10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ

Bài viết 10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu 10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ”

Thông tin chi tiết về 10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ

Xem nhanh
Một chiếc bàn phím cơ có thể có giá hàng triệu đồng, thậm chí lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy giá trị thật sự của một chiếc bàn phím cơ so với bàn phím thường hoặc phím giả cơ là ở đâu? Hạ hồi phân giải
Link mua bàn phím cơ giá rẻ: https://gearvn.com/pages/ban-phim-may-tinh

👉 Follow us :
↪︎ Fanpage: https://goo.gl/cMx2pD
↪︎ Cộng đồng Facebook của GearVN và người xem video, nếu có thắc mắc hoặc vấn đề cần thảo luận với team GearVN thì hãy vào đây nhé: https://goo.gl/hmoRGf
↪︎ Youtube channel: https://goo.gl/3zxGEg
↪︎ GEARVN Market Community: https://goo.gl/84YLVY
↪︎ Facebook Thiên Tài Reviewer: https://bit.ly/2QdpnwK

🤙 GEARVN - địa chỉ trải nghiệm các sản phẩm Gaming Gear, PC Hiend cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.
😍 Địa Chỉ:
Showroom HCM 1: 78-80-82 HOÀNG HOA THÁM, Q.TÂN BÌNH
Showroom HCM 2: 189 CỐNG QUỲNH, P. NGUYỄN CƯ TRINH, QUẬN 1
Showroom HN: 37 NGÕ 121 THÁI HÀ, Q.ĐỐNG ĐA
🔥 Website: https://gearvn.com/
🔥 Hotline: 18006975
🔥 Email liên hệ: [email protected]

🍿 Link Facebook Reviewer:
Youtube riêng Tài Phèn: http://megaurl.in/vBNdb1
Fanpage Tài Phèn: http://megaurl.in/jhPkLP
Facebook Tài Phèn: http://megaurl.in/ecUv
Facebook Thái Bình: http://megaurl.in/qHPqo8Mk

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ: bitly.com/taiphentuvan

#GEARVN

Bạn có đang làm việc từ 8 giờ trở lên để gửi email, gõ báo cáo, viết tài liệu…hoặc đơn giản là chơi game? Theo bạn, những thứ gì đáng để bạn đầu tư phục vụ cuộc sống hàng ngày và bàn phím có nằm trong số đấy.

Sự thật là bàn phím không có gì khác biệt so với những công cụ mà bạn nên đầu tư, bởi nếu một ngày bạn làm việc từ 8 giờ trở lên hoặc chơi game mà bàn phím máy tính của bạn bị chậm hoặc hay bị lỗi thì quả thật bạn sẽ cảm thất rất khó chịu.

Vì vậy bạn nên đầu tư cho mình một bàn phím cơ và dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ mà chúng tôi đưa ra.

Bạn đang xem: 10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là công nghệ bàn phím cao cấp sử dụng công tắc riêng biệt (switch) cho từng phím, với giá thành cao ít nhất gấp 5 lần so với các bàn phím thông thường.

10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ

Nói một cách đơn giản, một bàn phím cơ khác với bàn phím tiêu chuẩn của bạn bởi vì có các công tắc cơ riêng lẻ bên dưới mỗi phím so với một vòm cao su duy nhất. Đây là một trong những yếu tố chính làm cho bàn phím cơ trở nên đắt hơn nhưng tôi sẽ giải thích khía cạnh này một cách chi tiết nhất.

  1. Công tắc và cảm nhận 
  2. Nhiều tùy chọn bố cục
  3. Cải thiện tốc độ gõ
  4. Ít lỗi hơn
  5. Tính di động
  6. Khả năng lập trình / Macro
  7. Kinh tế / lợi ích sức khỏe
  8. Ánh sáng và RGP
  9. Khả năng tùy biến cao
  10. Độ bền

Ở trên là 10 lý do mà chúng tôi đưa ra để giải thích tại sao bạn nên mua bàn phím cơ. Và dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng lý do để làm rõ nguyên nhân giúp chúng được liệt vào danh sách này.

Công tắc và cảm nhận

Công tắc được đặt bên dưới mỗi phím trên bàn phím cơ, xác định cảm giác và âm thanh của mỗi lần nhấn phím. Những thiết bị nhỏ độc đáo này là lý do chính tại sao mọi người mua bàn phím cơ. Vì số lượng loại công tắc ngày càng tăng, nhưng bài viết này của chúng tôi với mục đích giải thích nên chúng tôi chỉ mô tả 3 biến thể chính.

Những "cụ" bàn phím cơ cổ nhất lịch sử loài người | Bàn phím cơ

3 loại công tắc chính là Tuyến tính, TactileClicky. Tất cả các thiết bị chuyển mạch đều hoạt động trên mạng hoặc đăng ký giữa chừng thông qua một phím bấm. Tuyến tính: Công tắc tuyến tính không cung cấp phản hồi xúc giác hoặc nhấp chuột khi bạn nhấn chúng.

