Độ bục và độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra đo lường?

Bài viết Độ bục và độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra đo lường? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Độ bục và độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra đo lường? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Độ bục và độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra đo lường?”

Thông tin chi tiết về Độ bục và độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra đo lường?


Xem nhanh


Trong quá trình đóng gói, vận chuyển và bảo quản, thùng carton, hộp carton phải chịu các loại lực khác nhau dẫn đến khả năng gây hư hỏng cho các sản phẩm bên trong. Thông qua các phương pháp kiểm tra nhất định như kiểm tra độ nén và kiểm tra độ bục, còn được gọi là kiểm tra độ bục Mullen, các công ty có thể thấy trước những trường hợp bất thường và thiết kế bao bì hoặc thùng carton theo nhu cầu của họ.

Đây là hai trong số các phương pháp thử nghiệm phổ biến nhất để đo độ bền của bìa carton (nguyên liệu để làm thùng carton) mà các doanh nghiệp lớn thường sử dụng. Tuy nhiên, chúng đo các thông số khác nhau và có các mục tiêu khác nhau. Bài viết phân tích sự khác biệt khi kiểm tra độ bục, độ nén và thời điểm áp dụng từng bài kiểm tra, tùy theo nhu cầu của từng công ty.

Tóm tắt nội dung

Độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra độ nén cạnh

Edge Crush Test (ECT) – Thử nghiệm độ nén cạnh được tạo ra để cung cấp giải pháp cho một tình huống phổ biến trong chu trình phân phối, đó là việc xếp chồng hoặc xếp dỡ các thùng carton có thể gây áp lực và làm hỏng thùng, khiến thùng carton bị xẹp.

Thông qua kiểm tra độ nén cạnh, có thể quan sát được bìa carton có thể chịu được bao nhiêu lực ở các cạnh của nó mà không bị nghiền nát và có liên quan trực tiếp đến độ bền xếp chồng của thùng carton.

Từ lâu, thử nghiệm độ bục Mullen đã là tiêu chuẩn chính được nhiều ngành công nghiệp sử dụng để kiểm tra và phân loại bao bì carton. Tuy nhiên, hiện tại có một số yếu tố đã làm cho độ chịu nén cạnh trở nên phù hợp hơn.

kiểm tra độ nén cạnh thùng carton
Cách tác động lực lên bìa carton của Thử nghiệm kiểm tra độ nén cạnh

Những yếu tố này bao gồm việc sử dụng các nguyên vật liệu tái chế trong sản xuất thùng carton, vì người ta thấy rằng thùng carton tái chế có cùng trọng lượng không phải lúc nào cũng hoạt động tốt trong thử nghiệm độ bục Mullen.

Ngoài ra, trong các phương pháp vận chuyển và lưu kho hiện đại, hầu hết các sản phẩm được vận chuyển và lưu kho trên các pallet, các thùng carton xếp chồng nhiều tầng. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết thùng carton có đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của sản phẩm bên trong, cũng như có các cạnh đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của các thùng khác ở trên mà không bị bẹp hoặc bung ra hay không.

Để thực hiện thử nghiệm này, cường độ nén của mép thùng được đo bằng cách nén mẫu bìa carton với kích thước nhất định giữa hai thành cứng và theo phương vuông góc với phương của các tấm carton. Thử nghiệm kết thúc khi vật liệu sụp đổ, nhờ đó công ty có được thông tin về lực tối đa mà vật liệu có thể chịu được.

Độ nén tiêu chuẩn ký hiệu ECT Độ bục tiêu chuẩn ký hiệu #, và được đo bằng các máy đo độ nén cạnh chuyên dùng

Độ bục thùng carton là gì? Cách kiểm tra độ bục

Burst Strength Test hay Thử nghiệm độ bục Mullen – Kiểm tra độ bền chịu bục bao gồm đánh giá khả năng bảo vệ của tấm bìa carton, đặc biệt để ngăn ngừa các trường hợp xử lý không chính xác và thô bạo trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp này, lực cần thiết để làm thủng hoặc phá vỡ mặt của tấm bìa carton được đo. Do đó, thay vì tác dụng lực nén lên cạnh của tấm carton, bài kiểm tra sẽ tác dụng lực lên mặt phẳng.

