Cfs/Cfs Là Gì ? Khái Niệm Cần Thiết Về Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Cfs/Cfs Là Gì ? Khái Niệm Cần Thiết Về Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Cfs/Cfs Là Gì ? Khái Niệm Cần Thiết Về Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cfs/Cfs Là Gì ? Khái Niệm Cần Thiết Về Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu – hangnhatcaocap.com.vn”

Thông tin chi tiết về Cfs/Cfs Là Gì ? Khái Niệm Cần Thiết Về Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu – hangnhatcaocap.com.vn


Xem nhanh

Trong ngành công nghiệp vận tải thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nhập khẩu và xuất khẩu, có rất nhiều khái niệm cần phải hiểu rõ. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, các khái niệm có thể gây ra một số nhầm lẫn. Hai trong số các thuật ngữ mà bạn có thể thấy trong vận chuyển hàng hóa là CY và CFS. Các thuật ngữ này có ý nghĩa gì và phân biệt cfs và cy như thế nào? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu!

Phân biệt CFS và CY

CY (Container Yard) và CFS (Container Freight Station)Hai thuật ngữ cơ bản mà dân XNK và FWD (Fowarder) cần hiểu & phân biệt rõ, đó là CY và CFS. Bãi Cont (CY – Container Yard) và bãi khai thác hàng lẻ (CFS – Container Freight Station).

Đang xem: Cfs/cfs là gì

*

CY và CFS, có lẽ đây là hai trong những thuật ngữ mà đang được cộng đồng Logistics được tra cứu nhiều nhất hiện nay, Logistics, Forwarding, Shipping tiếp xúc hàng ngày trong công việc nhưng lại chưa chắc đã hiểu hết về nó.

Related Articles

Ngành giao nhận vận tải biển có rất nhiều thuật ngữ và ký hiệu viết tắt khi mới nghe hoặc nhìn có vẻ rất giống nhau nhưng thực tế bản chất lại rất khác nhau, để hiểu hết được những thuật ngữ này yêu cầu phải có một nền tảng kiến thức nhất định và hiểu rõ được công dụng của từng thuật ngữ.

CY hay Container Yard

Bãi Container là khu vực trong cảng biển hoặc cảng cạn để chứa các Container FCL được dỡ từ tàu chở hàng xuống hoặc để các Container trước khi đưa lên tàu.

Với lô hàng CY/CY nghĩa là (Container Yard – Container Yard): Mọi người có thể hiểu rằng CY/CY là một hình thức giao hàng, hiểu đơn giản nó là giao hàng từ Bãi container (người gửi hàng) – Bãi container (người nhận hàng).

*

Người gửi hàng/ chủ hàng (Shipper) sẽ kéo Container hàng về hạ tại bãi được Hãng tàu chỉ định (trên Booking confirmation). Hãng tàu có trách nhiệm với Container hàng này từ khi nó được hạ tại bãi thuộc cảng xếp hàng (POL), sẵn sàng để bốc lên tàu cho đến khi được dỡ xuống bãi Container chỉ định tại cảng dỡ hàng (POD).

Xem thêm: Kỹ Năng Nghiên Cứu Thị Trường Dành Cho Dân Marketing, Kỹ Năng Cơ Bản Về Nghiên Cứu Thị Trường

Người nhận hàng/ chủ hàng (Consignee) sẽ làm thủ tục nhập khẩu, lấy và kéo Container hàng khỏi bãi về kho hàng của họ.Dựa trên hợp đồng vận chuyển giao nhận với khách và cảng vụ, một số hãng tàu có thể đưa tên của cảng xếp hàng và/ hoặc cảng dỡ hàng trên vận đơn đường biển trước ký hiệu CY, ví dụ, AMSTERDAM CY để làm rõ ràng hơn trách nhiệm & nghĩa vụ của họ bắt đầu & kết thúc tại một bãi Container đích danh & cụ thể.

CFS hay Container Freight Station

Bãi khai thác hàng lẻ (Hay còn gọi là kho CFS) – là hệ thống kho bãi nơi các lô hàng LCL (Hàng lẻ – Hàng không đủ 1 container) của các chủ hàng (DN Xuất khẩu hoặc nhập khẩu) khác nhau được gom lại trước khi được xuất khẩu hoặc chia lẻ sau khi nhập khẩu.

*

Tùy theo lô hàng lẻ sử dụng dịch vụ gom hàng của Hãng tàu hay Người gom hàng lẻ, nghiệp vụ sẽ khác nhau, cụ thể:

Với lô hàng lẻ mà người gửi hàng trực tiếp liên hệ với Hãng tàu thì bên Hãng sẽ phát hành một Master Bill có kí hiệu CY/CY để thể hiện rằng trách nhiệm của Hãng Tàu là từ bãi Container người gửi – bãi Container người nhận hàng.Còn đối với trường hợp lô hàng lẻ được giao cho người gom hàng thì bên người gom hàng sẽ phát hành một House bill cho người gửi hàng cũng tương tự với điều kiện CY/CY và rồi Hãng tàu cũng gửi cho người gom hàng một vận đơn cũng với điều kiện là CY/CY.

Thực chất việc này người gửi hàng không muốn làm các thủ tục hay các vấn đề phát sinh nên họ sẽ chuyển cho người gom hàng làm để tiết kiệm thời gian và thường người gửi hàng là những doanh nghiệp tầm trung và nhỏ.

Xem thêm: Các Câu Hỏi Về Chứng Khoán Phái Sinh, Câu Hỏi Thường Gặp

Nói tóm lại CY và CFS là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Cy là kho container còn CFS là kho hàng lẻ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn xuất nhập khẩu có thể phân biệt cfs và cy và có những kinh nghiệm hữu ích trong công tác giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của mình.Các câu hỏi về cfs to cfs là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cfs to cfs là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cfs to cfs là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cfs to cfs là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cfs to cfs là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cfs to cfs là gì


Các hình ảnh về cfs to cfs là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về cfs to cfs là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về cfs to cfs là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author