Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu 2022

Bài viết Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu”

Thông tin chi tiết về Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu

Xem nhanh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chia làm 2 đợt. Dó đó, các trường đại học xét tuyển từ kết quả kỳ thi này sẽ dành một phần chỉ tiêu cho thí sinh thi vào đợt 2.

Bạn đang xem : Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu 2022

Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu 2022

Like và Theo dõi Moki.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Chỉ tiêu tuyển sinh là gì?

Chỉ tiêu tuyển sinh là chỉ tiêu mà các trường đại học đưa ra nhằm quy định mức số lượng sinh viên, học sinh mà nhà trường sẽ nhận trong kì thi tuyển sinh vào năm học mới. Giải đáp tất cả thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 - Trang Tuyển Sinh | Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra 8-10 / 8 theo kế hoạch. Riêng Thành Phố Đà Nẵng, 1 số ít địa phận của Quảng Nam và những thí sinh thuộc đối tượng người dùng F1, F2 sẽ thi vào đợt 2. Nhiều trường ĐH xét tuyển từ hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để một phần chỉ tiêu xét tuyển cho đợt 2 .

Có trường dành gần 1.000 chỉ tiêu cho đợt 2

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho hay đã thống kê thí sinh của các tỉnh như Quảng Nam, Đà Nẵng đăng ký vào trường để chia chỉ tiêu đợt 2 cho phù hợp.

Theo thống kê, trường có khoảng chừng 20.000 nguyện vọng ĐK xét tuyển, trong đó số thí sinh từ Quảng Nam và TP. Đà Nẵng chỉ hơn 500 nguyện vọng. Do vậy, chỉ tiêu cho đợt 2 sẽ địa thế căn cứ vào tỷ suất nguyện vọng sau khi thí sinh có điểm và kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng .

*

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT, cho biết chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 sẽ được tính theo chỉ tiêu 2020 của trường và dựa trên phân bố thí sinh nhập học những năm trước từ các khu vực chưa thi đợt 1.

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH FPT năm nay là 7.800 thí sinh tại 4 cơ sở Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Ước tính sơ bộ, mỗi năm trường có khoảng chừng 10 % thí sinh đến từ Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam. Do vậy, số chỉ tiêu năm nay dành cho 2 địa phương này là 10 %, tương tự khoảng chừng 800 chỉ tiêu .

Gần nửa triệu thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học - VnExpress

Tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ông Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay trường sẽ để khoảng 10% đến 20% chỉ tiêu xét tuyển cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2, tùy theo theo từng ngành cụ thể. Ước lượng tổng chỉ tiêu cho đợt này khoảng 800 thí sinh.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nha Trang, ông Tô Văn Phương cho biết nhà trường đang rà soát lại số thí sinh đăng ký xét tuyển. Do thí sinh ở khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đăng ký không nhiều nên trường để khoảng 100 chỉ tiêu xét tuyển cho đợt 2 thi tốt nghiệp.

Tính toán sau khi có số liệu

Trong khi đó, nhiều trường đại học chưa có số lượng đơn cử nhưng khẳng định chắc chắn sẽ dành chỉ tiêu xét tuyển cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 .

Ông Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết sẽ phải chờ để biết đợt 2 có bao nhiêu thí sinh dự thi mới điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển cho phù hợp.

Hà Nội giữ ổn định phương thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2022-2023

Ông Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, thông tin sẽ tính toán dành chỉ tiêu xét tuyển cho thi tốt nghiệp đợt 2 căn cứ lượng thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam vào trường trong những năm gần đây. Việc tính toán sẽ cụ thể theo từng ngành, bởi có những ngành thu hút thí sinh, có những ngành thí sinh lựa chọn ít hơn. Ông Hạ nói hiện chưa biết khi nào sẽ diễn ra đợt 2 thi tốt nghiệp nhưng trường khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM thì sẽ đợi Bộ GD-ĐT chốt số thí sinh dự thi đợt 1, số thí sinh sẽ thi đợt 2 và có điểm thí sinh điều chỉnh nguyện vọng mới đưa ra con số cụ thể.

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM: Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2020 tại TP HCM

Đại diện Trường ĐH Hoa Sen cho biết trường không gặp trở ngại bởi ngay từ đầu đã chuẩn bị 5 phương thức tuyển sinh, trong đó xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT chỉ chiếm 30% chỉ tiêu. Các phương thức khác và dựa theo học lực học bạ THPT chiếm 70%. Khi dịch Covid-19 phức tạp, trường cũng dự phòng chuyển 30% chỉ tiêu xét từ thi tốt nghiệp THPT sang phương thức xét tuyển khác như xét điểm học bạ THPT 5 học kỳ, 6 học kỳ hoặc theo tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh nước ngoài, thí sinh đặc cách.

Còn ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết phải chờ Bộ thống kê số thí sinh tham gia thi đợt 1, sau khi có điểm căn cứ số thí sinh đăng ký NV1 vào trường ở khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam rồi mới đưa ra con số chỉ tiêu đợt 2 phù hợp.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành của ĐH Ngoại thương năm 2021

Ông Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho hay chỉ tiêu xét tuyển thi tốt nghiệp đợt 2 phụ thuộc vào số lượng thí sinh dự thi đợt đó. Theo ông Nhân, thống kê trước đây số lượng thí sinh từ Đà Nẵng, Quảng Nam đăng ký vào trường không quá nhiều so với tỉnh thành khác, nhưng trường vẫn sẽ phải đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Riêng một số trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phải chờ hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia họp bàn. PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, cho biết chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng sẽ có chỉ tiêu xét tuyển cho thi tốt nghiệp đợt 2, dựa trên số thí sinh đăng ký và số lượng trúng tuyển các năm trước từ những địa phương này.

*

Các câu hỏi về chỉ tiêu là gì trong tuyển sinh

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chỉ tiêu đại học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chỉ tiêu đại học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chỉ tiêu đại học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chỉ tiêu đại học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chỉ tiêu đại học là gì

Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì Các hình ảnh về chỉ tiêu là gì trong tuyển sinh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chỉ tiêu tuyển sinh la gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về chỉ tiêu đại học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/ 💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/ KEY: chỉ tiêu đại học là gì, chỉ tiêu tuyển sinh la gì, chỉ tiêu tuyển sinh là gì, chỉ tiêu là gì trong tuyển sinh, chỉ tiêu đại học la gì, chỉ tiêu tuyển sinh đại học là gì, chỉ tiêu của các trường đại học là gì, chỉ tiêu xét tuyển là gì, chỉ tiêu tuyển sinh nghĩa là gì, chỉ tiêu thpt là gì

Related Posts

About The Author