Tuyển sinh lớp học chứng chỉ sư phạm dạy nghề Hà Nội, Tphcm

Bài viết Tuyển sinh lớp học chứng chỉ sư phạm dạy nghề Hà Nội, Tphcm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Tuyển sinh lớp học chứng chỉ sư phạm dạy nghề Hà Nội, Tphcm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tuyển sinh lớp học chứng chỉ sư phạm dạy nghề Hà Nội, Tphcm”

Thông tin chi tiết về Tuyển sinh lớp học chứng chỉ sư phạm dạy nghề Hà Nội, Tphcm


Xem nhanh
Chứng chỉ nghiệp vụ sự phạm là gì? Tại sao khi đi dạy tại các trường lại cần chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?… Như các bạn đã biết nghề giáo viên luôn là một nghề được nhiều người lựa chọn. Nó không chỉ là công việc hàng ngày của bạn mà nó còn là nghề trồng người gieo những hạt giống cho một đất nước phát triển. Sau đây là 3 Điều Bạn Cần Biết Về Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm .
1. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là gì?
Nghiệp vụ sư phạm là những kiến thức chuyên ngành giúp bạn có khả năng giảng dạy chuyên ngành hoặc bộ môn nào đó sau khi bạn tốt nghiệp và chuẩn bị cho sự nghiệp giảng dạy của mình.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là chứng chỉ giúp bạn có đủ điều kiện để có thể trở thành giáo viên, giảng viên tại các trường học. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ này khi đã hoàn thành khóa học nghiệp vụ sư phạm tại các cơ sở được cấp phép theo quy định của Bở giáo dục và đào tạo.
Sinh viên tại các trường Sư phạm ngoài việc được học kiến thức chuyên môn, các bạn còn được học thêm các môn khác như “Tâm lý học lứa tuổi và tâm lý học sư phạm” để giúp các thầy cô giáo tương lai nắm rõ và áp dụng các biện pháp giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sư phạm ngoại ngữ còn được học thêm môn “Giáo học pháp” để giúp các bạn có phương pháp soạn giáo án và giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Đối với các bạn không được học tại trường Sư phạm thì bắt buộc phải bổ sung thêm một chứng chỉ gọi là “Chứng chi bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm” thì mới được phép tham gia giảng dạy tại các trường, cơ sở.
2. Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm có mấy loại?
Theo thông tư mới nhất của Bộ GD u0026 ĐT Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ GDu0026ĐT và Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012 thì các đối tượng có bằng cử nhân không thuộc hệ sư phạm muốn trở thành Giáo viên giảng dạy các trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học thì có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đào tạo Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm là:

CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO GIÁO VIÊN TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP áp dụng cho các bạn muốn đi dạy tại các trường Tiểu học, THCS, THPT và trường Trung cấp
Và CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO GIẢNG VIÊN CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC áp dụng cho các bạn muốn đi dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.
3. Học nghiệp vụ sư phạm có tác dụng gì?
Tùy theo chuyên ngành bạn lựa chọn giảng dạy sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được học những kiến thức khác nhau. Tuy nhiên ngoài chuyên môn bạn học thì bạn nên học nghiệp vụ sư phạm. Vậy nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp giáo viên trang bị những kiến thức sau:

Ôn lại những kiến thức chuyên ngành mà bạn đã học
Đưa ra những đề thi để kiểm trang năng lực giảng dạy của từng thực tập sinh qua đó đánh giá khả năng giảng dạy
Hướng dẫn các kiến thức về chuyên môn
Rèn luyện tính kiên nhẫn với mọi trường hợp khi giảng dạy, khả năng giảng bài lưu loát, sẵn sàng trả lời những câu hỏi khó của học sinh
Hướng dẫn viết giáo án giảng dạy, cách ra bài kiểm tra đề thi cử
Trang bị những kỹ năng xử lý khôn khéo, linh hoạt, chính xác đối với học sinh yếu kém
Được trực tiếp thực tập giảng dạy tại các trường trung học phổ thông từ công lập, bán công, dân lập đến trường quốc tế
Trang bị những kiến thức về sức khỏe, xã hội, khoa học, tài chính, kế toán
Trên đây là những chia sẻ về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Chúc các thầy cô giáo tương lai có một khởi đầu tốt đẹp.

Website : https://bit.ly/3QQmwta

Chứng chỉ sư phạm dạy nghề không còn xa lạ đối với những cá nhân muốn đi giảng dạy nghề tại các trường, trung tâm đào tạo nghề. Đăng ký học nghiệp vụ sư phạm dạy nghề ở đâu? Có các lớp sư phạm nghề nào? Chương trình học ra sao? Sẽ được mang đến trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

chứng chỉ sư phạm dạy nghề là gì?

Chứng chỉ sư phạm dạy nghề là văn bằng chứng minh cá nhân đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giáo viên tại các trường sơ cấp, trung cấp, cao đẳng nghề.

Học chứng chỉ sư phạm nghề để làm gì?

