Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà

Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà | Hangnhatcaocap.com.vn Bài viết Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hangnhatcaocap.com.vn tìm hiểu Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà”

Thống kê năm 2020 chỉ ra rằng rằng, cả nước hiện nay có gần 88 triệu người tham gia bảo hiểm y tế. theo ghi nhận thì con số này sẽ tăng trong năm 2021. Thực tế, rất nhiều người có nguyện vọng tham gia bảo hiểm y tế nhưng vướng rất nhiều lý do mà không có thời gian đi mua. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, hiện nay bạn hoàn toàn khả năng mua bảo hiểm y tế online với hồ sơ rất đơn giản và nhanh gọn.

I. Hướng dẫn mua bảo hiểm y tế tự nguyện online

mua bảo hiểm y tế online

Mua bảo hiểm y tế online

Cách mua bảo hiểm y tế tự nguyện online như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia.

 • Đã có tài khoản: Truy cập vào https://dichvucong.gov.vn , bấm vào biểu tượng 3 sọc (menu) sau đó chọn đăng nhập.
 • Trường hợp chưa có tài khoản thì bạn cần phải đăng ký tài khoản: Truy cập vào https://dichvucong.gov.vn , bấm vào biểu tượng 3 sọc (menu) sau đó chọn đăng ký. Đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ Quốc gia có cách đăng lý bằng số điện thoại chính chủ hoặc bằng mã số BHXH.

Ví dụ cách đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ Quốc Gia bằng mã BHXH:

 • Chọn “Đăng ký“.
 • Ở mục “Chọn phương thức đăng ký” là “Công dân”

bảo hiểm y tế điện tử

 • Chọn mục “Bảo hiểm xã hội” như hình.
 • Bạn điền đầy đủ thông tin ở màn hình “Đăng ký bảo hiểm xã hội

cách mua bảo hiểm y tế online

 • Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng và nhấn “Xác nhận
 • Tại màn hình nhập mật khẩu, bạn nhập và xác nhận lại mật khẩu sau đó nhấn “Đăng ký” để hoàn thành Đăng ký tài khoản.

mua bảo hiểm y tế online 2021

Các bước đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ Quốc Gia bằng mã BHXH

Bước 2: Quay trở lại giao diện chính của Cổng dịch vụ công Quốc Gia, trên thanh menu chọn “Thông tin và dịch vụ” sau đó nhấp chọn “Dịch vụ công trực tuyến“.

mua bảo hiểm y tế tự nguyện online

Bước 3: Trên thanh công cụ tìm kiếm gõ chữ “Bảo hiểm y tế” sau đó nhấp “Tìm kiếm“.

đăng ký mua bảo hiểm y tế

Bước 4: Trên màn hình hiển thị 2 ô “Mã số Bảo hiểm xã hội” và “Mã kiểm tra”. Bạn điền đầy đủ thông tin vào 2 ô này và chọn “Tra cứu”.

Bước 5: Sau khi tra cứu thông tin thành công, bạn nhấn ô “Áp dụng” và tiếp tục làm theo các hướng dẫn. Khi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo xử lý các nội dung còn lại qua điện thoại. hãy cung cấp địa chỉ chi tiết của bạn cho bên dịch vụ để họ khả năng chuyển phát nhanh thẻ tới cho bạn khi hoàn tất. Bạn sẽ không phải mất thời gian đi lấy thẻ bảo hiểm y tế.

II. Cách gia hạn bảo hiểm y tế online

mua bảo hiểm y tế trực tuyến

Cách gia hạn bảo hiểm y tế online

Thời đại 4.0, bạn hoàn toàn khả năng gia hạn bảo hiểm y tế online ngay tại nhà như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Quốc Gia (tương tự như ở phần trên, có tài khoản thì đăng nhập, chưa có tài khoản thì đăng ký rồi đăng nhập).

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập, bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên góc phải và chọn “thanh toán trực tuyến”.

mua bảo hiểm y tế online được không

Bước 3: Tại cột công dân, bạn nhấp vào “Đóng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình”, tiếp đó chọn “Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình”.

cách mua bảo hiểm y tế tự nguyện online

Bước 4: Đăng nhập bằng Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc Gia. Sau khi điền xong thông tin bạn nhấp vào “Đăng nhập”.

hướng dẫn mua bảo hiểm y tế

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SĐT của bạn và ấn “Xác nhận”. Sau đó, điền mã số BHYT gồm 15 ký tự(cả chữ và số), thời gian muốn gia hạn và nhấn “Tra cứu).

hướng dẫn mua bảo hiểm y tế online

Bước 6: Chọn Ngân hàng hoặc ví điện tử và nhấn “Thanh toán”

cách đăng ký mua bảo hiểm y tế

Bước 6: Kiểm tra xem đã hiện “Thanh toán thành công” hay chưa.

Bạn có thắc mắc: Mua Bảo Hiểm Y Tế ở đâu? hồ sơ như thế nào? 

III. Những lưu ý khi mua bảo hiểm y tế tự nguyện online

Khi gia hạn bảo hiểm y tế hoặc mua bảo hiểm y tế tự nguyện online thì các bạn cần chú ý:

 • Kiểm tra kỹ thông tin xem chính xác chưa.
 • Kiểm tra số tiền cần nộp xem có đúng không.
 • Sau khi hoàn tất hồ sơ thanh toán, kiểm tra lại tài khoản ngân hàng xem đã bị trừ tiền chưa. Trường hợp chưa bị trừ tiền thì là giao dịch của bạn đã lỗi, chưa thành công.
 • Với những trường hợp mua bảo hiểm y tế tự nguyện online, để tránh rủi ro và nhầm lẫn thì các bạn nên thực hiện theo đúng các bước và điền thông tin một cách chính xác nhất. và cạnh đó, chỉ truy cập vào Cổng dịch vụ Quốc Gia để đăng ký mua, không tuy cập mua ở những website khác.

Với những hướng dẫn về cách mua bảo hiểm y tế online trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Hãy chia sẻ ngay thông tin này cho bạn bè và thân nhân nha. Thêm nữa, hãy nhiều truy cập HangNhatCaoCAp.Com.Vn để cập nhật thêm nhiều thông tin có ích nha bạn.


Các câu hỏi về Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại NhàCách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 Đơn Giản Ngay Tại Nhà Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Mua #Bảo #Hiểm #Tế #Online #Đơn #Giản #Ngay #Tại #Nhà

Tra cứu thêm dữ liệu, về Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Cách Mua Bảo Hiểm Y Tế Online 2021 đơn giản Ngay Tại Nhà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment