Canh tác hữu cơ là gì? » BioGarden

Bài viết Canh tác hữu cơ là gì? » BioGarden thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Canh tác hữu cơ là gì? » BioGarden trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Canh tác hữu cơ là gì? » BioGarden”

Thông tin chi tiết về Canh tác hữu cơ là gì? » BioGarden


Xem nhanh
Một video nói về khái niệm thực phẩm hữu cơ. Súc tích, ngắn gọn nhưng vô cùng bổ ích!

Sub & voice: DannyGreen
Cr: FuseSchool - Global Education
------------------- 🍃 🍃 🍃 🍃 🍃 -----------------
#DannyGreen #Đảmbảonguồnthựcphẩmsạchantoànchogiađìnhbạn #dưalưới #muskmelon #ngonthanhkhiếtngọttựnhiên
MỌI THẮC MẮC VỀ GIÁ BÁN SỈ XIN LIÊN HỆ HOẶC INBOX TƯ VẤN
📱 +84 938 743 788

Trong phương pháp canh tác hữu cơ, điều cơ bản là đất, nước phải sạch (không bị nhiễm độc tố do tồn dư phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật,…không bị nhiễm chất thải Công nghiệp độc hại). Và dinh dưỡng, phòng bệnh cho cây trồng phải sử dụng các chế phẩm sinh học 100% từ thiên nhiên. Do đó sẽ không còn tồn dư hóa chất độc hại trong sản phẩm.

image

* Vì sao phải canh tác hữu cơ ?

Trải qua hơn 50 năm, với cuộc cách mạng trong nông nghiệp bằng cách ứng dụng kỹ thuật trong phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật đã làm gia tăng đáng kể năng suất cây trồng nhưng càng ngày càng bộc lộ mặt trái của sự lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật … đã dẫn đến sự tàn phá môi trường, ô nhiễm nguồn đất, nước và đặc biệt gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Do đó hiện nay, qua tổng kết những nghiên cứu khoa học, các nhà khoa học đã khuyến cáo, lựa chọn phương pháp canh tác thân thiện với môi trường ( như canh tác hữu cơ)

Hiện nay Mỹ và Châu Âu đã chuyển đổi từ canh tác hóa học sang canh tác hữu cơ khoảng 30% , Hàn Quốc 50%,…Và xu hướng này càng ngày càng tăng. Vậy canh tác hữu cơ là gì ?

* Canh tác hữu cơ là phương pháp canh tác “sạch”(thân thiện với môi trường).

Sạch ở đây là không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ(khai hoang), không chất kích thích tăng trưởng… Nói chung, phương pháp canh tác này giống như tập quán canh tác hàng trăm năm qua như ông bà ta đã làm trước đây, lúc mà chưa có các loại thuốc bảo vệ mùa màng, các loại phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ, kích thích tố tăng trưởng… như bây giờ, nói đúng hơn canh tác hữu cơ là phương pháp canh tác trên nền tảng canh tác tự nhiên ngày xưanhưng có sự kiểm soát, tác động của tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất làcông nghệ sinh học

Thí dụ :

– Việc cung cấp dưỡng chất cho cây trồng ( phân bón) : áp dụng phân bón hữu cơ sinh học ( chiết suất 100% từ nguồn gốc thiên nhiên : trùn đất, cá, rong tảo…),với mục đích đảm bảo tối thiểu dưỡng chất cho cây trồng phát triển

– Nếu dùng phân chuồng : phân bò, phân heo, phân gà … thì gia súc phải dùng thức ăn từ cánh đồng cỏ tự nhiên( không bón phân hóa học, hóa chất bảo vệ mùa màng…), thức ăn dành cho heo, gà… phải là thức ăn thiên nhiên(không được dùng thức ăn công nghiệp chế biến) thì mới được phép sử dụng, do trong thức ăn công nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu từ canh tác hóa học có dư lượng hóa chất.

– Việc bảo vệ mùa màng : áp dụng những tiến bộ khoa học mới như :trồng những loại cây, hoa mà có hương vị xua đuổi côn trùng xung quanh vùng canh tác, nếu trồng lúa thì kết hợp nuôi cá, thả vịt, để giúp giảm côn trùng gây hại, hoặc dùng phương pháo bẫy đèn thu hút côn trùng chứ tuyệt đối không được dùng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học. Trong trường hợp nếu áp lực sâu bệnh quá nặng , người ta áp dụng các chế phẩm sinh học phòng trừ sâu bệnh (chiết suất 100% từ thiên nhiên như các loại thuốc chiết suất từ cây Neem để mà xua đuổi côn trùng).

Do đó sản phẩm làm ra từ phương pháp canh tác hữu cơ ngoài việc không ô nhiễm nguồn đất, nước mà còn tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

(Tổng hợp)Các câu hỏi về canh tác hữu cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê canh tác hữu cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết canh tác hữu cơ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết canh tác hữu cơ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết canh tác hữu cơ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về canh tác hữu cơ là gì


Các hình ảnh về canh tác hữu cơ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về canh tác hữu cơ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về canh tác hữu cơ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author