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Tactile: Công tắc xúc giác là nền tảng giữa công tắc tuyến tính và clicky.

Clicky: Công tắc Clicky làm chính xác những gì bạn nghĩ. Nó bấm khi bạn nhấn chúng.

Bạn có thể tự hỏi, Tại sao các công tắc lại có màu khác nhau?

Nói một cách đơn giản, đó là vì vậy bạn có thể phân biệt giữa các âm thanh khác nhau và cảm giác được liên kết với các công tắc khác nhau. Với hơn 100 loại công tắc ngoài tự nhiên, ngoài 6 loại phổ biến (Cherry MX Red, Black, Brown, Clear, Blue, Green), bạn có thể tưởng tượng sự thất vọng và hỗn loạn sẽ xảy ra nếu hệ thống mã màu không thống nhất.

Top 10 bàn phím cơ tốt nhất năm 2020 - Đáng lựa chọn

Vậy bạn nên chọn công tắc nào? Sự thật là không có chuyển đổi hoàn hảo mà khách quan hơn so với phần còn lại. Công tắc hoàn hảo là công cụ hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đến trải nghiểm thực tế trước khi chi tiền cho bộ bàn phím cơ để tránh được những rủi ro.

Nhiều tùy chọn bố cục

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình nếu bạn thực sự cần mọi phím trên bàn phím hiện tại của bạn? Hãy nghĩ về nó, có thể bạn không thực sự sử dụng bàn phím số hoặc chỉ ước rằng bàn phím của bạn nhỏ hơn. Điều tuyệt vời của bàn phím cơ là chúng có nhiều kích cỡ và bố cục khác nhau. Chúng thường được phân loại là phần trăm của bàn phím kích thước đầy đủ . Đây là sơ đồ cụm bàn phím để bạn tham khảo:

Đây là lí do vì sao bạn nên nên sử dụng bàn phím cơ | Tin tức | nghenhinvietnam.vn

Kích thước đầy đủ / 1800

– Bố cục nhỏ gọn Tenkeyless / 75% bố cục Bố cục 65% / 60% Bố cục chia / chỉnh hình Bố cục 40%/30%.

Cải thiện tốc độ gõ

Bàn phím cơ có thể giúp bạn gõ nhanh hơn, điều này có thể được giải thích bằng cách kiểm tra cách hai bàn phím đăng ký bấm phím. Ngay cả khi bạn là một người đánh máy cứng, vẫn có các tùy chọn chuyển đổi nặng hơn (được đo bằng lực) đi kèm với trọng lượng lò xo cao hơn để ngăn chặn chạm đáy.

Các lò xo trong mỗi công tắc đệm hướng xuống và đưa ngón tay của bạn sang phím tiếp theo theo cách mà một vòm cao su không thể sao chép.

Có nên mua bàn phím cơ để thay thế bàn phím thường truyền thống

Ít lỗi

Bàn phím cơ cũng có thể làm giảm số lỗi chính tả và lỗi bạn mắc phải. Điều này có thể là dothiết kế chuyển mạch và một thứ gọi là cuộn qua n-key. 

Thiết kế chuyển mạch

Như tôi đã nói trước đây, các công tắc trên bàn phím cơ hoạt động hoặc đăng ký giữa chừng thông qua phím bấm. Chuyển sang bàn phím cơ sẽ đảm bảo điều này sẽ hiếm khi xảy ra nếu có.
IK619 Bàn Phím Cơ, Bàn Phím Cơ Điều Khiển Âm Lượng, LED Backlit USB Có Dây 104 Phím Full Kích Thước Bàn Phím Chơi Game Cho Game Thủ Văn Phòng Máy Tính Bạn sẽ có thể có được rãnh gõ mà không phải lo lắng về những sai lầm không đáng có. Cuộn qua n-key Cuộn qua n-key NKRO hoặc n-key là số lượng phím bạn có thể nhấn đồng thời và vẫn có chúng đăng ký. Nói cách khác, bạn có thể đẩy cùng lúc số lượng phím n n và bàn phím sẽ nhận ra đầu vào. Nếu bạn đi qua con số này, bàn phím sẽ không nhận ra đầu vào thêm và hiển thị ký tự bổ sung. RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Tính di động

Một điều tuyệt vời khác về bàn phím cơ là cách chúng di động. Có vô số tùy chọn bố trí nhỏ hơn cho phép vận chuyển dễ dàng hơn. Các kích thước nhỏ hơn có sẵn, so với các tấm vòm cao su có kích thước đầy đủ của bạn, giúp chúng dễ dàng vận chuyển hơn.

Bàn Phím Cơ X.616 Chơi Game Cực Đã - Bàn phím chơi game Nhãn hiệu OEM | PhongVuPC.Com

Một điều tuyệt vời khác về bàn phím cơ là thực tế là hầu hết đều đi kèm với cáp USB micro hoặc macro có thể tháo rời. Một số tùy chọn tính di động này không phải là tiêu chuẩn của bạn nhưng điều này cho thấy rằng bạn có thể dễ dàng mang chúng đi bất cứ đâu một cách dễ dàng nhất.

