The Park Residence: lùm xùm bủa vây, cư dân ròng rã đòi quyền lợi | hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết The Park Residence: lùm xùm bủa vây, cư dân ròng rã đòi quyền lợi | hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu The Park Residence: lùm xùm bủa vây, cư dân ròng rã đòi quyền lợi | hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “The Park Residence: lùm xùm bủa vây, cư dân ròng rã đòi quyền lợi

Thông tin chi tiết về The Park Residence: lùm xùm bủa vây, cư dân ròng rã đòi quyền lợi | hangnhatcaocap.com.vn


Xem nhanh
Dự án Park residence

+ Đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè - Tp.HCM
- Quy Mô:
+ 2.4Ha
+ Với khoảng 1200 căn hộ
- Điểm nổi bậc:
+ Nằm trên tuyến đường huyết mạch của Nam Sài Gòn
+ Hạ tầng đồng bộ cùng các dự án quy mô lớn lân cận
+ Thuận tiên di chuyển về trung tâm
+ Tiện ích hồ bơi hấp đẫn

- Tiến độ
+ Đã bàn giao
_________________________________________________________________

- TechNo Land luôn ghi nhận trao dồi ý kiến đóng góp từ các bạn
- Mọi vấn đề đóng góp hoặc cần tham vấn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp về TechNo Land

☎️HotLine 0858.56.56.79
👨Fanpage TechNo Land

_________________________________________________________________

© Bản quyền thuộc về TechNo Land
© Copyright by TechNo Land chanel ☞ Do not Reup

The Park Residence
The Park Residence

Các dự án căn hộ chung cư đang là một xu thế trong thời đại hiện nay. Chúng phù hợp với thực trạng đất chật người đông. Tuy nhiên, bên cạnh những dự án đạt chuẩn, đúng cam kết thì cũng không ít dự án vướng mắc. Điển hình trong thời gian qua đó chính là dự án The Park Residence. Muôn vàn lùm xùm về dự án này. Cũng như việc người dân vất vả đấu tranh đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.

Nội dung bài viết

 • The Park Residence quảng cáo giao bán vô cùng hấp dẫn
 • Sự thật phũ phàng, lùm xùm bủa vây The Park Residence
 • Người dân vất vả đi đòi quyền lợi khi mua The Park Residence
 • Sự vào cuộc của các cơ quan chức năng

The Park Residence quảng cáo giao bán vô cùng hấp dẫn

Quảng cáo siêu hấp dẫn
Quảng cáo siêu hấp dẫn

Dự án The Park Residence là một dự án căn hộ với diện tích nhỏ ở phía Nam Sài Gòn – Phú Mỹ Hưng. Dự án thiết kế dựa trên lối kiến trúc hiện đại và tiện ích từ đất nước xinh đẹp Singapore. Đây hứa hẹn sẽ xác lập nên một tiêu chuẩn mới về căn hộ tại vùng đất Sài Thành. Cư dân sẽ được hưởng chất lượng cao cấp với mức giá phù hợp.

Theo bản dự kiến kế hoạch thì dự án sẽ hoàn thành vào quý II năm 2016. Khi bàn giao, cư dân sẽ được hưởng cuộc sống hiện đại. Cùng với đầy đủ tiện nghi: hồ bơi, phòng tập gym, spa, sân chơi trẻ em,… Cùng với đó là các biện pháp an ninh, hệ thống an toàn đạt đúng theo tiêu chuẩn quy định.

Sự thật phũ phàng, lùm xùm bủa vây The Park Residence

Quảng cáo mỹ miều là vậy, hứa hẹn tốt đẹp là thế nhưng sự thật khiến cư dân ngã ngửa. Không chỉ một mà rất nhiều lùm xùm bủa vậy dự án căn hộ này.

Mập mờ trong thông tin chủ đầu tư

Trước đây, khi mới triển khai, dự án được quảng cáo với nhà thầu thi công chính là Công ty Hòa Bình. Nhưng tới khi ký kết hợp đồng, sự thật lại không phải vậy. Đơn vị nhà thầu thi công lại là Công ty Đông Mê Kông. Chính sự mập mờ này đã khiến khách hàng không nắm được chính xác thông tin về dự án. Cũng như đơn vị nhà thầu chịu trách nhiệm chính thức về căn hộ The Park Residence.

Thực tế, dự án này ban đầu được Công ty Phú Hoàng Anh khởi công vào năm 2009. Nhưng tới khi xây dựng xong tầng 4 thì dự án đã bị ngưng trệ. Cho tới tận năm 2014, Công ty MIK đã mua lại và tiếp tục phát triển dự án. Mặc dù có sự chuyển nhượng về nhà thầu như vậy nhưng lại không hề thông tin tới khách hàng. Dự án vẫn để tên chủ đầu tư là Phú Hoàng Anh là nhà thầu thi công chính.

