Cận thị có phải thưc hiện nghĩa vụ quân sự?.

Bài viết Cận thị có phải thưc hiện nghĩa vụ quân sự?. thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Cận thị có phải thưc hiện nghĩa vụ quân sự?. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cận thị có phải thưc hiện nghĩa vụ quân sự?.”

Cận thị có phải thưc hiện nghĩa vụ quân sự? Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em tên là Trần Công Minh năm nay em 19t em cần tư vấn về nghĩa vụ quân sự em cao 1m67 nặng 50kg rất gầy và hay choáng chóng mặt ngực em 57cm và em bị cận 3,25 độ vậy e có bị đi nghĩa vụ ko ạ và cho e hỏi bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì ạ.

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 140/2016/TT-BQP quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ quy định như sau:

“3. Tiêu chuẩn sức khoẻ:

a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

b) Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.”

Theo đó, trường hợp của bạn sẽ không gọi nhập ngũ.


Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Kính chào đoàn luật sư Minh Gia. Tôi có vài điều chưa rõ về việc tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay, mong đoàn luật sư có thể tư vấn giúp. Tôi năm nay 24 tuổi (24/01/1992), hiện tại đang làm việc tại 1 nhà máy ở Bình Dương. Tôi cao 1m57, 43kg, tôi có 1 vết sẹo lớn ở cánh tay do bị bỏng nặng hồi nhỏ, và 1 vết sẹo ở ngang mặt do tai nạn hồi lớp 3, cuối năm 2015 tôi có khám mắt ở bệnh viện mắt TP.HCM kết luận bị cận 1.25 độ mắt phải và loạn 2 độ mắt trái. Như vậy tôi có được tham gia NVQS được không? Và quy trình xét tuyển như thế nào ạ? Kính mong đoàn luật sư tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 4 thông tư 14-/2015/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ quy định về tiêu chuẩn sức khỏe nhập ngũ như sau:

a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

b) Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

Phụ lục tiêu chuẩn sức khỏe ban hành kèm Thông tưliên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế -Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định việc Khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự quy định: 

LOẠI
SỨC KHỎE

NAM

NỮ

Cao đứng (cm)

Cân nặng (kg)

Vòng ngực (cm)

Cao đứng (cm)

Cân nặng (kg)

1

³ 163

³ 51

³ 81

³ 154

³ 48

2

160 – 162

47 – 50

78 – 80

152 – 153

44 – 47

3

157 – 159

43 – 46

75 – 77

150 – 151

42 – 43

4

155 – 156

41 – 42

73 – 74

148 – 149

40 – 41

5

153 – 154

40

71 – 72

147

38 – 39

6

£  152

£  39

£  70

£  146

£  37

2

Cận thị:

– Cận thị dưới -1,5 D

2

– Cận thị từ – 1,5 D đến dưới – 3 D

3

– Cận thị từ – 3 D đến dưới – 4 D

4

– Cận thị từ – 4 D đến dưới – 5 D

5

– Cận thị từ – 5 D trở lên

6

– Cận thị đã phẫu thuật trên 1 năm kết quả tốt

Dựa vào thị lực không kính tăng lên 1 điểm

5

Các loại loạn thị

6

134

Sẹo bỏng và các loại sẹo do các nguyên nhân khác:

– Nhỏ, đã lành, không ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt và lao động

1 –  2

– Nhỏ, đã lành, có ảnh hưởng đến thẩm mỹ (ở mặt, cổ):

+ Ít

3

+ Nhiều

4

– Co kéo gây biến dạng:

+ Ảnh hưởng ít đến chức phận, sinh hoạt và lao động

4

+ Ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, lao động, sinh hoạt

5

Như vậy, với điều kiện sức khỏe của bạn, bạn bị loạn mắt thuộc loại sức khỏe loại 6, được miến nghĩa vụ quân sự. Tổng thể sức khỏe của bạn sẽ không đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Về quy trình:

+ Hội đồng nghĩa vụ cấp xã giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nghĩa vụ quân sự; tổ chức cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và khám sức khỏe.

+  Lập danh sách công dân được gọi nhập ngũ, tạm hoãn gọi nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

+  Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thành lập Hội đồng khám sức khỏe theo đề nghị của phòng y tế cùng cấp.

+  Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện ra lệnh gọi khám sức khỏe cho công dân trong diện gọi nhập ngũ; Trưởng Công an cấp huyện ra lệnh gọi khám sức khỏe cho công dân trong diện gọi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Lệnh gọi khám sức khỏe phải được giao cho công dân trước thời điểm khám sức khỏe 15 ngày.

+  Hội đồng khám sức khỏe cấp huyện tổ chức khám sức khỏe cho công dân trong diện gọi nhập ngũ và gọi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; trường hợp cần thiết, quyết định việc xét nghiệm cận lâm sàng, bao gồm xét nghiệm phát hiện ma túy, HIV; bảo đảm chính xác và chịu trách nhiệm về kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Thời gian khám sức khỏe từ ngày 01 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 12 hằng năm.

+  Kết quả phân loại sức khỏe phải được niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ quan, tổ chức trong thời hạn 20 ngày.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cận thị có phải thưc hiện nghĩa vụ quân sự?.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh GiaCác câu hỏi về bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì


Các hình ảnh về bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author