Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì? Hướng dẫn đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA

Bài viết Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì? Hướng dẫn đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì? Hướng dẫn đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì? Hướng dẫn đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA”

Đối với nhiều bạn trẻ đang có dự định du học ở Hoa Kỳ chắc hẳn sẽ quan tâm đến chương trình trợ cấp giáo dục financial aid là gì? Hay đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là gì? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chương trình financial aid là gì?

Financial Aid nghĩa là xin tài trợ giáo dục hay còn gọi là xin trợ cấp tiền học. Đây là khái niệm chung dùng để chỉ trợ cấp hoặc học bổng cho sinh viên. Tuy nhiên, một số trường khi nói đến “Financial Aid” là nói đến tiền trợ cấp của nhà nước Mỹ dành cho sinh viên là người Mỹ hoặc định cư tại Mỹ. Còn một số trường khác dùng “Financial Aid” để gọi cả trợ cấp nhà nước lẫn học bổng. 

Chương trình Financial Aid bao gồm:

– Tiền do chính phủ giúp không cần hoàn trả:

 • Federal Pell Grants: Số tiền này lên đến $11.500 mỗi năm, tùy theo mức học phí của từng trường tại từng tiểu bang khác nhau.
 • Campus-Based Aid: Đây là tiền tài trợ tại trường, như Work-Study, tức là tiền cho các học sinh vừa học vừa làm tại trường (work-on-campus).
 • Những chương trình tiền Pell Grants khác như TEACH Grant, FSEOG Grant, Institutional Grants… tùy thuộc vào từng chương trình học của sinh viên.

– Tiền mượn (Student Loans), số tiền mượn này cần phải trả lại trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, với tiền lãi rất thấp, bao gồm:

 • Perkin Loans, tiền lời rất thấp. Tuy nhiên, không có nhiều sinh viên đủ điều kiện để được mượn tiền của chương trình này.
 • Stafford Loan: bao gồm:
  • Direct Subsidized: Chính phủ sẽ trả tiền lời trong thời gian sinh viên đang đi học. Để được hưởng lợi từ chương trình mượn tiền này, sinh viên phải thuộc diện lợi tức thấp và thỏa mãn các điều kiện được nhận Pell Grants.
  • Direct Unsubsidized: Sinh viên nào cũng được tham gia chương trình mượn tiền này mà không cần phải thỏa mãn các tiêu chuẩn như khi nhận Pell Grants hoặc Direct Subsidized.

–  Những tài trợ tài chính khác như Scholarships (học bổng), do các Phân Khoa riêng biệt tại Colleges và Universities cấp, hoặc do các công ty, tập đoàn, tổ chức tư nhân ngoài giáo dục trợ cấp. Chương trình học bổng thường dành cho những sinh viên xuất sắc, hoặc cho sinh viên đang là con của nhân viên đang làm việc tại hãng xưởng.

– Chương trình tài trợ tài chính dành cho các bậc phụ huynh đang phải trả chi phí giáo dục cho con em, gọi là PLUS Loan hay Parent Loan. Đây là chương trình dành cho con em sinh viên dưới 24 tuổi.

financial aid là gì

Chương trình trợ cấp giáo dục financial aid là gì?

Điều kiện để được nhận trợ cấp học tập tại Mỹ

Đa số sinh viên Việt Nam đến Hoa Kỳ dưới dạng tị nạn hay di dân, ban đầu đều được chương trình Financial Aid tài trợ để học 4 năm đầu đại học. Đây chính là một trong những yếu tố chính giúp tạo nên lượng trí thức gốc Việt đông đảo tại Hoa Kỳ như hiện nay. Hầu hết sinh viên gốc Việt cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ đều thỏa mãn các điều kiện để nhận Financial Aid vào thời điểm ban đầu khi mới định cư tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, những dạng tạm cư khác như sinh viên du học, du lịch… sẽ không thuộc dạng được Financial Aid tài trợ, do chưa phải là thường trú nhân hợp pháp và vĩnh viễn, được xác định qua các giấy tờ cư trú như I-94, thẻ xanh, bằng quốc tịch…

Đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là gì?

Free Application for Federal Student Aid (viết tắt là FAFSA) có nghĩa là đơn xin trợ cấp tiền học. Đây là mẫu đơn dùng chung để bộ giáo dục Hoa Kỳ và các trường duyệt xét xem các học sinh có đủ điều kiện để hưởng quyền lợi được trợ giúp hay tài trợ chi phí cho bậc đại học 

Loại đơn này dùng để kiểm tra về lý lịch và tài chính của người nộp đơn xem là người đó có đủ điều kiện để được trợ cấp tiền học hoặc được mượn tiền từ chính phủ liên bang cho việc học hay không. 