Khả năng lập trình / Macro

Bạn có thể đã nghe về sự tuyệt vời của bàn phím cơ có thể lập trình và các chức năng macro của chúng. Và đó là sự thật! Nói một cách đơn giản, bàn phím có thể lập trình có nghĩa là bạn có thể thay đổi đầu ra của phím thành bất cứ điều gì bạn mong muốn. Bạn có nhớ những bố cục nhỏ với tất cả các hàng còn thiếu không? Bạn vẫn có thể truy cập các phím ẩn mà bạn mong đợi trên hầu hết các bàn phím.

Bàn phím cơ K550 Bàn phím chơi game văn phòng 87 phím Bàn phím trục xanh di động Bàn phím LEAVEN dễ thương - Bàn Phím Chơi Game | MuaSamSo.vn

Vì vậy, những gì làm cho mô hình này lập trình? Chức năng lập trình này thực sự tỏa sáng khi bạn tạo các lớp độc đáo hơn là tăng cường luồng công việc của bạn và cuối cùng giúp bạn hiệu quả hơn trước. Còn các macro bàn phím là các chức năng riêng lẻ hoặc các bộ tổ hợp phím được ghi trước đăng ký bằng một lần nhấn.

Kinh tế / lợi ích sức khỏe

Nếu bạn muốn tránh các vấn đề dài hạn trong tương lai, có lẽ tốt nhất nên xem xét việc tìm kiếm một bàn phím cơ. Có nhiều tùy chọn bàn phím cơ học sẽ cải thiện công thái và giúp giảm mệt mỏi, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu mà bạn sẽ không bao giờ muốn trải nghiệm.

Có nên mua bàn phím cơ để thay thế bàn phím thường truyền thống

Ánh sáng và RGP

Ánh sáng là một điểm bán hàng lớn cho những người say mê bàn ​​phím sáng. Trên thực tế, đó là điều đã thúc đẩy tôi mua bàn phím cơ đầu tiên của mình. Và đối với những người không thích đèn chiếu sáng, bạn luôn có thể tắt chúng, mua một bảng đi kèm với ánh sáng cơ bản (tĩnh – một màu) hoặc nhìn vào một cái không có gì cả. Bạn chắc chắn có thể tiết kiệm tiền theo cách này vì bảng không sáng thường rẻ hơn

Bàn Phím Cơ Royal Kludge RK918 RGB ( LED RGB + LED Viền RGB ) RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Khả năng tùy biến cao

Keycaps chắc chắn là khía cạnh trực quan phổ biến nhất của bàn phím cơ. Hầu hết các keycap (nút nhựa gắn trên bàn phím) đi kèm phím trên thị trường đều có thiết kế khá đơn giản với một tông màu đen hoặc trắng.

Tổng hợp led bàn phím cơ phổ biến nhất hiện nay - Restore

Độ bền

Độ bền là lý do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bàn phím cơ có độ bền cao đến không ngờ với điều kiện bạn không vô tình làm rơi. Theo các nhà sản xuất từ Cherry tới Gateron, Greentech hay Topre, các switch của họ đều có tuổi thọ cao từ 30 triệu lần nhấn trở lên. Tất nhiên của bền tại người nhưng để phá khiến 1 switch bàn phím cơ hỏng được cũng là quả một quá trình gian nan.

Tìm hiểu về LED RGB của bàn phím cơ: thông tin đặc biệt có ích cho anh em đang muốn làm custom keyboard | Bàn phím cơ

Một yếu tố khác góp phần kéo dài tuổi thọ của bàn phím cơ là vỏ. Cho dù chúng là nhựa ABS cứng hoặc kim loại rắn, vỏ bàn phím thường nặng hơn và có thể tồn tại lạm dụng nhiều hơn đáng kể. Tất cả điều này đang được nói, một bàn phím cơ có thể thực sự chịu được thử thách của thời gian.

Kết luận Qua bài viết trên, với 10 lý do tại sao bạn nên mua bàn phím cơ mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn yên tâm khi chọn mua bàn phím cơ. Để có những trải nghiệm thiết thực nhất, bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng Nguyễn Công PC để trải nghiệm sản phẩm.

Các câu hỏi về Bàn phím nên dùng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu về bàn phím cơ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Ưu điểm bàn phím cơ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bàn phím cơ nên mua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nên mua bàn phím cơ hay giả cơ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! KEY: Cơ nên dùng bàn phím có không đây Bàn phím nên dùng Kinh nghiệm mua bàn phím cơ Tìm hiểu về bàn phím cơ Ưu điểm bàn phím cơ Bàn phím cơ nên mua Nên mua bàn phím cơ hay giả cơ Có nên mua bàn phím cơ cho laptop

Các Hình Ảnh Về Cơ nên dùng bàn phím có không đây

nên mua bàn phím cơ Các hình ảnh về có nên mua bàn phím cơ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về có nên mua bàn phím cơ tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Kinh nghiệm mua bàn phím cơ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/ 💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author