Chương 10: Lục Cát Tinh

Bài viết Chương 10: Lục Cát Tinh thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Chương 10: Lục Cát Tinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chương 10: Lục Cát Tinh”

image

– Lục Cát Tinh bao gồm 6 sao: Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt.

– Đối với tôi Lục Cát Tinh mang ý nghĩa: “Sự May Mắn”

– Tôi có cha có mẹ, họ cho tôi nơi cư trú, họ cho tôi cái ăn, họ cho tôi đến trường.

– Tôi có tài năng thiên bẩm, học một hiểu một, có khi học một hiểu mười, đôi còn hát hay, ăn nói lại lưu loát, thi văn như thần.

– Đi học thì gặp thầy cô giỏi, thi cử thì ngồi kế bên bạn giỏi, đi làm thì gặp sếp giỏi, ra đời gặp khó khăn thì người tốt giúp đỡ.

I. Tả Phụ – Hữu Bật

Bảng an sao Tả Phụ – Hữu Bật theo Tháng Sinh

Tháng Sinh Tả Phụ Hữu Bật
 1   Thìn  Tuất
 2   Tỵ  Dậu
 3   Ngọ  Thân
 4   Mùi  Mùi
 5   Thân  Ngọ
 6  Dậu   Tỵ
 7   Tuất  Thìn
 8   Hợi  Mão
 9   Tý  Dần
 10   Sửu  Sửu
 11   Dần  Tý
 12   Mão  Hợi

(1) Tả Phụ

Tả Phụ thuộc Mậu Thổ – Dương Thổ, hóa khí là trợ lực, là ngôi sao phò tá đặc lực nhất của Tử Vi, chủ về thi hành thiên lệnh.

Sao Tả Phụ là ngôi sao có khả năng trợ giúp thiết thực nhất trong sáu Cát tinh, và cũng có ít khuyết điểm nhất.

Không những đóng vai trò là đại thần phò tá cho Tử Vi, mà còn tiếp nhận chức vụ và trách nhiệm phò tá một cách tự nhiên không bị ép buộc.

(2) Hữu Bật

Hữu Bật thuộc Kỷ Thổ – Âm Thổ, hóa khí là trợ lực, cũng là ngôi sao phò tá đặc lực nhất của Tử Vi, chủ về thi hành pháp lệnh.

Sao Hữu bật có khả năng trợ giúp thiết thực, làm việc tích cực và sát thực nên khó tránh khỏi vất vả, trung hậu thiện lương nên bao dung quảng đại.

Sao Hữu bật không nên đứng một mình, mà tốt nhất là đồng cung thì mới có thể phát huy được khả năng trợ giúp, nếu không sẽ trở thành anh hùng không có đất dụng võ.

Do sao Hữu bật chủ về chế định pháp lệnh, nên dễ nảy sinh dã tâm chiếm đoạt, nhiều mưu mẹo, thích quản chế người khác mà không thích bị người khác ước thúc.

II. Văn Xương – Văn Khúc

Bảng an sao Văn Xương – Văn Khúc theo Giờ Sinh

Giờ Sinh Văn Xương Văn Khúc
 Tý   Tuất  Thìn
 Sửu   Dậu  Tỵ
 Dần   Thân  Ngọ
 Mão   Mùi  Mùi
 Thìn   Ngọ  Thân
 Tỵ  Tỵ   Dậu
 Ngọ   Thìn  Tuất
 Mùi   Mão  Hợi
 Thân   Dần  Tý
 Dậu   Sửu  Sửu
 Tuất   Tý  Dần
 Hợi   Hợi  Mão

(1) Văn Xương

Văn Xương thuộc Tân Kim – Âm Kim, chủ về khoa giáp.

Sao Văn Xương là hiện thân của người thông minh, có học thức, biểu tượng cho những thành tựu lớn về nghiệp văn, nhưng phải có công mài sắt mới có ngày nên kim, cần phải cần cù khổ luyện mới có được thành tựu.

Sao Văn Xương cũng thể hiện có tài hoa trong lĩnh vực văn nghệ, mỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

(2) Văn Khúc

Văn Khúc thuộc Quý Thủy – Âm Thủy, chủ về văn chương.

Sao Văn khúc có thể tăng cường tài hùng biện và tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc.

Văn khúc thuộc thủy nên có mang tính đào hoa, lại là sao giờ (được xác định theo giờ sinh), nên mang đậm tính cách phong lưu đa tình, hay thay đổi không chung thủy.

III. Thiên Khôi – Thiên Việt

Bảng an sao Thiên Khôi – Thiên Việt theo hàng Can năm sinh

Hàng Can Thiên Khôi Thiên Việt
 Giáp   Sửu  Mùi
 Ất   Tý  Thân
 Bính   Hợi  Dậu
Đinh   Hợi  Dần
 Mậu   Sửu  Mùi
 Kỷ   Tý  Thân
 Canh   Ngọ  Dần
 Tân   Ngọ  Dần
 Nhâm   Mão  Tỵ
 Quý   Mão  Tỵ

(1) Thiên Khôi

Thiên Khôi thuộc Bính Hỏa – Dương Hỏa, hóa khí Dương Quý, chủ về nắm quyền, tức những người sinh vào năm dương và sinh vào ban ngày, thì sẽ có nhiều quý khí hơn, còn được gọi là Thiên Ất Quý Nhân.

Sao Thiên khôi cũng là một trong sáu Cát tinh, tục gọi là sao Quý nhân, quý nhân ở đây không phải chỉ người hiển quý, mà chỉ những người có thể giúp đỡ, chỉ điểm trong những thời điểm thích hợp, đều được gọi là Quý nhân.

Quý nhân được tượng trưng bởi sao Thiên khôi có thể gặp hung hóa cát, hơn nữa, thường xuất hiện một cách tự nhiên, không cần phải bỏ công tìm kiếm, những khó khăn trở ngại gặp phải thường được hóa giải một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Cho đến khi người gặp nạn bình yên vô sự, mới cảm nhận được sự phù hộ ngầm ẩn của quý nhân.

(2) Thiên Việt

Thiên Việt thuộc Đinh Hỏa – Âm Hỏa, hóa khí Âm Quý, chủ về nắm quyền, tức người sinh năm âm hoặc sinh ban đêm sẽ có quý khí, còn có tên gọi là Ngọc Đường Quý Nhân.

Sao Thiên việt cũng là một trong sáu Cát tinh, tương tự như sao Thiên khôi cũng là một quý nhân, quý nhân ở đây cũng không hẳn là chỉ người hiển quý, mà đây để chỉ những người có thể giúp đỡ, chỉ điểm cho mình trong những thời điểm thích hợp.

Quý nhân của sao Thiên việt cũng thường đem lại những giúp đỡ mang tính tự nhiên, không dễ nhận biết, thường ngẫu nhiên mà ngầm ẩn, gián tiếp.

(Dẫn theo trang huyenhocvadoisong.com)Các câu hỏi về cát tinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cát tinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cát tinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cát tinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cát tinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cát tinh là gì


Các hình ảnh về cát tinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về cát tinh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về cát tinh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author