+ Là điều kiện hồ sơ để có thể giảng dạy, đứng lớp hoặc mở các trung tâm đào tạo dạy nghề;

+ Để nâng cao chuyên môn, kỹ năng giảng dạy;

+ Để thành thạo hơn trong việc dạy nghề, việc truyền đạt kiến thức nghề đến cho mọi người.

✅ Mọi người cũng xem : mysql workbench là gì

Ai cần học lớp chứng chỉ sư phạm dạy nghề?

+ Kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ lành nghề, hoặc giáo viên, giảng viên các trường trung cấp – cao đẳng nghề nhưng chưa có chứng chỉ sư phạm.

+ Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng nghề, sinh viên năm cuối các trường Đại học, Cao đẳng kỹ thuật có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy nghề.

+ Đối tượng có nghề muốn đi dạy ở các Trung Tâm Dạy Nghề hoặc mở Trung Tâm đào tạo nghề.

học chứng chỉ sư phạm dạy nghề ở tphcm Chứng chỉ sư phạm dạy nghề tại TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Chứng chỉ sư phạm tiếng anh

Chương trình đào tạo chứng chỉ sư phạm dạy nghề

✅ Mọi người cũng xem : vải chân cua là gì

Lớp sư phạm dạy nghề trung cấp, cao đẳng

Căn cứ theo Thông tư số 28/2018/TT-BLĐTBXH ngày 25/12/2018 của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội quy định chương trình khung sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ trung cấp – cao đẳng, khung chương trình đào tạo dạy sư phạm nghề trung cấp, cao đẳng đó là:

Tổng thời gian: 320 gi

+ Lý thuyết: 96 giờ.

+ Thực hành, thảo luận, bài tập: 206 giờ.

+ Thi/kiểm tra: 18 giờ.

Modun học phần: 7 học phần

 1. Thiết kế dạy học
 2. Thực hiện dạy học
 3. Đánh giá trong dạy học
 4. Tổ chức hoạt động giáo dục
 5. Phát triển chương trình đào tạo
 6. Nghiên cứu khoa học giáo dục nghề nghiệp
 7. Thực tập sư phạm

Lớp sư phạm nghề dạy nghề sơ cấp

Căn cứ theo Thông tư số 38/2017/TT-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội quy định chương trình khung nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp, khung chương trình đào lớp chứng chỉ sư phạm dạy nghề sơ cấp gồm:

Tổng thời gian: 160 giờ

+ Lý thuyết: 50 giờ.

+ Thực hành, thảo luận, bài tập: 104 giờ.

+ Kiểm tra: 06 giờ.

Modun học phần: 4 học phần

 1. Thiết kế dạy học
 2. Thực hiện dạy học
 3. Đánh giá trong dạy học
 4. Thực tập sư phạm
mua chứng chỉ sư phạm dạy nghề Buổi học dạy nghề cơ điện

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên

Thời gian và hình thức đào tạo lớp sư phạm dạy nghề

✅ Mọi người cũng xem :

Thời gian học lớp sư phạm dạy nghề trong bao lâu?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định của Bộ là chứng chỉ hành nghề, được đào tạo theo khung chương trình bồi dưỡng ngắn hạn.

Khoá học nghiệp vụ sư phạm dạy nghề thường được tổ chức trong thời gian từ 2 – 2.5 tháng. Hoàn thành khoá học học viên nhận được chứng chỉ sư phạm dạy nghề.

Hình thức đào tạo lớp sư phạm dạy nghề

Hiện nay các lớp sư phạm dạy nghề có hai hình thức đào tạo:

+ Học tập trung tại trường: học viên sẽ tham gia buổi học trực tiếp tại trường, theo lịch học nhà trường sắp xếp.

+ Học tập trung kết hợp với học online: giáo viên sẽ gửi bài, tài liệu, kế hoạch học tập cho học viên qua buổi học online. Buổi học tập trung là buổi kiểm tra về chất lượng học tập của học viên.

Hình thức đào tạo các lớp học cũng có thể thay đổi tuỳ theo từng thời điểm và nhu cầu của cơ quan đơn vị đăng ký lớp học.

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCNN

✅ Mọi người cũng xem : nên mua elantra hay mazda 3

Các lớp chứng chỉ sư phạm dạy nghề

Các ngành nghề hiện nay đang hoạt động vô cùng đa dạng, mỗi ngành nghề sẽ có tính chất công việc, cách hoạt động, vận hành khác nhau. Vì thế, các trường đào tạo ngành nghề yêu cầu giáo viên giảng dạy cần nắm vững chuyên môn và kỹ năng sư phạm ngành nghề của mình.

Theo nhu cầu đó, các lớp giảng dạy sư phạm nghề được tổ chức với nhiều lớp dạy khác nhau, với từng ngành nghề khác nhau để phù hợp với từng đối tượng học viên.

