lens để trải nghiệm…Và chắc chắn rằng, bạn là người mới bước chân vào nghề để tập tành thì không cần đổ quá nhiều tiền đầu tư một chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền. Và tất nhiên, như vậy phải tìm được một địa chỉ thật sự uy tín đảm bảo chất lượng cũng như giá thành. Còn không khi quyết định mua máy cũ hãy mang theo một “chuyên gia” về máy ảnh có kinh nghiệm để kiểm tra, chọn được chiếc máy ảnh tốt cho mình nhé!Các câu hỏi về có nên mua máy ảnh cũ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua máy ảnh cũ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua máy ảnh cũ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua máy ảnh cũ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua máy ảnh cũ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua máy ảnh cũ


Các hình ảnh về có nên mua máy ảnh cũ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về có nên mua máy ảnh cũ tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về có nên mua máy ảnh cũ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author