Cần trục là gì? Cầu trục tiếng anh là gì? Các loại cẩu trục?

Bài viết Cần trục là gì? Cầu trục tiếng anh là gì? Các loại cẩu trục? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Cần trục là gì? Cầu trục tiếng anh là gì? Các loại cẩu trục? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cần trục là gì? Cầu trục tiếng anh là gì? Các loại cẩu trục?”

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về khái niệm cần trục là gì? Cẩu trục tiếng anh là gì? Hãy cùng Linh Dương Logictics tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

cần trục là gì?

Cần trục (cầu trục) là một loại máy móc thiết bị nâng hạ. Dùng để di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Và hoạt động trên hệ dầm đỡ, đặt ở phía trên cao của nhà xưởng.

cần trục là gì

Cần trục rất tiện dụng, và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa. Với sức nâng lên đến 1 – 500 tấn. Vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện. Nên được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy.

Cần trục thường hoạt động bên trong nhà xưởng. Với chi phí lắp đặt thấp, thời gian lại sử dụng lâu. Việc bảo hành, bảo dưỡng cũng đơn giản hơn. Và hoạt động được trong những không gian chật hẹp. Thì cần trục sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với các nhà xưởng hiện nay.

Cầu trục tiếng anh là gì?

cần trục là gì

Overhead crane chính là tên gọi tiếng anh của Cầu Trục đó nhé.

Cổng trục là gì?

Khác với cẩn trục, cổng trục thường được hoạt động bên ngoài nhà xưởng.

Cổng trục cũng là một loại thiết bị chuyên dùng để nâng – hạ – di chuyển hàng hóa ngoài bến bãi. Sự tiện dụng và hiệu quả đem lại là không thể phủ nhận. Có thể bốc xếp hàng hóa với mức tải trọng từ 1 – 1000 tấn. Cổng trục di chuyển được nhờ hệ thống motor điện bố trí dưới 2 chân cổng.

cần trục là gì

Các loại cẩu trục:

Cẩu trục có khá nhiều loại, người ta thường phân loại theo cách sau. Để nhận biết các loại cẩu trục:

Theo chủng loại:

Cầu trục dầm đơn:

cần trục là gì

Dầm cầu của cầu trục dầm đơn thường là chữ I. Hoặc dầm tổ hợp với các dầm thép tăng cứng cho dầm. Loại cầu trục này thường dùng pa lăng điện chạy dọc theo dầm chữ I nhờ cơ cấu di chuyển pa lăng.

Cần trục dầm đôi:

cần trục là gì

Là loại thiết bị nâng hạ chuyên dụng, và được sử dụng 2 dầm chính. Có nhiều mức tải để phù hợp với các mức nâng hạ khác nhau. Trong đó cầu trục dầm đôi 3 tấn là mức tải có nhu cầu sử dụng lớn, vì tính linh hoạt và ổn định khi làm việc.

Theo dẫn động cơ cấu

Cầu trục dẫn động bằng tay:

Các cơ cấu được dẫn động bằng hệ thống tời kéo tay (hệ  thống xích đĩa xích kéo tay)

Cầu trục dẫn động bằng điện:

Các cơ cấu được dẫn động cơ điện (Palăng cáp điện, palang xích điện…)

Theo kiểu dáng kết cấu dầm

  • Kết cấu một dầm chính.
  • Kết cấu hai dầm chính.
  • Kết cấu dầm hộp.
  • Kết cấu dầm giàn.

Vậy là ngoài thông tin cần trục là gì? Hay cầu trục tiếng anh là gì? Thì chúng tôi còn đưa ra thêm một vài thông tin về các loại cẩu trục,.. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Nếu cần giải đáp thêm thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0901 119 119 nhé.Các câu hỏi về cần trục là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cần trục là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cần trục là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cần trục là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cần trục là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cần trục là gì


Các hình ảnh về cần trục là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về cần trục là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về cần trục là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author