Các lớp chứng chỉ sư phạm dạy nghề đang có hiện nay đó là:

+ Chứng chỉ sư phạm dạy nghề lái xe

+ Chứng chỉ sư phạm dạy nghề phun xăm

+ Chứng chỉ sư phạm dạy nghề làm tóc

+ Chứng chỉ sư phạm dạy nghề spa

+ Chứng chỉ sư phạm dạy nghề điện, cơ khí,…

+….

chứng chỉ sư phạm dạy nghề tphcm Dạy nghề lái xe ô tô

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm THCS THPT

✅ Mọi người cũng xem : nên mua máy rửa mặt loại nào

Trường nào cấp chứng chỉ sư phạm dạy nghề?

Trường được phép đào tạo và cấp chứng chỉ sư phạm nghề là các trường đang đào tạo về nghề, được Bộ giao nhiệm vụ tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ sư phạm nghề.

Dưới đây là một số trường đang tổ chức đào tạo các lớp sư phạm nghề:

+ Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: là một trong những trường đi đầu trong việc tổ chức đào tạo các lớp sư phạm dạy nghề. Bên cạnh việc đào tạo trường có liên kết với các đơn vị để tổ chức tuyển sinh và mở các lớp sư phạm dạy nghề.

+ Trường Cao đẳng nghề số 1 thuộc Bộ quốc phòng, trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo các lớp sư phạm dạy nghề từ sơ cấp cho đến trung cấp, cao đẳng.

+ Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Nam Định cũng là một trong những trường top đầu có uy tín về đào tạo chứng chỉ sư phạm dạy nghề.

+ Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải cũng tuyển sinh và tổ chức liên tục các lớp học nghiệp vụ sư phạm nghề

+….

chứng chỉ sư phạm dạy nghề cần thơ Mẫu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trình độ cao đẳng mẫu chứng chỉ sư phạm dạy nghề Mẫu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trình độ sơ cấp

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiểu học

✅ Mọi người cũng xem : thư ếm là gì

Đăng ký học chứng chỉ sư phạm dạy nghề ở đâu?

Giáo dục Thiên Kỳ – là đơn vị đi đầu trong tuyển sinh các lớp nghiệp vụ sư phạm, chúng tôi liên kết với trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức tuyển sinh các lớp sư phạm dạy nghề.

Chúng tôi mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho học viên, là cầu nối giúp cho học viên dễ dàng tiếp cận hơn với những kiến thức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm thông qua đội ngũ giảng viên và giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường hàng đầu cả nước.

Đăng ký học lớp sư phạm dạy nghề tại Giáo dục Thiên Kỳ với lịch khai giảng liên tục hàng tháng, lịch học linh hoạt phù hợp với từng đối tượng học viên, trong quá trình học và thi luôn chúng tôi luôn đồng hành cùng học viên, cam kết chứng chỉ chuẩn Bộ và hỗ trợ tối đa.

Tuyển sinh lớp nghiệp vụ sư phạm dạy nghề 2021

1. Đối tượng:

+ Kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ lành nghề,hoặc giáo viên, giảng viên các trường trung cấp – cao đẳng nghề nhưng chưa có chứng chỉ sư phạm.

+ Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng nghề, sinh viên năm cuối các trường Đại học, Cao đẳng kỹ thuật có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy nghề.

+ Đối tượng có nghề muốn đi dạy ở các Trung Tâm Dạy Nghề hoặc mở Trung Tâm đào tạo nghề.

2. Lịch học và thời gian khoá học

Lịch học linh hoạt:

+ Học ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần (19h00-21h30)

+ Học cuối tuần: Thứ 7, CN (Sáng: 8h00-11h30, Chiều: 13h30-16h30)

Thời gian khoá học: 2 – 2.5 tháng

3. Địa điểm học:

Học trực tuyến qua zoom hoặc tại địa điểm theo thông báo của Công ty Giáo dục Thiên Kỳ.

4. Hồ sơ đăng ký:

+ Đơn đăng ký (mẫu có sẵn)

+ Sơ yếu lí lịch có dấu xác nhận của địa phương

+ CMT hoặc căn cước photo công chứng

+ 02 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên,ngày sinh, nơi sinh)

5. Học phí:

Học phí theo quy định của trường (bao gồm tất cả các chi phí về tài liệu, lệ phí thi và chi phí hỗ trợ) sẽ không có phát sinh thêm chi phí gì.

6. Cách thức đăng ký:

Học viên có thể đăng ký học lớp sư phạm dạy nghề theo hai cách:

+ Cách 1: Đăng ký theo link hoặc gửi hồ sơ qua email

Đăng ký theo link: Đăng ký học lớp chứng chỉ sư phạm dạy nghề

Gửi hồ sơ đăng ký (bản scan) vào email: [email protected]

+ Cách 2: Đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại: Phòng đào tạo, Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lưu ý: Học viên đăng ký tham gia lớp học hoàn thiện đầy đủ thông tin đăng ký, hồ sơ và học phí theo yêu cầu và nộp đúng thời hạn theo quy định.

Bài viết này Giáo dục Thiên Kỳ mang đến thông thông tổng quan nhất về chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin về các lớp nghiệp vụ sư phạm các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty Cổ phần giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: thienky.edu.vn

Email: [email protected]

Page: Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

5/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về chứng chỉ sư phạm dạy nghề là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ sư phạm dạy nghề là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author