✅ Mọi người cũng xem : sardine là cá gì

Thời gian bàn giao liên tục bị trì hoãn

The Park Residence chậm tiến độ
The Park Residence chậm tiến độ

Một vấn đề bức xúc nữa đó chính là thời gian bàn giao liên tục bị trì hoãn, kéo dài. Theo như những gì ghi trong bản hợp đồng mua bán thì dự án sẽ được hoàn thành xây dựng vào tháng 6 năm 2016. Hơn nữa, nếu xảy ra tình trạng chậm tiến độ thì hạn chót sẽ là trong tháng 12 năm 2016. Tuy nhiên, thay vì nỗ lực thi công để kịp tiến độ bàn giao thì dự án vẫn ì ạch. Phần thô vẫn chưa được hoàn thiện dù sắp tới thời hạn giao nhà cho khách hàng.

Tới khi cách ngày bàn giao vàu ngày, phía Công ty MIK mới có thông báo dời lại thời gian bàn giao sang năm 2017. Với block B2 sẽ được bàn giao vào tháng 1 và tháng 2. Block B5 sẽ được MIK bàn giao vào tháng 3 và tháng 4. Tháng 4, tháng 5, bàn giao block B3. Và block B4sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 5 và tháng 6. Không chỉ căn hộ mà các tiện ích cũng được cam kết hoàn thành cùng tời điểm đó.

Công trình dở dang vẫn tiến hành bàn giao nhà

Mặc dù đã lùi lại thời gian bàn giao nhưng tới quý I, II năm 2017, công trình vẫn đang trong tình trạng thi công dở dang. Công trình vẫn còn vô số các lỗi kỹ thuật, vật liệu trong căn hộ tiến hành lắp đặt chưa hoàn thiện như những gì đã ký kết trong hợp đồng mua bán. Các tiện ích vẫn chưa hoàn chỉnh. Điển hình như hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu, hàng rào an ninh, hồ bơi, nhà công cộng, sân thể thao,… chưa hoàn thiện. Nhiều bất cập trong khâu hoàn thiện dự án là vậy nhưng phía chủ đầu tư vẫn thông báo khách hàng đến nhận bàn giao nhà. Một số vị khách vì do nhu cầu cần nhà ở dấp nên đã chấp nhận dọn vào ở. Còn chủ yếu các khách hàng chưa chịu nhận nhà.

Đặc biệt hơn nữa, bàn giao trễ tiến độ nhưng phía chủ đầu tư lại không hề nhắc tới tiền lãi phạt. Đây là điều khoản đã quy định rõ trong hợp đồng mua bán giữa hai bên về vấn đề chậm tiến độ. Bất ngờ hơn nữa là tới tháng 12 năm 2017, Phú Hoàng Anh còn gửi thông báo vô lý tới khách hàng. Đó là ai muốn nhận nhà thì phải ký vào bản cam kết nhận căn hộ và không đòi lãi phạt chậm tiến độ.

Chất lượng công trình kém

Chất lượng công trình kém
Chất lượng công trình kém

Không chỉ chậm tiến độ mà chất lượng thi công còn rất kém. Một loạt các công trình chưa đủ điều kiện vận hành, chưa được nghiệm thu. Hơn nữa, những ký kết thỏa thuận về chất lượng công trình đã không được thực hiện.

 • Nhãn hiệu thang máy trong hợp đồng là Mitsubishi nhưng thực tế lắp đặt lại là Kone. Hơn nữa, chúng lại thường xuyên kẹt thang, gặp vấn đề. Thậm chí còn có hiện tượng xuống cấp ở tầng hầm, sảnh thang máy.
 • Hệ thống khung cửa ban công, cửa sổ ghi trong hợp đồng là loại nhôm, thép kính hoặc tương tự. Nhưng thực tế khi bàn giao, đây lại là hệ thống khung cửa nhựa kính. Chúng hoàn toàn không tương đương cả về chất lượng lẫn giá trị.
 • Thiết bị vệ sinh trong hợp đồng là nhãn hiệu IMEX lại được thay thế bằng hãng American Standard.
 • Bãi xe tầng hầm thấm dột nặng nề từ tầng hầm tới tường chắn.
 • Gạch ốp lát bên trong hồ bơi thì bong rộp thành từng mảnh.
 • Hiện tượng nứt tường, thấm nước đã xuất hiện tại nhiều căn hộ của dự án.

✅ Mọi người cũng xem : côn thịt là gì

Quy định phạt sai trái

Không chỉ dừng ở đó, đơn vị này còn tiến hành phạt lại cư dân. Đó chính là sự việc vào tháng 3 năm 2018, cư dân bất ngờ nhận được thông tin từ Công ty Luật TNHH Law L. – đơn vị nhận ủy quyền của chủ đầu tư. Theo đó cư dẫn sẽ phải đóng phạt lãi chậm và đòi thanh toán căn hộ.

Người dân vất vả đi đòi quyền lợi khi mua The Park Residence

Người dân vất vả đòi quyền lợi
Người dân vất vả đòi quyền lợi

Trước hàng loạt các vấn đề bức xúc, lùm xùm bủa vây như trên, cư dân vất vả đi đòi quyền lợi cho mình. Nhiều tháng ròng rã, cư dân mong muốn gặp mặt để đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư nhưng không thành. Chủ đầu tư luôn thoái thác, tìm cách trốn tránh, không ra mặt trực tiếp giải quyết các vấn đề này với cư dân.

Đến sáng ngày 15/12/2018, hơn 100 cư dân sinh sống tại đây đã tập trung, giăng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư. Bên cạnh đó, cư dân cũng gửi yêu cầu tới các cấp chính quyền địa phương vào cuộc, giải quyết, tháo gỡ và đòi lại quyền lợi cho người dân. Không những thế, theo lãnh đạo xã Phước Kiển, sự việc này đã được biết. Nhưng trong thời gian qua vẫn chưa liên lạc được với đại diện của phía chủ đầu tư để giải quyết vụ việc bức xúc trên của người dân.

Cho tới tận ngày 18 tháng 12 năm 2018, buổi gặp mặt mới được diễn ra. Ông Đặng Đình Tuấn với vai trò Tổng giám đốc Công ty Phú Hoàng Anh đã có mặt. Dưới sự góp mặt của lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè cùng các phòng, ban. Và sự tham gia của đông đảo cư dân tại The Park Rescidence. Trong buổi làm việc này. phía đại diện của Phú Hoàng Anh hứa sẽ trả lại 94% số tiền đã đóng và không thu tiền phạt. Đồng thời, số hồng sẽ sớm cấp và sẽ tiến hành tổ chức hội nghị để bầu Ban quản trị cho chung cư trong thời gian gần nhất.

Sự vào cuộc của các cơ quan chức năng

Hứa hẹn là vậy nhưng quyền lợi của người dân vẫn không được đền đáp. Sự lập lờ, mập mờ ngay trong khâu quản lý, chịu trách nhiệm giữa hai đơn vị Công ty MIK và Phú An Hưng đã khiến người dân càng khó khăn hơn. Sau nhiều ngày tháng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để đòi lại công bằng cho cư dân nơi đây.

Sự vào cuộc của cơ quan chức năng tại dự án The Park Residence
Sự vào cuộc của cơ quan chức năng tại dự án The Park Residence

Hàng loạt các quy định, xử phạt đã được đưa ra:

 • Liên quan tới hành vi không báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với công ty Phú Hoàng Anh. Quyết định xử phạt này vào ngày 15/6/2017. Nhưng tới 2/10/2017, thanh tra lại tiếp tục phạt với cùng hành vi như trên với số tiền 1 triệu đồng.
 • Đến tháng 3/2019, thanh tra Sở xây dựng TP.HCM đã tiến hành xử phạt Phú Hoàng Anh 45 triệu đồng. Về việc vi phạm khi xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt tại chung cư The Park Residence.
 • Và mới gần đây là quyết định xử phạt 285 triệu đồng với Công ty Phú Hoàng Anh. Về hành vi bàn giao nhà cho khách hàng khi chưa được nghiệm thu.

Sự vụ về dự án căn hộ The Park Residence đã gây xôn xao trong dư luận cả một thời gian dài. Đây sẽ còn là bài học và sự ảnh hưởng lâu dài tới các dự án bất động sản chung cư sau này.

-Thúy An-

>>> Bạn nên xem thêm: 9 lý do khiến bạn không thể bỏ qua dự án Estella Heights quận 2 Sài Gòn!Các câu hỏi về có nên mua căn hộ the park residence


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua căn hộ the park residence hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua căn hộ the park residence ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua căn hộ the park residence Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua căn hộ the park residence rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua căn hộ the park residence


Các hình ảnh về có nên mua căn hộ the park residence đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về có nên mua căn hộ the park residence tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về có nên mua căn hộ the park residence từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author