Cơ cấu thu nhập của người lao động: – Tài liệu text

Bài viết Cơ cấu thu nhập của người lao động: – Tài liệu text thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Cơ cấu thu nhập của người lao động: – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cơ cấu thu nhập của người lao động: – Tài liệu text”

Thông tin chi tiết về Cơ cấu thu nhập của người lao động: – Tài liệu text


Xem nhanh
Lương là số tiền bạn sẽ được trả định kỳ mỗi tháng để làm việc.Còn thu nhập là tổng số tiền bạn kiếm được trong khoảng thời gian nhất định. Lương của bạn là một phần của thu nhập, nhưng bạn có thể có thu nhập nhiều hơn lương. Đó có thể là từ kinh doanh online, nhận thêm việc freelance hoặc làm thêm giờ.

Sách ‘Bóc Phốt Tài Chính’ | https://tinyurl.com/ygzhmdtn
Blog | https://bocphottaichinh.com/2022/03/20/luong-va-thu-nhap-la-gi-khac-the-nao/
Link bio | https://lnk.bio/bocphottaichinh

hiện hoặc cho những dòch vụ đã làm hay sẽ phải làm. Tiền lương thường được coi là giá cả sức lao động trong nền kinh tế thò trường. Giờ đây với việc áp dụngquản trò nhân sự vào trong các doanh nghiệp, tiền lương không chỉ là giá cả sức lao động nửa. Quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động đã cónhững thay đổi căn bản, quan hệ này có thể chuyển từ hình thức bốc lột, mua bán hàng hóa sang hình thức quan hệ song phương đôi bên cùng có lợi haykhông và bản chất tiền lương là gì, hiện vẫn còn là vấn đề đòi hỏi phải được tiếp tục nghiên cứu và phát triển.

b. Cơ cấu thu nhập của người lao động:

Cơ cấu này là tiền lương trong doanh nghiệp nó bao gồm thù lao vật chất, bao gồm lương căn bản, phụ cấp, thưởng và phúc lợi, thù lao phi vật chất baogồm cơ hội thăng tiến, công việc thú vò, môi trường và điều kiện làm việc.Mục tiêu của hệ thống tiền lương: Tiền lương lao động luôn luôn là một vấn đề thách thức lớn nhất cho nhà quản trò ở mọi doanh nghiệp. Các doanhnghiệp thường có mục tiêu quan điểm khác nhau khi sắp đặt hệ thống trả lương nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu cơ bản sau:Thu hút nhân viên: Mức lương đề nghò thường là một trong những yếu tố cơ bản nhất cho ứng viên quyết đònh có chấp nhận làm việc càng có khả năngthu hút được những ứng viên giỏi từ thò trường đòa phương.Thực hiện các cuộc điều tra, tiền lương trên thò trường sẽ giúp doanh nghiệp đề ra các chính sách trả lương và các mức lương thích hợp.Duy trì những nhân viên giỏi: Để duy trì những nhân viên giỏi cho doanh nghiệp trả lương cao chưa đủ mà còn phải thể hiện tính công bằng trong nội bộdoanh nghiệp. Tính công bằng trong trả lương thể hiện không chỉ ở sự công bằng giữa các nhân viên thực hiện cùng công việc, kết quả tương đương, không phânbiệt giới tính, dân tộc, nguồn gốc, gia đình … mà còn ở sự công bằng giữa những công việc có tầm quan trọng, yêu cầu mức độ phức tạp, kỹ năng thực hiện tươngđương hoặc giữa những nhân viên làm việc trong những bộ phận khác trong doanh nghiệp. Mặc dù không có hệ thống trả lương nào có thể làm tất cả mọinhân viên luôn được vừa lòng, nhưng thực hiện đònh giá công việc và nghiên cứu tiền lương trên thò trường sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa đảm bảo được tính côngbằng nội bộ, vừa bảo đảm được tính công bằng với thò trường bên ngoài trong trả lương.SVTH: Trương Minh Nhã17Khích thích động viên nhân viên: Tất cả các yếu tố cấu thành thu nhập của người lao động gồm: lương căn bản, thưởng, phúc lợi, trợ cấp cần được sửdụng có hiệu quả nhằm tạo ra động lực kích thích cao đối với nhân viên. Nhân viên thường mong đợi những cố gắng và kết quả thực hiện công việc của họ sẽđược đánh giá và khen thưởng xứng đáng. Những mong đợi này sẽ hình thành và xác đònh mục tiêu, mức độ thực hiện công việc, nhân viên cần đạt được trongtương lai. Nếu các chính sách và các hoạt động quản trò trong doanh nghiệp không để cho nhân viên nhận thấy rằng sự cố gắng vất vả và mức độ thực hiệncông việc tốt của họ sẽ được đền xứng đáng, họ sẽ không cố gắng làm việc nữa, dần dần sẽ hình thành ù lỳ, thụ động trong tất cả nhân viên trong doanh nghiệp.Đáp ứng nhu cầu của pháp luật: Những vấn đề cơ bản của pháp luật liên quan đến trả công lao động trong các doanh nghiệp thường chú trọng đến cácvấn đề sau: quy đònh mức lương tối thiểu, về thời gian, điều kiện làm việc, quy đònh về lao động vò thành niên, các khoảng phụ cấp trong lương, quy đònh về bảohiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

✅ Mọi người cũng xem : giường sm là gì

1.3. NHIỆM VỤ CỦA QUẢN TRỊ NHÂN SỰCác câu hỏi về cơ cấu thu nhập là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ cấu thu nhập là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author