Chuyển màn hình điện thoại lên máy tính – Một cách đơn giản và tiện lợi

Việc chuyển màn hình điện thoại lên máy tính đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này chủ yếu là do những lợi ích mà nó đem lại. Nếu bạn đang cần trình chiếu màn hình điện thoại trên màn hình máy tính lớn, chẳng hạn, thì việc kết nối hai thiết bị lại với nhau sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách đơn giản và tiện lợi để chuyển màn hình điện thoại lên máy tính.

Tiện ích Windows 10 “Your Phone”

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, thì bạn có thể sử dụng được tính năng “Your Phone” để kết nối điện thoại với máy tính. Điều này giúp bạn có thể chuyển màn hình điện thoại lên máy tính một cách dễ dàng hơn. Để kết nối máy tính với điện thoại thông qua tính năng này, bạn cần cài đặt “Your Phone” trên máy tính của mình từ Microsoft Store. Sau đó, tiếp tục cài đặt ứng dụng Your Phone trên điện thoại của bạn thông qua Google Play Store hoặc App Store.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy mở ứng dụng Your Phone trên máy tính và điện thoại của bạn. Kết nối hai thiết bị được thực hiện thông qua kết nối Wi-Fi. Sau khi kết nối hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập vào điện thoại của bạn từ máy tính và chuyển màn hình điện thoại lên máy tính. Điều này giúp bạn có thể trình chiếu nội dung trên màn hình điện thoại của mình lên màn hình máy tính một cách dễ dàng.

Sử dụng phần mềm tin cậy “AirDroid”

Nếu bạn không sử dụng hệ điều hành Windows 10 hoặc bạn muốn sử dụng một phần mềm tin cậy để kết nối điện thoại với máy tính, thì phần mềm “AirDroid” là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Phần mềm này cho phép bạn chuyển màn hình điện thoại lên máy tính với nhiều tính năng hữu ích.

Để sử dụng phầm mềm AirDroid, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm trên cả máy tính và điện thoại. Sau khi kết nối hai thiết bị thông qua kết nối Wi-Fi, bạn có thể truy cập vào điện thoại qua máy tính và chuyển màn hình lên máy tính với sự giúp đỡ của AirMirror. Điều này giúp bạn tiếp cận và sửa lỗi điện thoại của bạn từ máy tính một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn phản chiếu âm thanh, gửi tin nhắn và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại của mình một cách dễ dàng trên máy tính của mình.

Phần mềm “TeamViewer” cho việc kết nối và kiểm soát từ xa

Nếu bạn đang muốn chuyển màn hình điện thoại lên máy tính để có thể kiểm soát điện thoại của mình từ xa, thì “TeamViewer” chính là phần mềm mà bạn cần tìm kiếm. Phần mềm này cho phép bạn kết nối máy tính và điện thoại qua kết nối Internet và chuyển màn hình điện thoại lên máy tính.

Sau khi kết nối máy tính và điện thoại, bạn có thể chọn giữa hai chế độ hiển thị: điều khiển hoàn toàn, trong đó bạn có thể cài đặt và sửa chữa các ứng dụng trên điện thoại của mình từ máy tính; và chế độ giám sát, trong đó bạn có thể xem toàn bộ màn hình điện thoại của mình trên màn hình máy tính mà không thể tương tác với nó.

Cable HDMI để kết nối điện thoại với màn hình máy tính

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm để kết nối điện thoại với máy tính, thì bạn có thể sử dụng cáp HDMI để kết nối điện thoại với màn hình máy tính. Cáp HDMI là một giải pháp đơn giản, tiện lợi và hiệu quả để chuyển màn hình điện thoại lên màn hình máy tính.

Để sử dụng cáp HDMI, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ đầu ra HDMI hay không và có cổng HDMI trên máy tính. Nếu cả hai thiết bị đều có, thì chỉ cần kết nối cáp HDMI với điện thoại và máy tính, sau đó chọn nguồn trên màn hình của máy tính và bạn sẽ có thể chuyển màn hình điện thoại lên màn hình máy tính.

Kết luận

Đọc thêm:

Việc chuyển màn hình điện thoại lên máy tính là một cách đơn giản và tiện lợi để trình chiếu nội dung từ điện thoại của bạn trên màn hình máy tính lớn. Chúng tôi đã đưa ra các cách để bạn có thể thực hiện điều này như sử dụng tính năng “Your Phone” trên Windows 10, phần mềm “AirDroid” hoặc “TeamViewer” để kết nối và kiểm soát từ xa, hoặc sử dụng cáp HDMI để kết nối điện thoại với màn hình máy tính.

Với những cách đơn giản như thế này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc trình chiếu màn hình điện thoại trên màn hình máy tính lớn. Hãy chọn một trong những phương pháp trên và bắt đầu trình chiếu những nội dung đáng chú ý từ điện thoại của bạn ngay bây giờ!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *