Chụp màn hình máy tính HP Win 10 50: Cách chụp màn hình trên máy tính HP dễ dàng

Chụp màn hình máy tính HP Win 10 50 là việc rất cần thiết cho những người sử dụng máy tính HP và đang sử dụng hệ điều hành Win 10. Chụp màn hình giúp bạn lưu lại thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình trên máy tính HP Win 10 50.

Cách chụp màn hình máy tính HP Win 10 50 bằng phím Print Screen

Phím Print Screen là phím nằm ở phía trên bên trái bàn phím máy tính HP của bạn. Để chụp màn hình bằng phím này, bạn chỉ cần nhấn vào nó khi bạn muốn chụp màn hình. Sau khi bạn nhấn phím Print Screen, hình ảnh của toàn bộ màn hình sẽ được sao chép vào Clipboard. Sau đó, bạn có thể chèn ảnh vào một tài liệu mới hoặc chỉnh sửa ảnh đó bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh.

chụp màn hình bằng phím Print Screen

Cách chụp màn hình máy tính HP Win 10 50 bằng phím Windows + Print Screen

Bạn cũng có thể chụp màn hình bằng cách sử dụng phím Windows + Print Screen. Khi bạn nhấn phím Windows + Print Screen, toàn bộ màn hình sẽ được chụp và lưu vào tệp ảnh. Tệp ảnh này sẽ được lưu trong thư mục Screenshots trên ổ đĩa của bạn.

chụp màn hình bằng phím Windows + Print Screen

Cách chụp màn hình một phần trên máy tính HP Win 10 50

Nếu bạn muốn chụp màn hình chỉ một phần trên máy tính HP Win 10 50, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chụp màn hình bên ngoài như Snipping Tool của Microsoft. Bạn có thể tìm kiếm Snipping Tool trên máy tính HP của bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Windows.

Sau khi bạn đã mở Snipping Tool, bạn có thể kéo bàn chải xung quanh phần của màn hình mà bạn muốn chụp. Sau đó, phần đó sẽ được lưu vào Clipboard. Bạn có thể dán phần này vào bất kỳ văn bản hoặc tài liệu nào mà bạn đang làm việc.

sử dụng Snipping Tool chụp màn hình

Cách chụp màn hình máy tính HP Win 10 50 bằng công cụ Game bar

Công cụ Game bar là một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 10 và được thiết kế để chụp màn hình khi bạn đang chơi game. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để chụp màn hình bất kỳ khi bạn muốn.

Để mở công cụ Game bar, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + G. Khi bạn muốn chụp màn hình, bạn chỉ cần nhấn phím Windows + Alt + R. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào thư mục Videos/Captures trên ổ đĩa của bạn.

sử dụng công cụ Game bar chụp màn hình

Các lỗi thường gặp khi chụp màn hình trên máy tính HP Win 10 50

Trong quá trình sử dụng máy tính HP Win 10 50 và chụp màn hình, bạn có thể gặp một số lỗi như hình ảnh chụp nhòe hoặc không lưu được ảnh chụp màn hình. Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể thử một vài giải pháp như sau:

Kiểm tra phím print screen và phím Windows

Trong một số trường hợp, phím Print Screen và phím Windows trên bàn phím máy tính HP của bạn có thể không hoạt động. Bạn nên kiểm tra xem các phím này có hoạt động bình thường hay không và thử lại chụp màn hình.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Nếu ảnh chụp màn hình của bạn không rõ ràng hoặc bị nhòe, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đó bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính của bạn. Có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau như Paint, Photoshop hoặc GIMP mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa ảnh theo ý của bạn.

Kiểm tra thư mục lưu trữ ảnh

Đọc thêm:

Trong trường hợp ảnh chụp màn hình của bạn không được lưu, bạn nên kiểm tra thư mục lưu trữ ảnh của bạn để đảm bảo rằng ảnh đã được lưu vào đúng địa chỉ. Thông thường, ảnh sẽ được lưu vào thư mục Screenshots hoặc Videos/Captures tùy thuộc vào phương pháp chụp màn hình bạn sử dụng.

Kết luận

Chụp màn hình máy tính HP Win 10 50 là việc rất cần thiết trong quá trình sử dụng máy tính HP và đang sử dụng hệ điều hành Win 10. Với những cách chụp màn hình trên máy tính HP Win 10 50 mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thể chụp màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *