Kim thanh mai

Bài viết Kim thanh mai thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Kim thanh mai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kim thanh mai”

Thông tin chi tiết về Kim thanh mai


Xem nhanh


Kim thanh mai là một loại bonsai mini rất được ưa chuộng. Thân mềm dẻo dễ uốn, có lá rất nhỏ màu xanh đậm và rất khít nhau. Cây thuộc giống mai chiếu thủy lá kim. Cây cũng có hoa màu trắng rất thơm, ra hoa rải rác trên dáng cây bé nhỏ nên trông rất bắt mắt. 

Kim thanh mai – mai chiếu thủy lá kim

Là một trong những cây hoa cùng thuộc dòng mai chiếu thủy. Vì vậy, giống mai này mang những nét đặc trưng của cây mai chiếu thủy, như: rễ chùm, nhiều rễ con, thân hơi xù xì, có hoa màu trắng 5 cánh, hoa có hương rất thơm; phù hợp trồng làm cảnh và bonsai. Kim thanh mai có lá rất nhỏ nên còn được gọi là mai chiếu thủy lá kim.

Đặc điểm riêng của cây mai chiếu thủy lá kim

Ngoài ra, kim thanh mai có những đặc điểm riêng của dòng mai chiếu thủy lá nhỏ. Loại cây này chỉ dùng để tạo dáng bonsai mini. Chúng rất nhỏ và có chu vi gốc lớn nhất dưới 30cm thôi. Lá của cây nhỏ, thuôn dài, mọc đối, mọc rất khít nhau. Khác với cây mai chiếu thủy lá lớn với cực kỳ nhiều hoa thì loại lá kim chỉ có hoa rải rác nhưng nở đều quanh năm. Điều này phù hợp với hình dáng và kích thước bonsai mini của chúng.

Cây kim thanh mai bonsai

Lá của cây được ví von chỉ lớn hơn hạt gạo chút xíu, có màu xanh đậm. Thân của chúng xù xì, gốc nhỏ và dưới gốc hay mọc lên mầm con. Hoa mong manh, nhỏ bé, luôn dốc ngược xuống đất như đang soi mình bên suối. Có lẽ vì thế mà chúng được gọi là “mai chiếu thủy”.

Kim thanh mai dạng bonsai rất được ưa chuộng

Cây kim thanh mai có nguồn gốc từ Trung Quốc, Indonesia và Malaysia. Tuy cùng loại với cây mai chiếu thủy nhưng cách chăm sóc có phần khác.

Đối với cây loại mai chiếu thủy lá kim này, cần lưu ý độ thông thoáng của rễ. Chỉ tưới nước khi nhìn thấy mặt chậu khô và phần đáy không còn đọng ẩm nước. Ngoài ra, theo kinh nghiệm người chơi bonsai, nếu có thay chậu, tuyệt đối không nên cắt tỉa cùng lúc. Chỉ cần lưu ý những điều trên thì việc sở hữu một cây bonsai nhỏ xinh có hoa thơm nức là một điều vô cùng đơn giản cho mọi người.

Cùng loại với kim thanh mai còn có mai chiếu thủy cam với thân và lá lớn hơn một chút. 

©Copyright by Moc Nhien FarmCác câu hỏi về cây kim thanh mai là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây kim thanh mai là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây kim thanh mai là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây kim thanh mai là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây kim thanh mai là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây kim thanh mai là cây gì


Các hình ảnh về cây kim thanh mai là cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về cây kim thanh mai là cây gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về cây kim thanh mai là cây gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author