Bảo hiểm thân vỏ ô tô: vai trò, phân loại, đối tượng nên mua | VinFast

Bài viết Bảo hiểm thân vỏ ô tô: vai trò, phân loại, đối tượng nên mua | VinFast thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Bảo hiểm thân vỏ ô tô: vai trò, phân loại, đối tượng nên mua | VinFast trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bảo hiểm thân vỏ ô tô: vai trò, phân loại, đối tượng nên mua

Thông tin chi tiết về Bảo hiểm thân vỏ ô tô: vai trò, phân loại, đối tượng nên mua | VinFast


Xem nhanh


Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Để trả lời câu hỏi bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì, trước tiên người dùng phải hiểu rõ bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thực chất là bảo hiểm vật chất xe ô tô. Bảo hiểm này hỗ trợ bồi thường những thiệt hại do tác động từ tai nạn làm hư hỏng, trầy xước phần vỏ xe. Khác với bảo hiểm trách nhiệm dân sự mang tính bắt buộc khi sở hữu một chiếc xe, bảo hiểm thân vỏ ô tô mang tính tự nguyện và có nhiều mức giá tương ứng với các cấp độ hỗ trợ khác nhau.

>>> Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những điều cần biết

Bảo hiểm thân vỏ ô tô
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giúp hỗ trợ bồi thường những thiệt hại do tác động từ tai nạn làm hư hỏng, trầy xước phần vỏ xe (Nguồn: Sưu tầm)

Bảo hiểm thân vỏ ô tô có nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiệt hại về xe nếu chủ xe không may tự gây ra các tổn thất (trong trường hợp không có tác động của bên thứ ba). Các trường hợp có thể xảy ra như tự lùi xe vào cột, tự đâm vào tường…

Đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là sự lựa chọn phù hợp đối với những tay lái mới, không tự tin vào khả năng cầm lái, dễ gặp phải va chạm khi lỗi đến từ phía mình.

Tuy nhiên, các chủ xe dù có kinh nghiệm lâu năm cũng nên sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô, đặc biệt là với những chiếc xe cao cấp có giá thành sửa chữa đắt đỏ. Trong tình huống người lái bị mất tập trung hoặc không may gặp sự cố bất ngờ, bảo hiểm này có nhiệm vụ hỗ trợ chi phí sửa chữa cho chủ xe.

>>> Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm vật chất ô tô sẽ chi trả cho những trường hợp nào?

✅ Mọi người cũng xem : móc quần áo tiếng anh là gì

Các hình thức cơ bản của bảo hiểm thân vỏ

Thông thường có 5 loại gói bảo hiểm từ cơ bản đến mở rộng gồm: bảo hiểm cơ bản, bảo hiểm mất cắp phụ tùng, bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm cháy nổ và bảo hiểm toàn bộ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô và những điều cần biết
Bảo hiểm thân vỏ ô tô thường có 5 loại gói bảo hiểm từ cơ bản đến mở rộng (Nguồn: Sưu tầm)

Bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản có tác dụng bảo vệ chủ xe trong trường hợp xe có hư hỏng, va chạm bên ngoài thân vỏ hay máy móc, thường được mua kèm với gói bảo hiểm mất cắp phụ tùng, bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm cháy nổ.

Giống như tên gọi, bảo hiểm mất cắp phụ tùng chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe khi có bất kỳ bộ phận nào trên xe bị trộm mất (gương, logo, camera lùi…). Hiện nay, các phụ tùng trên các dòng xe từ tầm trung hay cao cấp đều được rao bán với mức giá cao, do vậy hiện tượng trộm cắp phụ tùng rất hay xảy ra trên những chiếc xe này. 

Bảo hiểm thủy kích (ngập nước) là gói bảo hiểm có khả năng chi trả cho những chiếc xe bị ngập nước, hư hỏng nặng do ngập nước. Do chi phí sửa chữa khi xe bị thủy kích là rất cao, nếu sở hữu bảo hiểm thủy kích sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí sửa chữa cho chủ xe.

>>> Tìm hiểu thêm: Xe ô tô bị ngập nước có được bảo hiểm bồi thường không?

đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô
Bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản thường được mua kèm với gói bảo hiểm mất cắp phụ tùng, bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm cháy nổ (Nguồn: Sưu tầm)

Bảo hiểm cháy nổ hỗ trợ khách hàng hoàn lại số tiền tương ứng với thiệt hại xảy ra khi gặp sự cố cháy nổ đến từ yếu tố khách quan bên ngoài hoặc từ chính chiếc xe. 

Cuối cùng, bảo hiểm toàn bộ là cấp độ bảo hiểm cao, bảo hiểm này giúp khách hàng chi trả toàn bộ các chi phí hư hỏng từ thân vỏ, máy móc, ngập nước, thủy kích, cháy nổ đến mất cắp hay khi gặp sự cố.

✅ Mọi người cũng xem : binh chủng hợp thành là gì

Mức miễn thường của bảo hiểm thân vỏ ô tô

Miễn thường là mức giới hạn mà công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xe của khách hàng xảy ra tổn thất. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có 2 loại miễn thường là miễn thường có khấu trừ và không khấu trừ.

các loại miễn thường của bảo hiểm thân vỏ ô tô
Có 2 loại miễn thường của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là miễn thường có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ 

Khi có tổn thất xảy ra, chủ xe phải trả chi phí nếu thiệt hại ở dưới mức phí bảo hiểm quy định gọi là miễn thường có khấu trừ. Nếu tổn thất lớn hơn mức quy định của bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một nửa phần hư tổn, phần còn lại chủ xe phải chi trả theo mức miễn thường đã được đề ra.

Ở loại miễn thường không khấu trừ, nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả chí. Trường hợp tổn thất ở trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả 100%.

Thông thường, điều kiện bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chỉ có hiệu lực tối đa 1 năm. Nếu chủ xe muốn tiếp tục sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô, giám định viên của công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào mức độ hao mòn của xe so với thời điểm trước để định giá xe rồi mới quyết định tái ký hợp đồng. Do vậy, người dùng cần tham khảo kỹ các mức giá của các công ty bảo hiểm khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. 

Tham khảo thông tin chi tiết, đăng ký lái thử và đặt cọc mua xe ô tô VinFast qua website hoặc gọi điện đến hotline 1900 23 23 89 để được hướng dẫn chi tiết.Các câu hỏi về có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô


Các hình ảnh về có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author