Chức Năng Của Ont Và Olt Là Gì ? Đặc Điểm Của 2 Loại Mạng Chức Năng Của Ont Và Olt Trong Mạng Gpon

Bài viết Chức Năng Của Ont Và Olt Là Gì ? Đặc Điểm Của 2 Loại Mạng Chức Năng Của Ont Và Olt Trong Mạng Gpon thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Chức Năng Của Ont Và Olt Là Gì ? Đặc Điểm Của 2 Loại Mạng Chức Năng Của Ont Và Olt Trong Mạng Gpon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chức Năng Của Ont Và Olt Là Gì ? Đặc Điểm Của 2 Loại Mạng Chức Năng Của Ont Và Olt Trong Mạng Gpon”
*

Bạn đang xem: olt là gì


Lắp ráp cáp MTP MPOLắp ráp cáp quangDây chuyền sản xuất bản vá lỗiBộ suy giảm sợi quangKết nối cáp quangBộ điều hợp sợi quangSợi quang CWDM DWDM MUXBộ thu phát sợi quangThiết bị đầu cuối phân phối sợi quangBộ chia PLC
Có thêm thông tin
*
Yêu cầu một cuốn sách nhỏ và các mẫu
fiberfocc.com

Xem thêm: Iota Là Gì? Thông Tin Mới Nhất Về Đồng Miota Hôm Nay 19/03/2021

Chức năng của ONT và OLT trong Mạng GPON Oct 24, 2019

Chức năng của ONT và OLT trong Mạng GPON

Mạng quang thụ động Gigabit (GPON) là một cơ chế truy cập điểm-đa điểm cung cấp cho người dùng cuối khả năng hợp nhất nhiều dịch vụ trên một mạng truyền tải sợi quang duy nhất. Để hiện thực hóa công nghệ này, nhiều thiết bị được sử dụng để hỗ trợ mạng, chẳng hạn như bộ tách quang, ONT, OLT, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chủ yếu thảo luận về các chức năng của ONT và OLT trong mạng GPON.

*

Chức năng của ONT và OLT

Thiết bị đầu cuối mạng quang (ONT) là một modem quang kết nối với điểm kết thúc bằng cáp quang. Nó được sử dụng tại tiền đề của người dùng cuối để kết nối với mạng PON ở một bên và giao diện với người dùng ở phía bên kia. Dữ liệu nhận được từ cuối khách hàng được gửi, tổng hợp và tối ưu hóa bởi ONT đến OLT ngược dòng. ONT còn được gọi là đơn vị mạng quang (ONU). ONT là một thuật ngữ ITU-T, trong khi ONU là một thuật ngữ IEEE. Cả hai đều đề cập đến các thiết bị phía người dùng trong mạng GPON. Một sự khác biệt nhỏ giữa chúng có thể là các vị trí ứng dụng. ONU có thể làm việc trong các điều kiện nhiệt độ và thời tiết khác nhau.

*

Thiết bị đầu cuối đường quang (OLT) là thiết bị phần cứng điểm cuối nằm trong văn phòng trung tâm của mạng PON. Chức năng cơ bản của nó là điều khiển thông tin nổi trong mạng phân phối quang (ODN) để đi theo cả hai hướng. OLT chuyển đổi các tín hiệu tiêu chuẩn được sử dụng bởi dịch vụ cáp quang (FiOS) thành tần số và khung được sử dụng bởi hệ thống PON. Ngoài ra, nó phối hợp ghép kênh giữa các thiết bị chuyển đổi ONT. Có hai hướng nổi cho hệ thống OLT. Một là hướng ngược dòng để phân phối các loại dữ liệu và lưu lượng thoại khác nhau từ người dùng. Hướng khác là hướng hạ lưu lấy lưu lượng dữ liệu, thoại và video từ mạng metro hoặc từ mạng đường dài và gửi nó đến tất cả các mô-đun ONT trên ODN.

*

Làm cách nào để thêm hoặc xóa ONT trên OLT?


Cách để thêm ONT trên OLT

Nếu lấy được mật khẩu của ONT, bạn có thể chạy lệnh add ONT để thêm ONT ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu mật khẩu không xác định, bạn có thể chạy lệnh portid ont-auto-find trong chế độ GPON để bật chức năng tự động tìm ONT của cổng GPON, sau đó chạy lệnh xác nhận ONT để xác nhận ONT. Khi ONT được thêm vào, bạn cần chạy lệnh hiển thị thông tin ONT để xem trạng thái hiện tại của ONT. Nếu cờ điều khiển được kích hoạt,


Cách xóa ONT trên OLT

Khi bạn cần xóa ONT trên OLT, vui lòng sử dụng lệnh xóa. Sau đó, dữ liệu cấu hình ONT sẽ bị xóa với việc xóa ONT và ONT trực tuyến bị buộc ngoại tuyến. ONT không thể bị xóa khi nó đã được cấu hình với các dịch vụ khác. Bạn cần hủy liên kết dịch vụ trước khi xóa ONT.

Làm thế nào để khắc phục sự cố ONT?

Để khắc phục sự cố ONT, bạn nên nhớ rằng bước quan trọng nhất là kết nối trực tiếp máy tính của bạn với ONT để xem sự cố có biến mất không. Bạn có thể sử dụng cáp Ethernet để kết nối. Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể kết nối lại nguồn điện ONT để xóa bộ đệm trong của nó. Nếu mạng không thể được khôi phục sau các phương pháp trên, có thể bạn cần tham khảo ý kiến các chuyên gia để được giúp đỡ.

Phần kết luận

ONT và OLT là các thành phần không thể thiếu trong hệ thống mạng GPON. Nếu bạn đang cân nhắc mua các thiết bị ONT hoặc OLT, FOCC là một nơi tốt để đi. Các loại thiết bị ONT và OLT khác nhau được cung cấp tích hợp cao, thích ứng linh hoạt và độ tin cậy cao để đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.Các câu hỏi về olt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê olt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết olt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết olt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết olt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về olt là gì


Các hình ảnh về olt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về olt là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về olt là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author