Bên cạnh đó, đơn này còn giúp bạn tìm học bổng và các công việc làm thêm trong trường trong thời gian học tập. Tùy vào từng trường hợp và tình hình tài chính của mỗi người khi nộp đơn, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin như tiền thuế, thu nhập hàng năm, số an sinh xã hội…

Cách làm đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA

Đơn xin trợ cấp tiền học hoàn toàn miễn phí. Ở bất cứ trường đại học nào cũng có văn phòng làm hồ sơ xin trợ cấp tiền học, bạn có thể đến làm đơn, hoặc bạn điền đơn trực tiếp từ trang web fafsa.ed.gov. Để hoàn thiện FAFSA của mình bạn chỉ cần truy cập vào trang web để điền online hoặc tải về bản PDF, sau đó in ra, điền đầy đủ thông tin và gửi đi.

Bộ giáo dục Hoa Kỳ khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên nộp đơn xin trợ cấp tiền học bằng phương thức trực tuyến qua trang web. Vì việc sửa chữa sai sót (nhẫm lẫn tên, ngày sinh, số an sinh xã hội…) sẽ dễ dàng hơn so với điền vào giấy và gửi qua đường mail. Đơn xin Financial Aid phải điền mỗi năm, bắt đầu từ cuối tháng 1 và điền càng sớm càng tốt. 

FAFSA có nhiều câu hỏi quan trọng và cần thiết về gia đình, tình trạng cá nhân và tình trạng tài chính của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn trả lời chính xác tất cả các câu hỏi. Nếu bạn cần hoàn thành mẫu đơn hỗ trợ tài chính riêng của trường đại học, hãy làm song song với FAFSA vì một số câu hỏi về cả hai đơn có thể trùng lặp.

financial aid là gì

Hướng dẫn đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA

Thời hạn nộp đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA 

Thông thường đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA bắt đầu được đăng tải trên website từ ngày 1/10. Đây sẽ là ngày đầu tiên sinh viên được điền và nộp đơn để gửi đến các cơ sở giáo dục cho năm học tiếp theo. Hạn cuối cùng để nộp đơn vào ngày 30/6. Tuy nhiên, tùy theo tiểu bang và trường học mà có thời hạn nộp đơn khác nhau, để tạo điều kiện cho sinh viên và hạn sớm nhất có thể là 1/12. Bạn có thể vào trang web của trường để biết được thời hạn cho phép nộp đơn ở tiểu bang của bạn.

Đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA duyệt xét theo tiêu chuẩn nào?

Đơn xin trợ cấp tiền học này cơ bản dựa theo “Cost of Attendance” hay “Price of Attendance”. Ngoài ra còn dựa theo các yếu tố phụ khác như: Lợi tức năm vừa qua của phụ huynh, tài sản “ròng” và lợi tức cũng như tài sản “ròng” của học sinh năm vừa qua, và từ đó tính ra chỉ số “Expected Family Contribution” (EFC). Dựa theo chỉ số EFC bộ giáo dục Hoa Kỳ, tiểu bang và trường sẽ tài trợ cho học sinh những khoản nào và bao nhiêu.

Số tiền được nhận ít hay nhiều tùy thuộc vào 6 yếu tố chính:

 • Lợi tức của sinh viên đứng đơn, kèm với lợi tức của cha mẹ, nếu sinh viên là người phụ thuộc dưới 21 tuổi.
 • Số tuổi của sinh viên đứng đơn.
 • Số tín chỉ (units/credits) mà sinh viên đã hoàn thành và sẽ lấy khi theo học tại trường.
 • Số người trong gia đình đã từng hay đang học đại học (số sinh viên trong gia đình càng nhiều, thì tiền Financial Aid nhận được càng ít).
 • Số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng (Checking và Saving).
 • Thời gian điền và nộp đơn, điền đơn sớm sẽ được nhận nhiều tài trợ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn chương trình trợ cấp giáo dục tại Mỹ financial aid là gì. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp

Rate this post


Các câu hỏi về financial aid là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê financial aid là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết financial aid là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết financial aid là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết financial aid là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về financial aid là gì


Các hình ảnh về financial aid là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về financial aid là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về financial aid là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author