Cách bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar

Bài viết Cách bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Cách bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar”

Thông tin chi tiết về Cách bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar

Xem nhanh
Hợp âm C (hay còn gọi là hợp âm đô trưởng) mà một trong những hợp âm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Theo kinh nghiệm của các nghệ sĩ chuyên nghiệp thì người bắt đầu chơi guitar nên học hợp âm này đầu tiên. Và khi nắm vững về hợp âm C thì các hợp âm khác sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn đang xem: Cách bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar Hợp âm đô trưởng được cấu tạo bởi 3 nốt chính là C, E và G. Vì vậy, các thế bấm của hợp âm C này sẽ xoay quay 3 nốt này. Dưới đây là những thế bấm hợp âm Đô trưởng thông dụng nhất.

Tham khảo:

Chơi hợp âm C mở

Với thế cách chơi này, bạn sẽ bấm hợp âm trên 3 dây là dây số 2, 4 và 5 tính từ dưới lên (tương đương với dây B, D, và A)

Đầu tiên, ngón áp út bấm lên dây thứ 5 tính từ dưới lên (dây A) tại ngăn phím số 3 (tức là nốt C). Bạn càng bấm về phía phía đàn thứ 3 thì âm thanh sẽ càng hay hơn.

hợp âm C

Thứ 2, ngón giữa bấm lên dây số 4 từ dưới lên (dây D) ở vị trí ngăn phím số 2 (tức là nốt E).

hợp âm đô trưởng

Thứ 3, ngón trỏ bấm lên dây số 2 từ dưới lên (dây B) ở vị trí ngăn phím số 1 (nốt C cao của hợp âm). Dây thứ 3 từ dưới lên (dây G được mở không bấm.

hop am C

Với thế bấm hợp âm đô trưởng này, bạn sẽ gảy trên 5 dây dưới cùng. Nếu bạn gảy vào dây số 6 (dây dày nhất) thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều, tuy nhiên âm thanh sẽ không hay bằng chơi trên 5 dây.

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể sử dụng thêm ngón út để hợp âm C thêm phong phú hơn. Khi đó, 2 ngón trỏ và giữa vẫn sẽ giữa nguyên như cách bấm trên, ngón út sẽ thay thế cho ngón áp út, còn ngón áp út sẽ bấm lên dây số 6 tại ngăn phím thứ 3 (tức nốt G). Cách bấm này sẽ thêm nốt G vào hợp âm, và hợp âm C sẽ đầy đủ và phong phú hơn.
  • Bạn nên đặt các đầu ngón tay càng gần phím đàn càng tốt. Điều này sẽ mang lại những giai điệu hay hơn.

hợp âm đô trưởng

✅ Mọi người cũng xem : xăm thượng thượng là gì

Các phiên bản khác của hợp âm Đô trưởng

Khi làm chủ thế bấm hợp âm C cơ bản, bạn có thể học thêm các thế bấm khác của hợp âm này để cách chơi được đa dạng và phù hợp với từng bài hát.

Chơi hợp âm đô trưởng cao hơn  

Với cách chơi này, bạn sẽ di chuyển ngón tay đến ngăn phím thứ 3.

Đầu tiên, ngón tay trỏ bấm lên dây số 5 (dây A) ở ngăn phím thứ 3 (tức nốt C)

Thứ 2, ngón giữa bấm lên dây số 4 (dây D) ở ngăn phím số 5 (nốt G)

Thứ 3, ngón áp út bấm lên dây số 3 (dây G) ở ngăn phím số 5 (nốt C)

Thứ 4, ngón út bấn lên dây số 2 (dây B) ở ngăn phím 5 (nốt E)

hợp âm C

Với thế bấm này, bạn sẽ không gảy dây số 1 và dây số 6 (dây nhỏ nhất và dây lớn nhất) và chỉ chơi trên 4 dây giữa (dây B, D, G, A).

Thế bấm hợp âm C Barre 

Đầu tiên, ngón đầu tay trỏ bấm lên dây số 6 của ngăn phím thứ 3, sau đó đè cả ngón tay lên tất cả các dây của ngăn phím thứ 3.

3 ngón còn lại sẽ bấm giống với thế bấm trên, tức là trên dây số 2,3,4 thuộc ngăn phím số 5 (tương ứng với các nốt E, C, G của hợp âm)

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

thế bấm hợp âm C

Với thế bấm này, bạn sẽ chơi strumming trên cả 6 dây của đàn guitar.

Thế bấm hợp âm C Barre ở ngăn phím số 8

Đây cũng là một dạng bấm hợp âm đô trưởng yêu cầu kỹ thuật chặn, tuy nhiên so với thế bấm trên thì  thế bấm này sẽ cho âm sắc cao hơn một chút.

Đầu tiên, ngón trỏ sẽ đè lên tất cả các dây ở ngăn phím số 8.

Thứ 2, ngón tay giữa sẽ bấm lên dây thứ 3 (dây G) ở ngăn phím thứ 9 (tức là nốt E)

Thứ 3, ngón áp út bấm lên dây thứ 5 (dây A) ở ngăn phím thứ 10 (nốt G)

Thứ 4, ngón út bấm lên dây thứ 4 (dây D) ở ngăn phím thứ 10 (nốt C).

cách bấm hợp âm C

Với thế bấm hợp âm này, bạn sẽ có thể chơi trên tất cả các dây.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các thế bấm hợp âm C (đô trưởng) trên đàn guitar. Hãy bắt đầu từ thế bấm đơn giản nhất và mở rộng ra các thế bấm khác để đa dạng cách chơi nhé!

Các câu hỏi về đô trưởng guitar

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đô trưởng guitar hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đô trưởng guitar ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết c major là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết c major là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đàn guitar

hợp âm C Các hình ảnh về c major là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé KEY: đô trưởng guitar đàn guitar học guitar đàn piano giá rẻ giá đàn piano đàn guitar giá rẻ mua đàn piano cách bấm đô trưởng hợp âm đô trưởng sau tất cả hợp âm

Tham khảo thêm thông tin về c major là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về c major là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/ 💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author