Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà

Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà | Hangnhatcaocap.com.vn Bài viết Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà thuộc chủ đề về Wiki đáp án thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hangnhatcaocap.com.vn tìm hiểu Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà”

Căn cước công dân gắn chip đã làm từ vài tháng nhưng vẫn chưa nhận được khiến nhiều người lo lắng, không biết có bị thất lạc hay sai sót gì không. Vậy làm sao để kiểm tra được tình trạng thực tế của căn cước công dân sau khi đăng ký làm xong? Hãy cùng xem ngay cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa rất đơn giản, khả năng thực hiện ngay tại nhà trong bài viết dưới đây của HangNhatCaoCAp.Com.Vn.

I. Thời gian cấp, trả CCCD gắn chíp trong khoảng bao lâu?

cách kiểm tra cccd đã làm xong chưa

khả năng đơn giản kiểm tra CCCD đã làm xong chưa tại nhà

Từ tháng 11/2020, việc cấp phát thẻ CCCD gắn chip đã được tiến hành trên khắp cả nước. Thẻ căn cước này sẽ được tích hợp bao gồm: giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội, sổ H.K…

Theo Thông tư 60/2021/TT-BCA, thì thời gian cấp và trả thẻ sẽ được quy định như sau:

– giấy tờ sau khi tiếp nhận sẽ được chuyển lên Trung tâm dữ liệu quốc gia không quá 9 ngày.

– Với dữ liệu do đơn vị tiếp nhận tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chuyển lên có thời gian 3 ngày làm việc sau khi nhận đủ dữ liệu.

– Trung tâm dữ liệu Trung ương nhận dữ liệu có thời hạn 4 ngày làm việc thì giấy tờ phải xử lý.

Như vậy, thời gian tối đa được cấp thẻ CCCD là 9 ngày sau khi đăng ký làm giấy tờ. Trên thực tế, hiện nay có nhiều người đã qua mấy tháng nhưng vẫn chưa nhận được thẻ CCCD mới. Lý do bởi việc thực hiện đồng loạt trên khắp cả nước đã gây ra ra việc quá tải, giấy tờ bị lỗi… vì thế, các bạn khả năng áp dụng cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa để nắm được tình hình.

II. Hướng dẫn cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa

1. Tra cứu trên cổng dịch vụ Quốc gia

Chỉ cần dùng laptop, điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn khả năng tra cứu thông tin về CCCD gắn chip của mình trên cổng dịch vụ Quốc gia. Các bước thực hiện như sau:

  • Truy cập ngay website Cổng dịch vụ Quốc gia.

kiểm tra cccd có chưa

  • Chọn mục Thông tin và dịch vụ và Chọn mục Tra cứu giấy tờ để bắt đầu tiến hành kiểm tra.

Tra cứu kết quả làm Căn cước công dân

  • Nhập mã giấy tờ, mã xác thực. (Mã giấy tờ được ghi trên giấy hẹn trả Căn cước công dân).

kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa

  • Sau khi thực hiện các bước này, tình trạng thẻ CCCD của bạn sẽ được thông báo chi tiết.

2. Tra cứu CCCD làm xong chưa trên Zalo

một vài tỉnh, thành phố đã tích hợp tính năng cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa trên Zalo. Bạn khả năng dùng ứng dụng này để kiểm tra theo các bước sau:

  • Vào ứng dụng Zalo, vào mục tin nhắn và chọn thanh công cụ tìm kiếm, gõ Công an quận/huyện (nơi mà bạn đăng ký làm thẻ CCCD).

tra cứu cccd đã làm xong chưa bằng Zalo

  • Truy cập vào trang này, sau đó, nhấn chọn biểu tượng Quan tâm. Lúc này sẽ hiển thị khung cửa sổ chat, ấn chọn chức năng Tra cứu CCCD.

tra cứu cccd đã làm xong hay chưa

  • Nhập số CCCD hoặc CMND cũ, hoặc Họ tên, ngày, tháng, năm sinh và bấm chọn Tra cứu.
  • Lúc này sẽ có hiển thị tình trạng CCCD đã hoặc chưa có thẻ.

3. Tra cứu tại Fanpage của Trung tâm Dữ liệu quốc gia

Trung tâm dữ liệu Quốc gia có một trang Fanpage để tiếp nhận thông tin. Bạn khả năng truy cập vào trang Fanpage này và chọn mục Nhắn tin. Bạn khả năng thực hiện cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa bằng cách gửi đầy đủ các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú, ngày làm giấy tờ và nơi làm giấy tờ.

Tra cứu tại Fanpage của Trung tâm Dữ liệu quốc gia

khả năng nhắn tin qua fanpage hoặc gửi email để được xác thực thông tin về tình trạng CCCD

Sau khi đã gửi đầy đủ các thông tin này, hệ thống sẽ tiếp nhận và gửi lại phản hồi về tình trạng CCCD chi tiết nhất.

mặt khác, bạn cũng khả năng phản hồi bằng cách gửi đầy đủ các thông tin này qua email: [email protected] Trình bày chi tiết về tình trạng và thời gian bạn chưa nhận được CCCD.

III. Tại sao làm CCCD cùng ngày mà lại không nhận cùng ngày?

Nhiều người cùng đi làm CCCD tại một thời điểm, cùng một nơi tiếp nhận giấy tờ. Thế nhưng khi trả thẻ thì lại có người được nhận và người làm cùng không nhận được.

Điều này xảy ra bởi khi nhập dữ liệu lên trung tâm dữ liệu trong cùng một thời điểm có đến hàng ngàn giấy tờ. vì thế, thời gian xử lý dữ liệu sẽ bị chênh lệch khác nhau, gây ra ra điều này.

Trên đây, bạn đã được tìm hiểu thông tin về cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa đơn giản tại nhà. Hãy thử thực hiện các cách tra cứu trên để biết tình trạng hiện nay của mình nha!


Các câu hỏi về Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại NhàCách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa Đơn Giản Tại Nhà Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Kiểm #Tra #CCCD #Đã #Làm #Xong #Chưa #Đơn #Giản #Tại #Nhà

Tra cứu báo cáo về Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Cách Kiểm Tra CCCD Đã Làm Xong Chưa đơn giản Tại Nhà từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment