Bs trong kế toán là gì

Bài viết Bs trong kế toán là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Bs trong kế toán là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bs trong kế toán là gì”

Thông tin chi tiết về Bs trong kế toán là gì


Xem nhanh
Kế Toán là gì ? Học ở đâu tốt? .
Cùng tìm hiểu ngành Kế Toán nhé các em
----
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​
💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​
💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​
💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​
💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

Các khoản mục ngoài bảng cân đối (tiếng Anh: Off-Balance Sheet) là một thuật ngữ cho các tài sản hoặc nợ phải trả không xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của công ty.

image

Hình minh họa

  • Các khoản mục ngoài bảng cân đối (Off-Balance Sheet)
  • Bản chất và đặc trưng của các khoản mục ngoài bảng cân đối
  • Video liên quan

Định nghĩa

Các khoản mục ngoài bảng cân đối trong tiếng Anh là Off-Balance Sheet.

Các khoản mục ngoài bảng cân đối thường gọi tắt là các mục ngoại bảng.

Các khoản mục ngoài bảng cân đối (OBS) là một thuật ngữ cho các tài sản hoặc nợ phải trả không xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của công ty.

Mặc dù không được ghi nhận trên bảng cân đối kế toán, các khoản mục ngoài bảng cân đối vẫn là tài sản và nợ phải trả của công ty.

Bản chất và đặc trưng của các khoản mục ngoài bảng cân đối

– Các mục ngoại bảng thường là những mục không thuộc sở hữu hoặc nghĩa vụ trực tiếp của công ty.Ví dụ, các khoản vay được chứng khoán hóa và bán hết dưới dạng khoản đầu tư, khoản nợ được bảo đảm được ghi nhận ngoài sổ sách của ngân hàng.Mộthợp đồng thuê hoạt độnglà một trong những khoản mục nằm ngoài bảng cân đối kế toán phổ biến nhất.

– Các khoản mục ngoại bảng là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư khi đánh giásức khỏe tài chínhcủa công ty.Các mục ngoại bảng thường khó xác định và theo dõi trong báo cáo tài chính của một công ty vì chúng thường chỉ xuất hiện trong các ghi chú đi kèm.Ngoài ra, mối quan tâm là một số khoản mục ngoại bảng có khả năng trở thành các khoản nợ ẩn.

– Ví dụ, nghĩa vụ nợ được thế chấp (CDO) có thể trở thành tài sản độc hại – loại tài sản đột nhiên trở nên gần như mất thanh khoản, trước khi các nhà đầu tư nhận thức được khả năng xảy ra rủi ro.

✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch bài học là gì

Ví dụ

Vụ bê bối Enron là một trong những phát triển đầu tiên đưa việc sử dụng các thực thể ngoại bảng đến sự chú ý của công chúng.

Trong trường hợp của Enron, công ty sẽ xây dựng một tài sản như nhà máy điện và ngay lập tức tuyên bố lợi nhuận dự kiến trên sổ sách của mình mặc dù họ đã không kiếm được xu nào từ nó. Nếu doanh thu của nhà máy điện nhỏ hơn số tiền dự kiến, thay vì ghi nhận một khoản lỗ, công ty sẽ chuyển các tài sản này thành khoản mục ngoài bảng cân đối, nơi mà tổn thất sẽ không được báo cáo.

(Tài liệu tham khảo: Off-Balance Sheet (OBS) – Investopedia)

image
Luân chuyển ngành (Sector Rotation) là gì? Nội dung và ý nghĩa

12-11-2019 Loại trừ lẫn nhau (Mutually Exclusive) là gì? Chi phí cơ hội và các lựa chọn loại trừ lẫn nhau

07-11-2019 Công ty phòng thủ (Defensive Company) là gì?Các câu hỏi về bs là gì trong kế toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bs là gì trong kế toán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author