Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư?

Bài viết Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư?”

Thông tin chi tiết về Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư?


Xem nhanh


Việc nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư còn tùy thuộc vào những yếu tố chủ quan (khả năng tài chính, nhu cầu…) cũng như khách quan (bối cảnh thị trường, giá cả…) nên rất khó để có câu trả lời chung cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, dựa trên 4 tiêu chí so sánh về ưu điểm, hạn chế của từng loại hình dưới đây, nhà đầu tư có thể lấy đó làm cơ sở để đánh giá và lựa chọn phù hợp.

Về pháp lý

Đất nền dự án do chủ đầu tư chịu trách nhiệm quy hoạch, đền bù cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Trong khi đó, việc mua bán, kiểm tra và hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đất thổ cư hoàn toàn phụ thuộc thỏa thuận giữa người mua và bán, thông thường việc này người mua phải tự thực hiện. Nguy cơ rủi ro do đó thường cao hơn, nhất là khi người mua thiếu kinh nghiệm giao dịch, thiếu hiểu biết về pháp lý.

Nhà đầu tư vì thế dễ dính “bẫy” sổ đỏ giả hoặc mua phải thửa đất dính tranh chấp, quy hoạch, thậm chí đã có quyết định thu hồi.

Như vậy về lý thuyết có thể thấy hồ sơ pháp lý của đất nền dự án chiếm ưu thế hơn so với đất thổ cư. Tuy nhiên trên thực tế, không phải mọi dự án đất nền đều đảm bảo lợi thế nói trên.

Vẫn có một số trường hợp chủ đầu tư lừa đảo tiến hành quảng cáo, rao bán đất nền khi chưa được phê duyệt, chưa hoàn thiện pháp lý.

Thời gian ra sổ con nếu phân lô, tách thửa đối với đất nền dự án là 1 – 2 năm tùy theo điều kiện triển khai của chủ đầu tư, còn đất thổ cư 2 – 6 tháng tùy theo hồ sơ tách thửa. Đồ họa: Minh Huy

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Với đất nền dự án, khi thực hiện hoạt động mua bán thì chủ đầu tư phải tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp chủ đầu tư bán đất nền chưa có sổ đỏ, nguyên nhân có thể do chủ đầu tư lừa đảo hoặc dự án chưa được cấp phép (do thiếu giấy tờ pháp lý nhưng chủ đầu tư đã vội rao bán).

Kể cả khi chủ đầu tư có khả năng sẽ xin được giấy phép để cấp sổ đỏ trong tương lai nhưng người mua cũng sẽ phải đợi một thời gian dài.

Tương tự với kinh nghiệm mua đất thổ cư, các vấn đề liên quan đến sổ đỏ đất cũng không kém phần phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro khi người mua có thể mua phải đất không sổ đỏ, đất sổ đỏ chung, không thể tách sổ do không đảm bảo diện tích tách thửa tối thiểu, diện tích đất trên sổ đỏ và thực tế khác nhau hoặc đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng…

Cơ sở hạ tầng, tiện ích

Cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh đất thổ cư còn tùy thuộc vào vị trí đất ở đâu. Trong khi đó, đất nền dự án nếu đầy đủ hồ sơ pháp lý, được cấp phép rao bán thì quy hoạch sẽ rất rõ ràng, cơ sở hạ tầng và tiện ích được chú trọng xây dựng đầy đủ, phong phú, ví dụ như siêu thị, công viên, khu vui chơi, trường học…

Giá cả và thanh toán

Kinh nghiệm mua đất cho thấy, đất nền dự án thường có giá cao hơn đất thổ cư do bao gồm các chi phí về hạ tầng, tiện ích… Tiến độ thanh toán khi mua/đầu tư đất nền dự án cũng linh hoạt hơn, có thể chia làm nhiều đợt hoặc trả góp, trong khi giao dịch đất thổ cư phần lớn là đặt cọc và thanh toán hết trong 1 lần.

Lưu ý khi mua đất nền dự án

Theo những người có kinh nghiệm môi giới bất động sản, khi mua đất nền dự án nhà đầu tư nên kiểm tra hồ sơ pháp lý dự án, mọi thỏa thuận đều phải lập thành văn bản với thông tin minh bạch, rõ ràng.

Bên cạnh đó cần tìm hiểu kỹ về thông tin chủ đầu tư, lựa chọn các chủ đầu tư uy tín trên thị trường, năng lực tài chính tốt, có thể dò hỏi những người đã từng giao dịch với chủ đầu tư đó để có thêm thông tin khách quan.

Kiểm tra chất lượng thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng, tuyệt đối không tin 100% vào môi giới, chủ đầu tư mà nên tự mình đến xem xét dự án nhiều lần, ở nhiều thời điểm khác nhau để đánh giá.

Lưu ý khi mua đất thổ cư

Để giảm thiểu rủi ro khi mua đất thổ cư nhà đầu tư nên tránh mua đất chưa có sổ đỏ hoặc đất sổ chung. Nên chọn mua đất có Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) hợp pháp để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu đất bị thu hồi. So sánh diện tích đất thực với diện tích đất trong sổ đỏ để đảm bảo không có sự chênh lệch.

Nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán đất (các điều khoản, thỏa thuận…) trước khi xuống tiền để tránh “tiền mất tật mang”.Các câu hỏi về có nên mua đất nền dự án


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua đất nền dự án hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua đất nền dự án ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua đất nền dự án Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua đất nền dự án rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua đất nền dự án


Các hình ảnh về có nên mua đất nền dự án đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về có nên mua đất nền dự án tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về có nên mua đất nền dự án từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author