Câu hỏi thường gặp về Báo cáo tín dụng PCB

Bài viết Câu hỏi thường gặp về Báo cáo tín dụng PCB thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Câu hỏi thường gặp về Báo cáo tín dụng PCB trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Câu hỏi thường gặp về Báo cáo tín dụng PCB”

Tại sao Báo cáo tín dụng lại quan trọng?

Báo cáo tín dụng là tập hợp thông tin từ nhiều Tổ chức cấp tín dụng khác nhau ghi lại lịch sử thanh toán tín dụng của bạn. Một lịch sử thanh toán tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn được phê duyệt tín dụng dễ dàng hơn vì hầu hết những Tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra Báo cáo tín dụng để đánh giá điểm tín nhiệm của bạn trước khi đưa ra quyết định.

Báo cáo tín dụng có làm Đơn đề nghị vay vốn của tôi bị từ chối?

Nhiều KHV cho rằng khi chia sẻ TTTD sẽ làm giảm cơ hội vay vốn của họ. Đây là sự hiểu lầm rất đáng tiếc. Thông thường, TCTD căn cứ vào nhiều yếu tố để ra quyết định cho vay trong đó bao gồm lịch sử trả nợ, khả năng thanh toán, tài sản bảo đảm của KHV và chính sách tín dụng của TCTD đó.

Với BCTD, TCTD sẽ có cái nhìn toàn diện về tình hình tài chính, khả năng thanh toán, nắm rõ nguyên nhân chậm thanh toán của KHV (nếu có). Đây là căn cứ để TCTD đánh giá khả năng trả nợ của từng KHV để đưa ra quyết định cho vay cũng như tỷ lệ lãi suất phù hợp. Thông tin trong BCTD càng đầy đủ và chi tiết thì TCTD càng dễ đánh giá mức độ rủi ro của khoản vay và có thể vẫn quyết định cho vay ngay cả khi KHV đã từng có khoản vay chậm thanh toán. Thông tin ít và thiếu minh bạch sẽ làm mức độ rủi ro tăng cao, khiến TCTD ngần ngại trong việc cho vay.

Như vậy, đối với KHV, bên cạnh việc vay mượn có kế hoạch và thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn, việc cung cấp đầy đủ thông tin cho trung tâm TTTD chính là cách tốt nhất để tăng cơ hội được vay vốn với nhiều ưu đãi của mình.

Tôi có quyền không cung cấp thông tin không?

KHV hoàn toàn có quyền không chấp nhận chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra cho KHV những hậu quả không mong muốn sau:

– TCTD mất đi một nguồn thông tin có giá trị để thẩm định “Đơn đề nghị vay vốn”, vì vậy việc xác minh thông tin sẽ mất nhiều thời gian và có nhiều rủi ro hơn. Mức độ rủi ro cao có thể làm tăng lãi suất cho vay;

TCTD có thể nghi ngờ chất lượng các khoản vay mà KHV đang có khi bạn không chấp thuận chia sẻ thông tin;

Nếu 1 TCTD từ chối đơn đề nghị vay vốn của Khách hàng vay, liệu TCTD khác có làm như vậy không?

Các TCTD khác nhau có thể có chính sách tín dụng và tiêu chí đánh giá KHV khác nhau. Vì vậy, khoản vay của KHV bị từ chối ở tổ chức này nhưng vẫn có thể được chấp nhận ở tổ chức khác. Nếu một tổ chức đã từ chối, KHV nên tìm BCTD của mình trước khi thực hiện một đơn xin vay khác.

Tôi có được dùng Sản phẩm TTTD của tôi tại PCB để làm tài liệu trong hồ sơ vay Ngân hàng không?

Sản phẩm TTTD về thông tin của khách hàng vay do PCB cung cấp cho được sử dụng như là một tài liệu tham khảo, bổ sung thông tin cho khách hàng vay. Khách hàng vay tự chịu trách nhiệm về các quyết định của mình khi sử dụng sản phẩm thông tin tín dụng.

Tôi có được chỉnh sửa Báo cáo tín dụng đã lấy tại PCB để đưa cho Bên thứ ba không?

Khách hàng không được sửa đổi hoặc sao chép sản phẩm thông tin tín dụng để cung cấp cho bên thứ ba, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2, 3, 4 Điều 14 Nghị định 10, cụ thể là trừ các trường hợp sau:

– Khách hàng vay để kiểm tra thông tin về bản thân tại kho dữ liệu của Công ty thông tin tín dụng hoặc làm tài liệu bổ sung cho việc xin cấp tín dụng;

– Công ty thông tin tín dụng khác để phục vụ các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật;

– Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Tại sao Khách hàng vay lại cần có Báo cáo tín dụng?

BCTD giúp cho TCTD và KHV cập nhật tình trạng tín dụng của KHV và hỗ trợ KHV trong việc vay vốn. Khi KHV nộp đơn xin vay vốn, các TCTD như ngân hàng, công ty tài chính sẽ chỉ cấp tín dụng cho KHV khi họ biết được khả năng trả nợ của KHV đó như thế nào.

Ví dụ cho các khoản tín dụng như:

– Vay mua xe

– Vay mua nhà

– Vay du học

– Thẻ tín dụng

– Vay kinh doanh

Báo cáo tín dụng của PCB chỉ dành cho người Việt Nam?

BCTD của PCB dành cho bất kỳ cá nhân nào, không chỉ cho riêng người Việt Nam mà còn cho người nước ngoài, chỉ cần họ có quan hệ tín dụng ở Việt Nam, và TCTD họ có quan hệ là thành viên của PCB.

Lịch sử nợ xấu được thể hiện trên Báo cáo tín dụng PCB trong vòng bao lâu?

BCTD của PCB hiển thị tối đa 24 tháng lịch sử kể từ tháng chốt dữ liệu gần nhất. Điều đó có nghĩa là nếu KHV đã thanh toán hết nợ quá hạn với TCTD, thì lịch sự nợ xấu này vẫn sẽ được tiếp tục xuất hiện trong 24 tháng tới kể từ ngày thanh toán hết. Tuy nhiên, tình trạng hiện tại vẫn được cập nhật và báo cáo thường xuyên. Ngoài thông tin lịch sử thanh toán, chi tiêu của từng hợp đồng vay thì BCTD của PCB còn cung cấp thêm thông tin nợ quá hạn lớn nhất của toàn bộ lịch sử hợp đồng.

Liệu Khách hàng vay có biết TCTD nào đã truy vấn Báo cáo tín dụng của mình?

Có, khi KHV yêu cầu lấy BCTD của chính mình, những thông tin đó sẽ đều được thể hiện trên báo cáo.

Làm thế nào để Khách hàng vay biết ai đã nhìn thấy thông tin của mình?

Khi một tổ chức kiểm tra hoặc truy vấn thông tin của KHV trên cơ sở dữ liệu của PCB thì việc này sẽ được lưu giữ tại hệ thống. Những bản ghi này thể hiện tổ chức nào tìm thông tin về KHV, với mục đích gì và khi nào.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng tín dụng?

Bạn có thể cải thiện tình trạng tín dụng của mình bằng cách thực hiện những việc đơn giản dưới đây:

– Thanh toán nợ/ thanh toán nợ quá hạn sớm nhất có thể;

– Giữ cho các khoản tín dụng trong tình trạng quản lý được;

– Loại bỏ việc phá sản/ kiện tụng;

– Kiểm tra BCTD thường xuyên (ít nhất 1 năm 1 lần) để đảm bảo rằng không có bất kỳ sự sai sót nào trên báo cáo. Điều này đặc biệt quan trọng khi KHV dự định nộp đơn xin cấp tín dụng mới.

Tôi có thể xem BCTD của người khác được không?

Không, PCB chỉ cung cấp BCTD cho chính Khách hàng vay lấy báo cáo của chính mình hoặc chủ Công ty lấy báo cáo của chính Công ty đó.

Quy trình lấy BCTD như thế nào?

Để lấy báo cáo tín dụng cá nhân, xin mời Quý khách trực tiếp mang CMND đến trụ sở Công ty PCB tại địa chỉ: P1303B – Tòa nhà Vietcombank – 198 Trần Quang Khải – Hoàn Kiếm – Hà Nội,

Hoặc,

Văn phòng đại diện tại địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Vietcombank, 13-13 bis Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TPHCM.

PCB làm việc từ 08:00 – 17:00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

PCB miễn phí cho khách hàng lần đầu đến lấy báo cáo trong năm. Phí cấp BCTD cho các lần sau sẽ là 40.000 VNĐ (Đã bao gồm VAT).

Nhằm đảm bảo bảo mật thông tin tín dụng của khách hàng, PCB chỉ cấp báo cáo sau khi xác minh thông tin khách hàng lấy báo cáo của chính mình hoặc cho người được khách hàng ủy quyền. Chúng tôi không gửi BCTD qua các kênh khác như: email, chuyển phát nhanh, scan…

Trong trường hợp Quý khách ở xa và không thể trực tiếp tới lấy BCTD cá nhân, Quý khách có thể làm giấy ủy quyền cho người khác tới Công ty PCB lấy báo cáo tín dụng cho Quý khách. Sau khi viết giấy ủy quyền, Quý khách có thể làm chứng thực giấy ủy quyền tại các cơ quan sau:

– Chứng nhận ở UBND xã, phường trở lên;

– Công chứng về nội dung tại phòng công chứng;

– Hợp pháp hóa Lãnh sự quán nước ngoài.

Mẫu giấy ủy quyền khách hàng có thể tham khảo tại phòng công chứng. Nội dung giấy ủy quyền phải thể hiện việc ủy quyền cho người được ủy quyền lấy báo cáo tín dụng thể nhân tại PCB. Thời hạn ủy quyền do các bên thoả thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thoả thuận và pháp luật không có quy định thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm, kể từ ngày xác lập việc ủy quyền.

Sau khi có chứng thực giấy ủy quyền, người được ủy quyền sẽ mang giấy ủy quyền và CMND có bản sao công chứng của Quý khách, CMND của người được ủy quyền tới Công ty PCB để lấy báo cáo.

Thời gian để cấp BCTD là khoảng 15 phút với trình tự:

– Khách hàng điền thông tin cá nhân hoặc pháp nhân vào Phiếu yêu cầu cung cấp BCTD.

– PCB chứng thực thông tin người đến lấy BCTD với các giấy tờ tùy thân và phiếu yêu cầu.

– PCB cung cấp BCTD cho khách hàng.

Nếu thông tin của Khách hàng vay trên BCTD của PCB bị sai lệch, Khách hàng vay phải làm gì?

KHV có quyền yêu cầu xem xét, điều chỉnh nội dung TTTD của bản thân nếu phát hiện có sai sót. Trong trường hợp đó, KHV có thể đến TCTD hoặc PCB để gửi yêu cầu đề nghị kiểm tra, chỉnh sửa thông tin. PCB và TCTD sẽ có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của KHV. Trong quá trình này, KHV có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ, trung thực TTTD cho TCTD hoặc PCB và không được lợi dụng để khiếu nại sai sự thật gây tổn hại cho TCTD và PCB.

end faqCác câu hỏi về check pcb là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê check pcb là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết check pcb là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết check pcb là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết check pcb là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về check pcb là gì


Các hình ảnh về check pcb là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về check pcb là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về check pcb là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author