Cân tiểu ly là gì? Hướng dẫn sử dụng cân điện tử tiểu ly

Bài viết Cân tiểu ly là gì? Hướng dẫn sử dụng cân điện tử tiểu ly thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Cân tiểu ly là gì? Hướng dẫn sử dụng cân điện tử tiểu ly trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cân tiểu ly là gì? Hướng dẫn sử dụng cân điện tử tiểu ly”

cân tiểu ly là gì? Chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người chưa biết rõ hoặc nghe qua loại cân này. Đây là loại cân cho kết quả chính xác từ 0.0001g đến 0.1g. Mặc dù cân tiểu ly là cân điện tử nhưng nếu không sử dụng đúng cách có thể dẫn đến sai lệch kết quả đo lường. Dưới đây Cân Lộc Phát sẽ hướng dẫn cách sử dụng cân tiểu ly điện tử chi tiết nhất.

Cân tiểu ly

cân tiểu ly là gì?

Thắc mắc cân tiểu ly là gì? Sẽ được giải đáp ngay đây. Cân tiểu ly là loại cân được sản xuất nhỏ gọn. Chúng dùng để cân vật có trọng lượng nhỏ hoặc quá nhỏ một cách chính xác nhất. Cân tiểu ly thường có hai loại là  loại cơ và loại cân điện tử tiểu ly.

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển cân tiểu ly được nhiều người biết đến. Trong đó cân tiểu ly điện tử là loại đang phát triển chuộng dùng nhất. Sản phẩm cân tiểu ly điện tử mini đa dạng mẫu mã, phân khúc và tính năng

Ưu điểm cân tiểu ly điện tử

Ngoài câu hỏi cân tiểu ly là gì? Cũng có khá nhiều người muốn biết ưu điểm của cân tiểu ly điện tử để mua sử dụng. 

Cân tiểu ly điện tử với nhiều loại khác nhau tha hồ cho người tiêu dùng lựa chọn.

Mọi người thường dùng cân tiểu ly này để cân vàng, bạc, thuốc, kim loại quý, thức ăn, thảo mộc…

Thiết kế của cân cực kỳ nhỏ gọn trọng lượng nhẹ. Cùng thao tác vận hành cân vô cùng đơn giản. Kiểu dáng trang nhã nên những người dùng cân tiểu ly trong công việc chuyên dụng. Hay các bà nội trợ có thể bỏ túi mang theo bất cứ mọi lúc mọi nơi.

Cân điện tử tiểu ly

Giới thiệu tính năng cơ bản cân điện tử tiểu ly

Sau khi đã biết cân tiểu ly là gì? Cân Lộc Phát xin phép giới thiệu một vài nút cơ bản cũng tính năng của nó trên cân điện tử tiểu ly.

 • Nút ON/OFF có nghĩa là: Mở / Tắt nguồn
 • Nút TARE : có nghĩa là trừ đi khối lượng của khay chứa vật phẩm đi cân hoặc đếm
 • Nút PCS: là nút dùng để đếm số lượng
 • Nút MODE  có công dụng chuyển đổi đơn vị
 • Nút UNITS : lựa chọn hay xác nhận

Hướng dẫn sử dụng cân tiểu ly điện tử đơn giản

Sử dụng tính năng “TARE”  của cân tiểu ly (khay đựng vật phẩm)

Để mở nguồn cân tiểu ly điện tử cần nhấn nút ON/OFF. Chờ màn hình hiển thị “0.00”. 

Sau đó đặt khay đựng đồ lên bàn cân và chờ đến khi những con số ngừng nhảy hoàn toàn. Cuối cùng nhấn nút TARE để cân trở về 0.00 là có thể bắt đầu cân.

Đếm số lượng nhờ nút PCS trên cân điện tử tiểu ly

Từ khi còn thắc mắc chưa biết cân tiểu ly là gì, chắc hẳn khi đọc đến đây bạn đã hiểu hơn về cân tiểu ly. Chúng ta bắt đầu đi đến chi tiết hơn trong cách sử dụng cân tiểu ly. 

