quá giận mất khôn là gì?

Bài viết quá giận mất khôn là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu quá giận mất khôn là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “quá giận mất khôn là gì?”

Thông tin chi tiết về quá giận mất khôn là gì?


Xem nhanh
VTC14 |Những ngày qua, dư luận xót xa trước thông tin một bé gái 6 tuổi tử vong ở Hà Nội, nghi do bị bạo hành trong quá trình học ở nhà. Vụ việc một lần nữa cho thấy tác hại của việc sử dụng đòn roi trong giáo dục, dạy dỗ con cái. Nhiều phụ huynh dù biết giờ đây không còn là thời “yêu cho roi cho vọt” như xưa, nhưng lại không đủ kỹ năng, hiểu biết lẫn khả năng kiểm soát cảm xúc để có thể uốn nắn, dạy dỗ con một cách bình tĩnh, đúng đắn.

▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
#VTC14 #kenhVTC14 #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #thoitietvtc14

Ý nghĩa của thành ngữ “quá giận mất khôn”

Thành ngữ là một tập hợp từ cố định đã quen dùng mà nghĩa thường không thể giải thích đơn giản bằng nghĩa của các từ cấu tạo nên nó. Thành ngữ được sử dụng rộng rãi trong lời ăn tiếng nói cũng như sáng tác thơ ca văn học tiếng Việt. Thành ngữ ngắn gọn, hàm súc, có tính hình tượng, tính biểu cảm cao.

Việc nói thành ngữ là một tập hợp từ cố định có nghĩa là thành ngữ không tạo thành câu hoàn chỉnh về mặt ngữ pháp, cũng không thể thay thế và sửa đổi về mặt ngôn từ. Thành ngữ thường bị nhầm lẫn với tục ngữ và quán ngữ. Trong khi tục ngữ là một câu nói hoàn chỉnh, diễn đạt trọn vẹn một ý nhằm nhận xét quan hệ xã hội, truyền đạt kinh nghiệm sống, hay phê phán sự việc, hiện tượng. Một câu tục ngữ có thể được coi là một tác phẩm văn học khá hoàn chỉnh vì nó mang trong mình cả ba chức năng cơ bản của văn học là chức năng nhận thức, và chức năng thẩm mỹ, cũng như chức năng giáo dục. Còn quán ngữ là tổ hợp từ cố định đã dùng lâu thành quen, nghĩa có thể suy ra từ nghĩa của các yếu tố hợp thành.

Định nghĩa – Khái niệm

✅ Mọi người cũng xem : không khóc được là gì

quá giận mất khôn có ý nghĩa là gì?

Dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của câu quá giận mất khôn trong tiếng Việt của chúng ta mà có thể bạn chưa nắm được. Và giải thích cách dùng từ quá giận mất khôn trong Thành ngữ Tiếng Việt. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ quá giận mất khôn nghĩa là gì.

Tức giận quá, không kìm chế được bản thân thì sẽ mất hết khôn ngoan, sáng suốt nên rất dễ mắc sai lầm.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua vợt cầu lông loại nào

Thuật ngữ liên quan tới quá giận mất khôn

 • nhà dột từ nóc là gì?
 • có đứt tay, mới hay thuốc là gì?
 • áo rách quần manh là gì?
 • rường cột quốc gia là gì?
 • nhất con trai, hai tiến sĩ là gì?
 • trồng cây chua ăn quả chua, trồng cây ngọt ăn quả ngọt là gì?
 • vong ân bội nghĩa là gì?
 • giống nhau như hai giọt nước là gì?
 • trêu chó, chó liếm mặt là gì?
 • vu oan giá hoạ là gì?
 • bớt giận làm lành là gì?
 • ướt sề còn hơn về không là gì?
 • nồi da nấu thịt là gì?
 • tức nước vỡ bờ là gì?
 • thẳng như chỉ đặt là gì?

Tóm lại nội dung ý nghĩa của câu “quá giận mất khôn” trong từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

quá giận mất khôn có nghĩa là: Tức giận quá, không kìm chế được bản thân thì sẽ mất hết khôn ngoan, sáng suốt nên rất dễ mắc sai lầm.

Đây là cách dùng câu quá giận mất khôn. Thực chất, “quá giận mất khôn” là một câu trong từ điển Thành ngữ Tiếng Việt được cập nhập mới nhất năm 2022.

Kết luận

Hôm nay bạn đã học được thành ngữ quá giận mất khôn là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.Các câu hỏi về cả giận mất khôn nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cả giận mất khôn nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author