Nên mua nhà chung cư tầng cao hay thấp có thể bạn chưa biết ?

Bài viết Nên mua nhà chung cư tầng cao hay thấp có thể bạn chưa biết ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Nên mua nhà chung cư tầng cao hay thấp có thể bạn chưa biết ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nên mua nhà chung cư tầng cao hay thấp có thể bạn chưa biết ?”

Thông tin chi tiết về Nên mua nhà chung cư tầng cao hay thấp có thể bạn chưa biết ?


Xem nhanh
Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ NÊN CHỌN TẦNG MẤY| LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ 2020
#mrdong #batdongsan #batdongsantutam #bds2020 #canho #chungcu #muacanho

Theo dõi KIENTRUCAAU tạigoogle news kiến trúc á âu

Với nỗi băn khoăn của nhiều gia đình về việc nên mua căn hộ chung cư tầng cao hay thấp? Với những chia sẻ dưới đây, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất cho gia đình.

Những điều cần biết khi mua chung cư: Khi lựa chọn mua chung cư nên ở tầng bao nhiêu là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

nên mua nhà chung cư tầng cao hay thấp ?
Nỗi băn khoăn của nhiều gia đình: Nên mua chung cư tầng cao hay thấp ?

3 lưu ý về kinh nghiệm mua chung cư bạn nên bết

 • Nếu như các chung cư xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị chung cư khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.
 • Chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết điểm riêng vì vậy theo quan điểm của nhiều người khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 7 đến tầng 25. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn… khó thoát thân.
nên mua chung cư tầng cao hay thấp
Tư vấn lựa chọn tầng chung cư trong các dự án

✅ Mọi người cũng xem : flat rack container là gì

Hướng dẫn chọn mua tầng chung cư theo phong thủy đúng cách

Một phương pháp khá đơn giản để chọn tầng chung cư hợp mệnh gia chủ là xác định ngũ hành của bản thân căn cứ theo năm sinh, sau đó chọn tầng dựa trên phong thủy chung cư theo nguyên tắc sau:

 • Người mệnh Kim nên ở căn hộ tầng 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh ở các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,…
 • Người mệnh Thủy nên ở căn hộ tầng 4, 9, 14, 19,… vì đây là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh ở các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…
 • Người mệnh Mộc nên ở căn hộ tầng 1, 6, 11, 16,… vì đây là các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19,…
 • Người mệnh Hỏa nên ở căn hộ tầng 3, 8, 13, 18,… vì đây là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…
 • Người mệnh Thổ nên ở căn hộ tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,…

Tóm lại, khi lựa chọn tầng tốt nhất để mua căn hộ cho mình và gia đình mình thì cần phải chọn tầng chung cư theo phong thủy đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường, địa lý là điều tốt đẹp nhất.

Thông thường, ngoài các chung cư cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy căn hộ chung cư, lựa chọn tốt nhất khi ở căn hộ cao tầng như sau:

 •  Đối với chung cư 15 tầng thì tầng 7 đến 12 tốt nhất để ở.
 •  Đối với chung cư 22 tầng thì tầng 7 đến 17 tốt nhất để ở.
 •  Đối với chung cư 24, 25 tầng thì tầng 7 đến 20 tốt nhất để ở.
 •  Đối với chung cư 26 tầng thì tầng 7 đến 21 tốt nhất để ở.
 •  Đối với chung cư 28 tầng thì tầng 8 đến 22 tốt nhất để ở.
 •  Đối với chung cư 39 tầng thì tầng 8 – 25 tốt nhất để ở.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua blackberry nào

Cách chọn tầng chung cư theo tuổi của chủ hộ như thế nào?

chọn tầng chung cư theo tuổi
Hà Đồ

Hình bên trên là Hà Đồ, Hình bên trái là nguyên gốc của Hà đồ, hình bên phải là hình Hà đồ đã quy nạp thành SỐ, cụ thể như sau:

 •  Số 1, số 6 nằm ở phương Bắc, Phương Bắc thuộc Thủy, nghĩa là tầng 1, tầng 6, hoặc những tầng có đuôi là 1 và 6 là Thuộc Thủy, ví dụ 11, 16, 21, 26,……
 •  Số 2, số 7 nằm ở phương Nam, phương Nam thuộc Hỏa, nghĩa là tầng 2, tầng 6 hoặc những tầng có đuôi là 2 và 6 là Thuộc Hỏa, ví dụ 12, 17, 22, 27,…..
 •  Số 3, số 8 nằm ở phương Đông, Phương Đông thuộc Mộc, nghĩa là các tầng như tầng 3, tầng 8, hoặc những tầng có số đuôi là 3 và 8 là Thuộc Mộc, ví dụ 13, 18, 23, 28, 33, 38,….
 •  Số 4, số 9 nằm ở phương Tây, phương Tây thuộc Kim, nghĩa là các tầng như tầng 4, tầng 9 hoặc những tầng có số đuôi là 4 và 9 là Thuộc Kim, ví dụ 14, 19, 24, 29, 34, 39,….
 •  Số 5, số 10 thuộc trung cung, Trung cung Thuộc Thổ, nghĩa là các tầng như tầng 5, tầng 10 hoặc những tầng có số đuôi là 5 và 0 là Thuộc Thổ, ví dụ 10, 15, 20, 25, 30, 35,….

Tóm lại, mỗi một tầng lầu đều thuộc một loại ngũ hành khác nhau, tuyệt đối không thể lẫn lộn, độc giả lưu ý rõ.

Xem thêm: Nhóm 4 mẫu thiết kế nội thất chung cư đáng sống nhất của nhiều gia đình

✅ Mọi người cũng xem : team có nghĩa là gì

Chọn hướng căn hộ chung cư như thế nào cho phù hợp?

Một trong những băn khoăn và gây tranh cãi rất nhiều là khi mua căn hộ chung cư đó là chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, nhiều người không biết nên chọn hướng căn hộ căn cứ vào ban công hay cửa chính?

chọn hướng nhà chung cư
Hướng của căn hộ cần phù hợp với gia chủ

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của căn hộ là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.

Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, cách xác định hướng căn hộ, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Cần lưu ý các vấn đề như sau ở ban công:

 • Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát
 • Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây
 • Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một chung cư kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía chung cư đối diện.
 • Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Những tiêu chí quan trọng trong mua chung cư nên xem xét

Sách Phong thủy cho người mua căn hộ đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình lựa chọn.

1. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

2. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào chung cư, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong.

Điều này tối kị vì dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

3. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu.

Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

4. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như căn hộ nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau.

Trong các phòng ngủ, phòng vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa phòng vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Phòng vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

5. Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư cần có được các thuận lợi như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

6. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

7. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ.

Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

8. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối chung cư để không cản gió và che khuất tầm nhìn.

Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Tham khảo ngay công ty thiết kế nội thất chung cư đẹp uy tín tại Hà Nội khi bạn nhận bàn giao căn hộ

https://kientrucaau.comCác câu hỏi về có nên mua chung cư tầng 3


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua chung cư tầng 3 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua chung cư tầng 3 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua chung cư tầng 3 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua chung cư tầng 3 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua chung cư tầng 3


Các hình ảnh về có nên mua chung cư tầng 3 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về có nên mua chung cư tầng 3 tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về có nên mua chung cư tầng 3 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author