Thử nghiệm này nhằm đo các lực mà thùng các tông có thể phải chịu trong quá trình xử lý thô, cũng như khối lượng mà thùng có thể chịu được. Nó không đo lường khối lượng có thể được xếp chồng lên nhau trên thùng. Để hiểu lực xếp chồng, nên tham khảo các kết quả từ thử nghiệm kiểm tra độ nén cạnh (ECT).

kiểm tra độ bền chịu bục thùng carton
Cách tác động lực lên bìa carton của Thử nghiệm kiểm tra độ bục

Để thực hiện các bài kiểm tra độ bục, một máy đo độ bục Mullen chuyên dụng được sử dụng và kết quả của bài kiểm tra độ bục được biểu thị bằng pound trên inch vuông. Ví dụ, một thùng carton được thử nghiệm bằng bài kiểm tra độ bục Mullen với chỉ số 200# nghĩa là chúng có thể chịu được lực tác dụng trực tiếp lên tấm carton trên mặt thùng là 200 psi (pound trên mỗi inch vuông) ~ 1378.95 kPa (Kilopascals).

Độ bục tiêu chuẩn ký hiệu #, và được đo bằng các máy đo độ bục chuyên dùng

Tham khảo Các chỉ số tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng thùng carton

Bảng quy đổi trọng lượng chứa tối đa theo độ bục và độ nén cạnh

Bảng quy đổi áp dụng với thùng carton 3 lớp

Thử nghiệm Độ bục Thử nghiệm Độ nén cạnh tối thiểu Trọng lượng chứa tối đa được đề nghị
125# 23 ECT 20 lbs ~ 9.1 kg
150# 26 ECT 35 lbs ~ 16 kg
175# 29 ECT 50 lbs ~ 23 kg
200# 32 ECT 65 lbs ~ 29 kg
275# 44 ECT 95 lbs ~ 43 kg
350# 55 ECT 120 lbs ~ 54 kg

Bảng quy đổi áp dụng với thùng carton 5 lớp

Thử nghiệm Độ bục Thử nghiệm Độ nén cạnh tối thiểu Trọng lượng chứa tối đa được đề nghị
200# 42 ECT 80 lbs ~ 36 kg
275# 48 ECT 100 lbs ~ 45 kg
350# 51 ECT 120 lbs ~ 54 kg
400# 61 ECT 140 lbs ~ 64 kg
500# 71 ECT 160 lbs ~ 73 kg
600# 82 ECT 180 lbs ~ 82 kg

Nguồn tham khảo Bursting Strength vs. Edge Crush Test Best Practices

Có một điểm quan trọng là các giá trị ECT trong bảng là giá trị tối thiểu trong quá trình thử nghiệm. Bởi vì các đơn vị sản xuất bìa carton có thể sử dụng một trong nhiều công thức khác nhau để tạo ra các tấm carton với các loại sóng carton khác nhau.

Tham khảo Cấu tạo thùng carton

Mỗi phần gia tăng sẽ thay đổi một chút về sức mạnh tổng thể. Ví dụ, các công thức sản xuất khác nhau để tạo tấm carton 3 lớp với độ bục 200# sẽ cho ra các chỉ số khác nhau của độ nén từ 42 ECT – 44 ECT. Điều quan trọng là phải hiểu loại sóng carton bạn đang sử dụng trước khi quyết định thay thế bất kỳ loại sóng nào tương đương.

Ví dụ thực tế: Nếu bạn đang muốn vận chuyển một sản phẩm có trọng lượng từ 50-65 pound (~ 23-29 kg), thùng carton 3 lớp có chỉ số độ nén cạnh 32 ECT là phù hợp cho tất cả các trường hợp. Nếu tập trung vào khả năng chịu được va chạm khi xử lý thô trong quá trình vận chuyển, thùng carton có chỉ số độ bục 200# có thể là một lựa chọn tốt hơn. Nó sẽ tương đương với một thùng carton có ECT là 32 hoặc cao hơn, và kiểm tra độ bục là một thước đo phù hợp cho việc đánh giá vào khả năng chịu tác động trong quá trình xử lý thô.

Bạn cần đặt thùng, hộp carton ?

Vietpacking nhận đặt sản xuất và in thùng carton, hộp carton theo yêu cầu

Số lượng tối thiểu (MOQ): 3000 cái/ size và 1000 cái/ size (nếu chiều dài trên 50cm)Các câu hỏi về bursting test là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bursting test là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bursting test là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bursting test là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bursting test là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bursting test là gì


Các hình ảnh về bursting test là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về bursting test là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về bursting test là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author