Chú ý: Để sử dụng nút PCS hiệu quả bạn phải đảm bảo đặt vật trên mặt phẳng. Không sử dụng cân khi đang ở gần máy tính, các thiết bị bức xạ cao hay nơi có nhiều gió. Cân điện tử tiểu ly cũng sẽ không hoạt động nếu bạn cầm cân trên tay.

 1. Đặt số lượng những mẫu vật phẩm cần đếm theo tỷ lệ 25/50/75/100 của PCS
 2. Bấm và nhấn giữ nút PCS khoảng chừng 5 giây. 
 3. Tiếp theo màn hình cân sẽ hiện các con số nhấp nháy 25/50/75/100. 
 4. Tiếp tục nhấn nút PCS hoặc nút UNIT để lựa chọn đúng số vật mẫu mà bạn đã đặt lên cân. 
 5. Sau đó màn hình không còn nhấp nháy các con số có nghĩa là bạn đã xong phần thiết lập.
 6. Lấy tất cả các mẫu vật phẩm ra khỏi cân, màn hình sẽ trở về “0”. Nếu lấy vật ra khỏi cân mà màn hình vẫn hiện số hãy nhấn TARE để không cần thao tác lại.

Vậy là từ giờ bạn đã có thể dễ dàng đếm tất cả số lượng vật phẩm cần đếm một cách chính xác nhất. Ngay cả những vật nhỏ như gạo, đậu, hạt…

Hướng dẫn sử dụng cân tiểu ly

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm cân tiểu ly điện tử

 • Không sử dụng cân tiểu ly điện tử ở nơi có nhiều gió, nơi nhiệt độ thay đổi thường xuyên hay nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào.
 • Nơi đặt cân tiểu ly phải bằng phẳng, vững chắc và không có giao động. Địa điểm lý tưởng nhất nên đặt là trên mặt kính trong phòng thoáng kín gió
 • Không đặt vật cần cân lệch về một phía mà phải đặt vật nằm ở chính giữa cân
 • Để cân hoạt động tốt khi mở cân nên để cân ổn định tầm 1 đến 2 phút, rồi mới bắt đầu đặt vật lên cân.
 • Dự đoán trước trọng lượng của vật trước khi đặt lên cân. Bởi vì cân tiểu ly điện tử có giới hạn trọng lượng nhất định. Bạn không thể nào cân vật vượt quá trọng lượng tối đa của cân.

Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Làm thế nào để mua cân tiểu ly điện tử chất lượng?

Ngoài câu hỏi cân tiểu ly là gì, thì cũng rất nhiều người cần biết cách để mua một cân tiểu ly điện tử tốt.

Cân tiểu ly điện tử được dùng như cân nhà bếp để cân thực phẩm, cân gia vị,… Có rất nhiều loại cân tiểu ly điện tử trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm mua cân tiểu ly điện tử hãy mua những loại có các tính năng sau:

 • Cân tiểu ly điện tử phải có một màn hình hiển thị lớn
 • Đầy đủ các đơn vị đo lường, chuyển đổi đầy đủ 
 • Phải đo được khối lượng (g/oz/ct/gn/ozt/wt)

Nhờ những tính năng này của cân mà bạn có thể rút ngắn thời gian làm việc một cách hiệu quả.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tìm hiểu được cân tiểu ly là gì? Từ đó giúp bạn tìm ra sản phẩm cân tiểu ly phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên xem thêm những thông tin thú vị của nhiều sản phẩm khác tại Cân Lộc Phát nhé.Các câu hỏi về cân tiểu ly là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cân tiểu ly là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cân tiểu ly là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cân tiểu ly là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cân tiểu ly là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cân tiểu ly là gì


Các hình ảnh về cân tiểu ly là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về cân tiểu ly là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về cân tiểu ly là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author