Cách bật chuột trên laptop – Hướng dẫn chi tiết và nhanh nhất

cách bật chuột trên laptop

Nếu bạn mới sử dụng laptop lần đầu thì việc bật chuột có thể không phải là việc đơn giản đối với bạn. Với một số người dùng cảm thấy phiền toái khi phải dùng touchpad của laptop, vì vậy bật chuột lên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển, chọn và click. Vậy cách bật chuột trên laptop như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Cách bật chuột trên laptop Windows 10

bật chuột trên laptop Windows 10

Windows 10 là một phần mềm hệ điều hành máy tính rất phổ biến và được nhiều người sử dụng trên laptop hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì bạn có thể bật chuột trên laptop của mình bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vào đến Setting của máy tính bằng cách click vào biểu tượng cách đây trên thanh Taskbar hoặc tìm trên Menu Start và chọn Settings.

vào Setting trên Windows 10

Bước 2:

Sau đó, bạn chọn Devices, sau đó click vào Touchpad và cuối cùng chỉ cần chuyển tắt Touchpad thành off, kết quả là chuột đã được bật lên.

chọn Touchpad trên Windows 10

Cách bật chuột trên laptop Windows 7

bật chuột trên laptop Windows 7

Nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10 thì bạn có thể sử dụng Windows 7. Để bật chuột trên laptop Windows 7, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn chọn Start để mở menu bắt đầu và click chuột phải vào Computer. Sau đó chọn Manage.

vào Computer trên Windows 7

Bước 2:

Tiếp theo, bạn nhấp vào Device Manager và tìm đến “Mouse and other pointing device”. Sau đó nhấp chuột phải vào tên của nó và click chọn Enable option.

vào Device Manager trên Windows 7

Cách bật chuột trên laptop Dell

bật chuột trên laptop Dell

Để bật chuột trên laptop Dell, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Nếu laptop được sản xuất từ Dell có thể sử dụng driver cấp legacy trên Windows. Và bạn có thể tìm kiếm đường link driver trên trang chủ của Dell và tải về và Install Driver của Laptop.

tìm link driver trên trang chủ của Dell

Bước 2:

Khi đã Install xong driver của Dell thì các bạn hãy search từ khóa “Dell touchpad” trên URL Start menu để chọn bật chuột trên laptop Dell.

Tìm 'Dell touchpad' trên Start menu

Cách bật chuột trên laptop HP

bật chuột trên laptop HP

Laptop được sản xuất từ HP sử dụng HP Support Assistant thông qua việc tải ứng dụng này sẽ hỗ trợ chúng ta bật lên chuột khi cần thiết. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1:

Bạn vào trang chủ của HP Support Assistant và đăng nhập tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký tại đây:

Trang đăng ký HP Support Assistant

Bước 2:

Tải và cài đặt phần mềm HP Support Assistant. Sau đó bạn phải khởi động lại máy để phần mềm có thể hoạt động tốt nhất.

Bước 3:

Sau khi khởi động lại máy, hãy mở phần mềm HP Support Assistant. Trong cột bên trái của phần mềm, bạn tìm kiếm “HP Mouse Setting” và click vào nó.

tìm 'HP Mouse Setting' trên HP Support Assistant

Bước 4:

Trong mục này bạn có thể tùy chọn xem nên kích hoạt chuột hay không. Bạn cũng có thể tùy chọn vị trí hiển thị, màu sắc, hình dạng, tốc độ lan truyền và các tính năng khác của chuột.

cài đặt HP Mouse Setting

Cách bật chuột trên laptop Lenovo

bật chuột trên laptop Lenovo

Lenovo được biết đến như một trong những thương hiệu nổi tiếng trong thị trường máy tính và laptop. Các dòng laptop Lenovo thường được trang bị chuột touchpad cùng với các công cụ phần mềm đi kèm để cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Để bật chuột trên laptop Lenovo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings trên máy tính của mình.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn chọn mục ‘Devices’ và click vào ‘Mouse & touchpad’.

chọn 'Mouse & touchpad' trên Lenovo

Bước 3:

Đọc thêm:

Ở đây, bạn có thể bật hoặc tắt chuột touchpad trên laptop Lenovo của bạn theo ý muốn.

tùy chọn 'Mouse & touchpad' trên Lenovo

Trên đây là một số cách bật chuột trên laptop dành cho những người mới sử dụng máy tính. Việc bật chuột không chỉ tiện lợi hơn trong việc làm việc trên laptop mà còn tăng độ chính xác và năng suất của công việc. Hy vọng những cách bật chuột trên laptop mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn trong việc sử dụng máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *