MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU CARBIDE

Bài viết MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU CARBIDE thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU CARBIDE trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU CARBIDE”

Thông tin chi tiết về MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU CARBIDE


Xem nhanh

Carbide là gì?

Tungsten Carbide

Vật liệu Carbide là một loại hợp kim cứng gồm kim loại và Carbon. Chúng được sử dụng vào mục đích cắt những loại vật liệu cứng và bền như thép Carbon, Inox và các loại vật liệu cứng khác với độ chính xác cao.

Vật liệu Carbide sử dụng để cắt thép carbon
Vật liệu Carbide sử dụng để cắt các vật liệu cứng như thép carbon

Dụng cụ cắt gọt bằng carbide thường chịu được nhiệt độ cao, chịu mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn so với dụng cụ cắt gọt bằng thép gió HSS phổ thông. Ngoài ra dao cụ làm bằng vật liệu carbide có lưỡi cắt giữ độ sắc bén dài hơn so với vật liệu thép gió HSS.

Vật liệu cắt Carbide siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt

Gồm 2 thành phần chính là Tungsten carbide Wc và Cobalt C.

Ngoài ra còn bổ sung thêm một vài thành phần phụ khác như: Titanium, tantalum, niobium.

Đặc điểm của chất liệu Carbide

Chất liệu của phụ kiện sử dụng công nghệ Carbide là Tungsten Carbide (công thức hóa học: WC) là một hợp chất hóa học giữa vonfram và cacbon. Ở dạng cơ bản nhất, Tungsten carbide có dạng bột mịn màu xám, nhưng loại vật liệu này có thể được ép và tạo thành các hình dạng khác nhau để sử dụng trong máy móc công nghiệp, công cụ khai thác và khoan, các loại công cụ cắt, mài mòn và thậm chí là cả đồ trang sức.

tungsten carbide powder
Tungsten carbide có dạng bột mịn màu xám

Tungsten Carbide cứng hơn và đặc hơn thép đến 2 lần, với độ đậm đặc xấp xỉ chì và vàng. Độ cứng của loại vật liệu này thậm chí còn có thể so sánh với corundum và chỉ có thể được đánh bóng và hoàn thiện với các chất mài mòn có độ cứng vượt trội như Nitrit Boron khối hoặc các bánh mài kim cương.

Công nghệ Carbide được sử dụng để cắt, khoan hay thao tác trên những loại vật liệu cứng và bền như thép Carbon, Inox và các loại vật liệu cứng khác với độ chính xác cao.

Có nên tái chế carbide ?

Trong quá trình gia công, để đảm bảo chi tiết gia công được ổn định. Khi dụng cụ cắt gọt bị mẻ hoặc mòn, chúng ta thường đổi góc cắt khác hoặc thay mới dao cụ. Như vậy số nguyên liệu carbide còn dư trên dao cụ sẽ làm gì, khi trên thực tế chúng chiếm tới 90% khối lượng carbide của toàn bộ dao cụ.

Thực tế là có rất nhiều đơn vị muốn tái chế carbide, giá của carbide phế liệu vào khoảng $5 – $10 cho mỗi pound (khoảng 0.45kg). Nhưng để tái chế được carbide thì chúng ta cần tách nó khỏi các kim loại khác, quá trình này tốn khá nhiều công sức.

Một số điều cần biết về vật liệu Carbide tái chế

+ Khi sử dụng carbide tái chế  sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn 70% so với việc tạo ra sản phẩm mới bằng carbide từ các nguyên liệu thô.

+ Hầu hết các hãng sản xuất dụng cụ cắt gọt nổi tiếng tuyên bố phần lớn carbide mà họ sử dụng là carbide tái chế

+Khi sử dụng carbide tái chế, lượng khí CO2 thải ra ít hơn 40% so với việc sản xuất sản phẩm từ nguyên liệu thô.

+ Việc phân loại carbide sẽ dễ dàng hơn dựa vào phân loại loại dao cụ đã qua sử dụng như insert, mũi khoan, phay,….

 Ứng Dụng Của Carbide

Carbide được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, chúng thường được sử dụng để:

+ Chế tạo dụng cụ cắt gọt kim loại

+ Đạn dược, vũ khí hạt nhân

+ Sử dụng trong sản xuất dụng cụ thể dụng thể thao, dụng cụ phẫu thuật, trang sức,…

Lốp xe có gai Carbide

Trên đây là bài viết về vật liệu Carbide, hi vọng bài viết này cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về vật liệu Carbide, các đặc điểm và ứng dụng của nó.

CNC Ánh Kim – Nhà cung ứng dụng cụ tiêu hao dành cho máy CNC, luôn sẵn sàng đón đầu xu hướng công nghệ, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

1737/7/3/18, National Highway 1A, Quarter 2, Tan Thoi Hiep Ward, District 12, Ho Chi Minh City, Vietnam

Email: [email protected]

Hotline: 0909 935 769

Website: https://cncanhkim.com/

Fanpage: fb.com/cncanhkimCác câu hỏi về cemented carbide là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cemented carbide là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cemented carbide là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cemented carbide là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cemented carbide là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cemented carbide là gì


Các hình ảnh về cemented carbide là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về cemented carbide là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cemented carbide là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author