Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua

Bài viết Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua”

Thông tin chi tiết về Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua


Xem nhanh
⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-tiki
------------------
BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Trong kinh tế và tài chính, có rất nhiều các khái niệm, công thức liên quan tới doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇
http://bit.ly/thai-pham-sub-confirmation

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư u0026 làm giàu từ chứng khoán: http://bit.ly/hoc-dau-tu-va-lam-giau-tu-chung-khoan
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-tp
▪️ Phát triển bản thân: http://bit.ly/phat-trien-ban-than-tp
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn: http://bit.ly/video-thai-pham-tuyen-chon

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo u0026 huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản: https://happy.live/cua-hang/

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.
http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.
http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live - Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thai-pham-channel
Blog: https://thaipham.live/
Podcast: http://bit.ly/thai-pham-Anchor
----------------.----------------.---------------
#kinhtehoccoban
#baocaokinhdoanh
#kinhtehoc

Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về cơ cấu chi phí là gì? Những điều có liên quan tới cơ cấu chi phí giúp cho doanh nghiệp có được quá trình phát triển bền vững.

1. Khái quát về cơ cấu chi phí

Cơ cấu chi phí được viết theo từ tiếng Anh là Cost Structure. Đó chính là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, chỉ mối quan hệ cụ thể trong tỷ trọng đối với các loại chi phí cố định và đối với chi phí biến đổi xuất hiện tại các doanh nghiệp.

Khái quát về cơ cấu chi phí của doanh nghiệp Khái quát về cơ cấu chi phí của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp/công ty mà có kết cấu của các khoản chi khác nhau thì họ sẽ có được những thành quả của việc buôn bán khác nhau. Dù các doanh nghiệp đó có cùng mức cấp độ tăng nhanh chóng về các khoản thu nhập đến từ các hoạt động kinh doanh buôn bán. 

Hãy nói một cách khác đi thì cơ cấu chi phí của doanh nghiệp chính là mối quan hệ liên quan đến tỷ trọng trong từ loại chi phí có tính chất khả biến, các loại chi phí bất biến trong tổng chi phí. 

Hầu hết doanh nghiệp nào cũng sẽ muốn có thể tối ưu hóa được lợi nhuận một cách tối đa để có thể tăng cường sự phát triển của doanh nghiệp, do đó mà doanh nghiệp không chỉ cần phải có khoản thu cao mà còn cần phải có thể cân đối được những chỉ số về mặt chi phí nhằm có thể đảm bảo được quy luật bù trừ, từ đó đảm bảo được sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Cơ cấu chi phí doanh nghiệp được hiểu là gì? Cơ cấu chi phí doanh nghiệp được hiểu là gì?

Có rất nhiều công ty tạo ra nhiều doanh thu lớn, tuy nhiên trong đó vẫn có những doanh nghiệp không có sự phát sinh nhiều khoản chi phí khác nhau trong các kì. Điều đó cũng có ảnh hưởng không nhỏ đối với doanh nghiệp khi mà mỗi năm tài chính mà kết thúc thì doanh nghiệp sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế Thu nhập doanh nghiệp là 20% so với lợi nhuận.

Xem thêm: chi phí tài chính là gì

✅ Mọi người cũng xem : bay hơi là gì

2. Làm thế nào để có thể đáp ứng được những khoản cơ cấu chi phí của doanh nghiệp?

Sau khi kết thúc những kỳ kế toán theo tháng hoặc là theo quý thì các kế toán viên sẽ cần phải thực hiện việc xem xét lại tất cả các khoản doanh thu, các khoản chi phí để xem là các khoản chi phí đó đã hợp lý hay chưa? 

Trong trường hợp chưa có sự hợp lý thì các bạn cần phải báo cáo tình hình và nêu rõ cụ thể vấn đề chưa hợp lý đó cho cấp lãnh đạo để được xem xét và giải quyết nhanh chóng.

Cùng với đó, các kế toán viên sẽ cần phải chú ý tới nhiều vấn đề, các vấn đề đó được thể hiện như sau:

Đáp ứng cơ cấu chi phí của doanh nghiệp Đáp ứng cơ cấu chi phí của doanh nghiệp

– Đối với những doanh nghiệp mà có hóa đơn đầu ra, hóa đơn đầu vào thì doanh nghiệp đó xác định có thể sẽ phải chịu đóng khoản tiền thuế thu nhập doanh nghiệp cao. 

– Đối với những khoản cần phải chi cho người lao động: Nếu như mức tiền lương của người lao động cao thì doanh nghiệp sẽ cần phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và đóng ở mức cao. 

Nếu như doanh nghiệp mà không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì sẽ bị các cơ quan BHXH tiến hành thanh tra và bị xử lý. 

– Trong các báo cáo tài chính, đối với khoản lãi gộp thì không được phép âm hoặc là không được phép có giá trị bằng 0.

✅ Mọi người cũng xem : tekla là gì

3. Xác định cơ cấu chi phí của doanh nghiệp như thế nào được cho là hợp lý?

Nói về sự hợp lý của cơ cấu chi phí thì quả thực là điều rất trừu tượng, khó nói, bản thân mỗi doanh nghiệp cũng không thể nào có lời giải đáp được. Bởi vì, cơ cấu chi phí của doanh nghiệp sẽ có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Các chính sách của doanh nghiệp, thuộc tính, kế hoạch kinh doanh,…

Tiến hành xác định những cơ cấu chi phí của doanh nghiệp Tiến hành xác định những cơ cấu chi phí của doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp được đặt trong điều kiện ổn định với điều kiện kinh tế có sự phát triển và có tốc độ tăng trưởng cao thì doanh nghiệp nào có kết cấu về khoản chi phí lớn hơn so với khoản chi cố định của doanh nghiệp thì tức là doanh nghiệp đó đang sở hữu quy mô tài sản cố định lớn hơn, chiếm lĩnh thị trường tốt hơn.

Khi doanh nghiệp được đặt trong điều kiện nền kinh tế không có tính ổn định thì việc mà doanh nghiệp thực hiện tiêu thụ các sản phẩm buôn bán sẽ có nguy cơ gặp nhiều khó khăn hơn. Khi đó, doanh nghiệp nào mà có kết cấu của khoản chi nhiều hơn so với các khoản chi phí biến đổi thì doanh nghiệp đó sẽ có quy mô của lượng tài sản cố định ít hơn. 

Với dạng doanh nghiệp này thì sẽ có thể linh động và dễ dàng hơn nhiều đối với quá trình chuyển đổi về mặt cơ cấu của hàng hóa, doanh nghiệp đó cũng sẽ ít gặp phải những nguy cơ các giao dịch có tính giao thương hơn. 

Xem thêm: Việc làm kế toán

✅ Mọi người cũng xem : dạy nghề thường xuyên là gì

4. Mối liên hệ giữa cơ cấu chi phí và mặt lợi nhuận của doanh nghiệp

Điều đầu tiên mà vieclam88.vn có thể khẳng định  đó là cơ cấu chi phí của doanh nghiệp có mối liên hệ rất chặt với lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Theo đó, chúng ta có thể phân tích mối liên hệ này chi tiết như sau:

Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp có mối liên hệ với lợi nhuận Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp có mối liên hệ với lợi nhuận

– Với những doanh nghiệp có sự kết cấu của các khoản chi cao hơn so với định phí thì doanh nghiệp đó sẽ có lợi nhuận cao hơn. Ngược lại thì doanh nghiệp nào có khoản thu nhập nhỏ hơn thì sẽ có nguy cơ gặp nhiều rủi ro trong quá trình phát triển.

– Nếu như doanh nghiệp có thể xác định chính xác về cơ cấu chi phí doanh nghiệp thì sẽ góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp đó có thể tiến hành dự toán về lợi nhuận một cách chính xác hơn.

Thư xin việc

✅ Mọi người cũng xem : điện thoại dưới 3 triệu nên mua

5. Cân bằng cơ cấu chi phí doanh nghiệp và doanh thu

Để cân bằng cơ cấu chi phí doanh nghiệp cũng như là các khoản doanh thu thì các doanh nghiệp cần phải hết sức chú ý tới các vấn đề sau đây:

– Thứ nhất, doanh nghiệp có thể sử dụng khoản chi phí trong kế toán để bù trừ

Doanh nghiệp trước tiên cần phải xác định được doanh nghiệp đang theo loại hình kinh doanh nào. Một số loại hình như: Kinh doanh Thương mại, Dịch vụ, BĐS, Đầu tư, Sản xuất, Xây dựng…

– Thứ hai, doanh nghiệp sẽ cần phải hết sức chú ý tới vấn đề làm kế toán của từng loại hình doanh nghiệp, chẳng hạn:

+ Doanh nghiệp sản xuất: 

Giá trị mua bán đối với các nguyên vật liệu sẽ chiếm tới từ 70% cho tới 90%. Cùng với đó thì khoản chi phí dùng cho nhân công chiếm từ 10% cho tới 30% so với giá vốn của một sản phẩm được tạo ra.

Nếu như doanh nghiệp có tính toán mua các loại công cụ để có thể sử dụng trong các phân xưởng thì doanh nghiệp cần phải tính toán làm sao để công cụ đó có thể sử dụng được khoảng 2 năm. 

Cân bằng cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và doanh thu Cân bằng cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và doanh thu

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác

+  Doanh nghiệp Thương mại:

Khi các doanh nghiệp Thương mại mua hàng hóa thì đều cần phải có hóa đơn và chứng từ gốc. Những hàng hóa nào được nhập vào rồi, có chứng từ rồi, có hóa đơn rồi thì mới có thể được bán ra cho khách hàng.

Nếu trường hợp doanh nghiệp mua hàng hóa mà có các chi phí phát sinh khác như là vận chuyển thì các loại chi phí này sẽ được tính vào trong chi phí mua hàng. Đối với những trường hợp mua thêm trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho doanh nghiệp thì cũng sẽ phát sinh nhiều chi phí khác như là.

+ Các khoản chi phí khác

Với các loại hình doanh nghiệp khác thì có thể sẽ nảy sinh thêm nhiều chi phí như là: Chi phí thẻ điện thoại, chi phí may đồng phục, chi phí hỗ trợ ăn trưa, chi phí phục vụ cho việc tiếp khách, chi phí dùng cho quảng cáo pr sản phẩm, chi phí đặc thù khác, chi phí văn phòng phẩm…

Như thế, cơ cấu về mặt chi phí được sử dụng trong doanh nghiệp thì đã được vieclam88.vn đã chia sẻ ở trên đây thì hi vọng rằng các doanh nghiệp sẽ có thể định hình được cơ cấu chi phí của doanh nghiệp mình một cách hoàn chỉnh hơn.Các câu hỏi về cơ cấu chi phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ cấu chi phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author