Cách truyền màn hình máy tính lên tivi 90 – Những phương pháp hiệu quả

Truyền màn hình máy tính lên tivi là một kỹ năng cần thiết đối với những người muốn chia sẻ nội dung phim ảnh hoặc trình chiếu dữ liệu trên màn hình lớn hơn để có trải nghiệm tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp truyền màn hình máy tính lên tivi 90.

1. HDMI

Kết nối máy tính với tivi bằng cáp HDMI là một trong những phương pháp phổ biến nhất để truyền màn hình máy tính lên tivi. Hầu hết các loại tivi hiện nay đều được trang bị cổng HDMI, cho phép bạn kết nối trực tiếp từ máy tính đến tivi.

Để truyền màn hình từ máy tính đến tivi bằng cổng HDMI, bạn chỉ cần cắm một đầu cáp vào máy tính và đầu còn lại vào tivi. Sau đó, chuyển kênh trên tivi để chọn cổng HDMI tương ứng.

2. Miracast

Miracast là một công nghệ không dây cho phép truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị di động hoặc máy tính đến tivi thông qua wifi. Để sử dụng Miracast, bạn cần đảm bảo rằng cả máy tính và tivi đều hỗ trợ Miracast.

Bước đầu tiên để truyền màn hình từ máy tính đến tivi bằng Miracast là kết nối cả hai thiết bị vào wifi chung. Sau đó, trên máy tính, bạn mở cài đặt và chọn thiết bị đầu cuối Miracast tương ứng với tivi đang được kết nối từ xa. Khi việc kết nối đã được thiết lập, màn hình của máy tính sẽ được hiển thị trên tivi.

3. Chromecast

Chromecast là một trong những thiết bị truyền đa phương tiện phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị này cho phép bạn truyền màn hình, video, âm nhạc và dữ liệu khác từ máy tính hoặc điện thoại thông minh đến tivi.

Để sử dụng Chromecast, bạn cần phải kết nối thiết bị này với tivi và máy tính thông qua cổng HDMI. Tiếp theo, bạn cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại thông minh để điều khiển việc truyền nội dung.

4. AirPlay

AirPlay là một công nghệ không dây của Apple cho phép truyền hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị của Apple, chẳng hạn như máy tính Mac, iPhone hoặc iPad, đến tivi thông qua Apple TV.

Để truyền màn hình từ máy tính Mac đến tivi sử dụng AirPlay, bạn cần kết nối cả hai thiết bị vào cùng một mạng wifi. Nếu chưa có Apple TV, bạn cần phải mua thiết bị này và kết nối nó với tivi. Sau đó, bạn chỉ cần mở màn hình trên máy tính Mac và chọn biểu tượng AirPlay để chọn tivi mà bạn muốn hiển thị màn hình.

5. Đầu thu dành cho máy tính

Ngoài các phương pháp truyền màn hình trực tiếp từ máy tính đến tivi, bạn có thể sử dụng đầu thu dành cho máy tính để truyền nội dung. Đầu thu này có thể giúp bạn truyền hình ảnh và âm thanh từ máy tính đến tivi thông qua cổng USB hoặc các cổng khác như VGA, DVI hoặc HDMI.

Bạn chỉ cần kết nối đầu thu vào máy tính và sau đó kết nối đầu thu đến tivi bằng cáp HDMI hoặc các cáp khác tương ứng với cổng của đầu thu. Sau khi kết nối được thiết lập, bạn có thể truyền màn hình từ máy tính đến tivi một cách dễ dàng.

Kết luận

Đọc thêm:

Trên đây là những phương pháp truyền màn hình máy tính lên tivi 90 phổ biến và hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với thiết bị của mình và tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời với màn hình lớn.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *