Ngành CHẾ TẠO THIẾT BỊ CƠ KHÍ

Bài viết Ngành CHẾ TẠO THIẾT BỊ CƠ KHÍ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Ngành CHẾ TẠO THIẾT BỊ CƠ KHÍ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành CHẾ TẠO THIẾT BỊ CƠ KHÍ”

Thông tin chi tiết về Ngành CHẾ TẠO THIẾT BỊ CƠ KHÍ


Xem nhanh
Ngành Cơ khí chế tạo là gì? Ra trường làm gì?
#nganhcokhichetao#cokhichetaomay#hoikysuoto
Ngành Cơ khí Chế tạo là ngành tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như máy móc và thiết bị sản xuất, ô tô, máy bay, các phương tiện giao thông khác và các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, … Ngành có vai trò tham gia trong hoạt động sản xuất thực tế, nơi các kỹ sư Cơ khí Chế tạo tham gia việc vận hành toàn bộ quy trình chế tạo ra các sản phẩm (Cơ khí), đồng thời tối ưu hóa quá trình sản xuất đảm bảo tính hiệu quả, tính kinh tế nhất có thể.
Chương trình đào tạo ngành Cơ khí Chế tạo cung cấp cho sinh viên kỹ năng thiết kế chế tạo máy và chi tiết máy, hệ thống sản xuất và các loại sản phẩm là thiết bị phục vụ nền kinh tế quốc dân và cộng đồng; kỹ năng tự tổ chức thực hiện các quá trình gia công, sản xuất chi tiết máy và máy, từ khâu chuẩn bị đến gia công, chế tạo ra thành phẩm; kỹ năng quản lý, điều hành các quá trình gia công, điều hành hệ thống sản xuất cơ khí và hệ thống sản xuất công nghiệp có liên quan; kỹ năng về vận hành thiết bị, bảo quản, bảo dưỡng máy móc, thiết bị…; kỹ năng thu thập xử lý thông tin, phân tích cách yêu cầu, giới hạn mục tiêu thiết kế qua các điều kiện ràng buộc; kỹ năng tìm lời giải qua các bước phân tích và các công cụ hỗ trợ… để có thể đáp ứng yêu cầu công việc của kỹ sư chế tạo máy sau khi tốt nghiệp.

TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Đạo đức – Tri thức – Kỹ năng

Trang chủ TDC Thư viện

Thông tin ngành Chế tạo thiết bị cơ khí trình độ cao đẳng 
Mô tả ngành/nghề Ngành Chế tạo thiết bị cơ khí là ngành chế tạo, sản xuất các thiết bị sản phẩm cơ khí về khuôn mẫu, hệ thống thiết bị công nghiệp (HVAC). Nhân lực kỹ thuật lành nghề trực tiếp trong sản xuất và dịch vụ, có kiến thức chuyên môn và năng lực thực hiện công việc thiết kế chế tạo và vận hành các loại máy gia công chính xác điều khiển số CNC (máy tiện CNC, phay CNC, đột dập CNC) và các loại máy chế tạo các thiết bị công nghiệp. Ngành Chế tạo thiết bị cơ khí được ứng dụng ở các hạng mục của ngành công nghiệp: nâng chuyển thiết bị, chế tạo bồn bể trong công nghiệp, chế tạo băng tải, chế tạo kết cấu thang máy, chế tạo các hệ thống điều chế hóa chất…
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Để đạt kết quả học tập tốt nhất sinh viên cần có đam mê máy móc, kỹ thuật; có sức khỏe tốt; cẩn thận, kiên trì; siêng năng, tận tâm với công việc; có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp, SV có thể đảm nhận các công việc:
  • Làm việc tại các công ty về lĩnh vực thiết kế, sản xuất, chế tạo, lắp ráp các sản phẩm cơ khí;
  • Làm việc tại các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống máy móc cơ khí;
  • Kinh doanh thiết bị, máy móc, vật tư cơ khí;
  • Lao động trực tiếp tại các nhà máy chế tạo cơ khí, xe máy, ô tô, công trình xây dựng cơ khí;
  • Tự tạo việc làm, tự làm chủ công ty, xưởng sản xuất chế tạo thiết bị cơ khí;
  • Quản lí và tổ chức quá trình sản xuất tại các nhà máy và các công trình;
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn kĩ thuật;
  • Có khả nang đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật về gia công cơ khí chính xác, hàn và gia công kim loại tấm tại các doanh nghiệp.
Cơ hội học tập nâng cao Có thể học tập liên thông lên đại học tại các trường đại học có cùng ngành
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Tiếng Anh, Tiếng Nhật

Từ khóa: kinh doanh, trực tiếp, thực hiện, năng lực, trung tâm, kỹ thuật, nhân lực, cơ hội, tốt nghiệp, hệ thống, thiết bị, máy móc, kiến thức, việc làm, công nghiệp, lĩnh vực, thiết kế, vận hành, làm việc, công ty, sản xuất

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 – 3 phiếu bầu

Click để đánh giá bài viết

Bạn cần đăng nhập thành viên để có thể bình luận bài viết này

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

facebook

Video TDCCác câu hỏi về chế tạo thiết bị cơ khí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế tạo thiết bị cơ khí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author