Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất

Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất | Hangnhatcaocap.com.vn
Bài viết Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất”

Đăng ký tạm trú là một việc hết sức rất cần thiết đối với mỗi công dân khi di chuyển khu vực sinh sống và làm việc. mặc khác bạn lại không có thời gian để ra Trụ sở ủy ban để làm tạm trú tạm vắng. Đừng lo, giờ đây bạn khả năng thực hiện đăng ký tạm trú online đơn giản với Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách đăng ký tạm trú tạm vắng online ngay dưới đây nha.

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú online đơn giản

Bước 1: Đăng nhập Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú

Truy cập Cổng dịch vụ công quản lý cư trú tại địa chỉ: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/, ấn chọn Tạm trú để tiến hành thực hiện hồ sơ.

Sau đó hệ thống bắt buộc các bạn đăng nhập bằng tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia của mình để tiếp tục.

đăng ký tạm trú online

Lưu ý: Nếu các bạn chưa có tài khoản hãy chọn mục Đăng ký để tạo tài khoản đăng nhập. Ấn chọn đăng ký bằng thuê bao di động để đăng ký đơn giản hơn

Bước 2: Khai báo đầy đủ thông tin của bản thân trên trang Khai báo tạm trú

Sau khi đăng nhập thành công, để đăng ký tạm trú online trực tuyến các bạn cần khai báo thông tin của bản thân. 

Các mục thông tin cần khai báo gồm: 

 • Tỉnh/thành phố; Quận/huyện; Phường/xã: Các bạn cần khai báo nơi định đăng ký tạm trú vào đây. Các bạn chỉ cần khai đủ 3 mục này còn mục Cơ quan thực hiện sẽ được điền tự động.
 • Mục hồ sơ: Tại mục này các bạn ấn chọn Đăng ký tạm trú. Lưu ý, chỉ ấn tích chọn nếu bạn đăng ký lập hộ mới còn nếu đăng ký tạm trú vào hộ khác thì không chọn.

Tiếp đó các bạn chọn các trường hợp của bản thân, ví dụ như: Nhân khẩu từ ngoài tỉnh đến; Nhân khẩu từ ngoài xã trong huyện đến,…

đăng ký tạm trú tạm vắng online

 • Tạm trú từ ngày và Tạm trú đến ngày: Các bạn điền thời gian đã dự định tạm trú. 
 • Người khai báo là người thay đổi ngay: Nếu các bạn đã có thông tin thì khi kích chọn mục này, mọi thông tin sẽ được hiển thị tự động. Còn nếu chưa có thông tin các bạn cần đến đến cơ quan đăng ký quản lý cư trú để cập nhật thông tin của bản thân. 
 • Thông tin cá nhân: Bao gồm Họ tên; Ngày, tháng, năm sinh; nam hay nữ; Số Định danh cá nhân (CCCD)/CMND; Nơi thường trú; Nơi ở hiện nay.

cách đăng ký tạm trú online

 • Quan hệ với chủ hộ: Bạn cần điền các thông tin như Họ tên chủ hộ; Quan hệ với chủ hộ; Số ĐDCN (CCCD) /CMND chủ hộ.
 • Nội dung đề nghị: Ở mục này thì hệ thống sẽ nhảy tự động từ lựa chọn ở mục hồ sơ và Trường hợp phía trên. Mục này các bạn khả năng thay đổi ngay nếu thấy không phù hợp. 
 • Nơi đề nghị đăng ký tạm trú: Các bạn điền đúng địa chỉ nơi tạm trú đã khai báo ở trên. Nếu đã khai báo hợp lệ, mục này sẽ được điền tự động. 
 • giấy tờ đính kèm: Các bạn cần chuẩn bị ảnh của những loại giấy tờ được bắt buộc để tải lên. Nếu có bản gốc thì đính kèm vào mục bản gốc, bản sao y thì đính kèm vào mục bản sao y. Để đính kèm các bạn ấn chữ Chọn tệp. Lưu ý Giấy tờ, tài liệu phải được chứng minh chỗ ở hợp pháp. 

hướng dẫn đăng ký tạm trú online

 • cách thức nhận: Tùy cách thức các bạn muốn nhận các bạn khả năng lựa chọn như: Trực tiếp, qua email, qua Cổng thông tin. (Mục này sẽ gây tác động việc tra cứu kết quả).

Cuối cùng, các bạn tích đồng ý vào mục ” Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” và nhấn Gửi giấy tờ. 

đăng ký tạm trú trực tuyến

Bước 3: Chờ kết quả giải quyết từ cơ quan có thẩm quyền

 • Khi giấy tờ được gửi đi, các bạn chờ đợi thông tin giải quyết hồ sơ hành chính của cán bộ có trách nhiệm giải quyết trong 03 ngày làm việc.
 • Nếu cơ quan có thẩm quyền bắt buộc đến trực tiếp để xuất trình các giấy tờ bản chính thì các bạn nên chấp hành để hoàn thành hồ sơ.  

Để tra cứu tiến độ thực hiện hồ sơ đăng ký tạm trú online qua mạng, các bạn thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú => ấn chọn Quản lý giấy tờ dịch vụ công=> Chọn tiếp giấy tờ mới đăng ký.
 • Bước 2: Lúc này các bạn cần nhập Mã giấy tờ và chọn hồ sơ hành chính để biết được kết quả giấy tờ.

Đăng ký tạm trú, tạm vắng online cần lưu ý gì?

Để việc đăng ký tạm trú tạm vắng online nhanh chóng hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi thực hiện hồ sơ:

 • Các thông tin khai bảo bắt buộc với phải trùng với thông thông tin được quản lý trong Cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia. Vì nếu không đúng, hệ thống sẽ bắt buộc các bạn đến cơ quan quản lý cư trú (Công an cấp xã) để cập nhật, bổ sung thông tin.
 • Khi nộp các giấy tờ giấy tờ online các bạn cần đính kèm bản scan hoặc bản chụp các văn bản, giấy tờ rất cần thiết. Và các bạn phải có trách nhiệm trong việc cung cấp bản chính những loại giấy tờ trong quy trình làm việc nếu có bắt buộc từ cán bộ tiếp nhận giấy tờ. 
 • Trường hợp đăng ký ký tạm trú thời hạn là 03 ngày làm việc kể từ lúc nhận giấy tờ hợp lệ. Khi đã đăng ký xong, kết quả sẽ được thông báo qua cập nhật bằng văn bản, qua email hoặc trên các cổng dịch vụ công. Khi hồ sơ không được chấp nhận thì cơ quan có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Lưu ý, theo Thông tư 55/2021 có hướng dẫn đối với học sinh, sinh viên ở tại ký túc xá hay khu nhà ở dành cho học sinh, sinh viên hoặc người lao động ở tập trung tại khu nhà ở dành riêng cho họ. hồ sơ đăng ký tạm trú sẽ được thực hiện thông qua cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp chỗ ở đó. Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp trên không cần đăng ký tạm trú online. 

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn cách đăng ký tạm trú online ở trên bạn đã khả năng hiểu rõ hơn cách đăng ký như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bất cứ thông tin hay thắc mắc gì cần tư vấn, bạn khả năng comment xuống bên dưới để thảo luận cùng HangNhatCaoCAp.Com.Vn nha.

Các câu hỏi về Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất

Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà thuận tiện nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #đăng #ký #tạm #trú #online #cho #người #thuê #nhà #thuận #tiện #nhất

Tra cứu thông tin về Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà tiện nhất từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment