Bromance Là Gì ? Bromance Có Nghĩa Là Gì

Bài viết Bromance Là Gì ? Bromance Có Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Bromance Là Gì ? Bromance Có Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bromance Là Gì ? Bromance Có Nghĩa Là Gì”

Bromance lên ngôi, fangirl dẫn lối. Cùng nhìn những bộ phim điện ảnh dưới con mắt của fangirl, cùng nhau xây thuyền và đẩy thuyền. Mọi bài viết đều là cảm nhận chủ quan của tác giả và chỉ xoay quanh những tình tiết hư cấu trong phim. Nên xem phim trước khi đọc vì có spoil.

Bạn đang xem: bromance là gì


*

Trước khi bạn đến với blog của mình, mình muốn bạn hiểu đúng về hai thuật ngữ này để bạn có thể hiểu mục đích của blog, cũng như có cái nhìn đúng đắn về thế giới Bromance và BL.
BL là viết tắt của Boy”s love (hoặc có thể viết là Boys love, hay Boy love), nghĩa là “Mối tình của các chàng trai”. Có thể gọi “thân thương” là “tình trai” :))
BL được sử dụng rộng rãi đầu tiên ở Nhật Bản, trong các cuốn truyện tranh (manga), có thể được dùng để chỉ chung hai thể loại truyện nói về tình cảm giữa những người con trai là Yaoi và Shounen-ai (bạn có thể tra cứu hai từ này để tìm hiểu thêm).
Như vậy, BL chính là để chỉtình yêu giữa hai người con trai(cũng có thể hiểu là tình yêu đồng tính nam).
BL xuất phát chủ yếu từ những tưởng tượng của các tác giả nữ, về những gì họ cho là hấp dẫn, lãng mạn, “gợi tình” trong mối quan hệ giữa nam với nam.BL chính là sản phẩm hư cấu của trí tưởng tượng, không phải là những khắc họa thật sự của những người đồng tính nam.
BL vì thế ra đời để phục vụ nhu cầu tưởng tượng của đa số độc giả nữ. Đối với họ, tình yêu nam – nam có một vẻ đẹp rất riêng, cũng có những điều ý nghĩa và thiêng liêng như tình yêu nam – nữ. Tình cảm này còn đặc biệt hơn khi nó xảy ra giữa những người con trai (khi mà tình cảm nam – nữ đã quá đỗi bình thường trong đời sống).
Những người đặc biệt yêu thích và ủng hộ BL được gọi làhủ nữ(đối với con gái) vàhủ nam(đối với con trai), mà đại đa số là hủ nữ.
BL có nhân vật chủ yếu là trai đẹp (để phục vụ thị hiếu phái nữ) nên tính thẩm mỹ của BL cũng khá cao. “Không ai đánh thuế giấc mơ”, nên chị em cứ mặc sức tưởng tượng và hưởng thụ :))
BL không phải là gay sex.Mặc dù một số truyện BL có khắc họa cảnh quan hệ thể xác, nhưng đó không phải là tất cả. Đa số truyện BL nhấn mạnh khắc họa và tìm hiểu sâu cảm xúc, tâm lý tình cảm cũng như đời sống nhân vật, sex chỉ là một phần trong chuyện tình yêu của họ để làm nổi bật đời sống tâm hồn. Có những truyện BL thể hiện quá nhiều về sex, và nó cũng chỉ phục vụ cho những người muốn xem sex vậy thôi, theo quan điểm của mình, đó không phải là BL chân chính.
*

*

Bromance là từ ghép của hai chữ “brother” hay “bros” (anh em) và “romance” (sự lãng mạn), nghĩa là “tình cảm anh em”.
Bromance để chỉtình cảm thân thiết trên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu giữa hai người con trai.Khi hai người con trai trở nên vô cùng thân thiết và gắn bó vượt xa tình bạn nhưng giữa hai người không hề có tình yêu, không quan hệ thể xác, thì có thể gọi mối quan hệ của họ là bromance.
Bromance là tình cảm thân thiết, gắn bó trong sáng giữa hai người con trai, được sử dụng phổ biến trong đời thường và cả sản phẩm hư cấu.
Những người đặc biệt yêu thích và ủng hộ bromance thường được gọi làfangirl(đối với con gái) vàfanboy(đối với con trai), và đại đa số là fangirl. Lưu ý, hai thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi với nhiều ý nghĩa khác nhau tùy từng hoàn cảnh. Chúng ta sẽ phân biệt rõ hơn ở cuối bài.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Ball Là Gì Trong Tiếng Anh? Thành Ngữ : Drop The Ball


*

Bromance khác với BL, đơn giản thôi, Bromance chỉ tình cảm gắn bó trong sáng, còn BL chính là tình yêu.
Tuy nhiên, cái tình cảm mập mờ, hơn hẳn tình bạn mà cũng chả phải tình yêu, lại khiến chị em phụ nữ cảm thấy hấp dẫn :))
Như mình đã viết, vì tương tác bromance giữa các bạn nam quá là đặc biệt (quá thân thiết, có khi còn tình cảm hơn cả tình cảm nam nữ), và điều đó thật sự kích thích trí tưởng tượng của các chị em. Các fangirl luôn cảm thấy rằng chắc hẳn phải có “một cái gì đó đặc biệt” giữa hai người có bromance. Những khoảnh khắc bromance có thể khiến chị em cảm thấy xuyến xao, thích thú, thậm chí là kích động đến phát cuồng.Những cô gái thường cho rằng, bromance chính là biểu hiện sơ khai của BL, chỉ là cả hai “tình trong như đã, mặt ngoài con e”. Vậy nên họ thường muốn tạo điều kiện để hai người con trai bước ra từ bromance và tiến tới BL. Vì thế Blog của mình được lập ra chính là để trở thành “thánh địa” cho các bạn thỏa sức thể hiện niềm yêu thích của mình đối với Bromance cũng như BL.
Ủng hộ hay phát cuồng vì Bromance và BL không có gì sai. Đó là sở thích của bạn, bạn có quyền thể hiện và theo đuổi nó, nhưng để nó ảnh hưởng tiêu cực tới người khác là sai.
Có nhiều bạn fan/hủ cuồng quá mức và vô tư thể hiện nó mà mình thấy không thể chấp nhận được. Họ không chỉ gán ghép các cặp đôi trong sản phẩm hư cấu, mà còn gán ghép cho cả những người thật ngoài đời theo nhữngcách rất là vô duyên.Fan cuồng (loạn) vô tư ghép cặp cho hai người con traibằng cách bình luận trong trang cá nhân của họ (mặc dù có nhữngngườiđã có vợ, có con).Vô tình hay cố tình mặc định tình cảm bromance của họ là BL, áp đặt suy nghĩ của mình/tính cách nhân vật mà họ thể hiện lên con người thật của họ.
Những điều này khiến cho những người bị gán ghép bị áp đặt giới tính, mối quan hệ của họ bị hiểu sai, trở nên méo mó.
Những bạn này thực sự không phải fan/hủ chân chính. Các bạn đã góp phần làm xấu hình ảnh cộng đồng fan/hủ, khiến nhiều người nghĩ rằng chúng ta là những con người vô duyên, kệch cỡm, có vấn đề về thần kinh vàkhông thể kiểm soát bản thân, như mấy đứa dở hơi vậy.
Fan/hủ chân chính làngườicó hiểu biết, hiểu đúngvề sở thích cũng như kiểm soát được hành vi của mình.
Chúngmình có thể phát cuồng, bấn loạn vì Bromance và BL, nhưng là trongkhuôn khổ và phạm vi của sản phẩm hư cấu, tưởng tượng.
Chúng mình hướng tớitôn vinh tình cảm Bromance và BL có giá trị đạo đức tốt đẹp, vàcũng tôn trọng những nhân vật, những con người đã thể hiện những nhân vậttrong câu chuyện Bromance và BL của chúng mình.
Tất cả những hành động ghép đôi, ủng hộ các cặp đôi đều trêntinh thần vui vẻ là chính, nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng của mình, nên cần phảitôn trọng cảm nhận của người khácvề một cặp đôi, một lần nữa,không áp đặt và đặt nặng vấn đề đúng sai khi ghép cặp.
Đó cũng là những tiêu chí mà Blog của mình hướng tới,hy vọng các bạn hiểu đúng về Bromance và BL, cũng như cộng đồng fangirl và hủ nữ.
– Ship (thuyền): (giống couple) một cách gọi khác của couple, nhưng tên thuyền là từ ghép của têncủahai người được ghép cặp. vd: Steve+ Bucky = Stucky
+Crack ship (thuyền gãy :v ):cặp đôi được ít người ghép, do có ít tương tác với nhau, nhưng bằng một cách nào đó (trí tưởng tượng của fangirl), họ vẫn có thể thành đôi :))
Hint (dấu hiệu):những bằng chứng cho thấy giữa hai người có tình cảm Bromance hoặc BL, có thể là hành động hoặc lời nói.
Ngoài ra còn ti tỉ thuật ngữ nữa mà chúng ta sẽ gặp khi đọc bài về Bromance và BL. Các thuật ngữ ngày càng nhiều và phong phú, thấy được sự đa sắc màu trong thế giới tưởng tượng của fangirl :))
*

Sherlock A Study In Pink Thật vui vì cuối cùng mình cũng có thể viết về Johnlock – cặp đôi thám tử nổi tiếng nhất mọi thời đại, và cũng là cặp đôi mở đầu cho chuyên mục Tổng hợp hint của mình.  Mình chỉ soi trong phim thôi nhé, các yếu tố có ở truyện gốc mình sẽ không đề cập đến (tách riêng hoàn toàn với phim).  Giờ thì lên thuyền Johnlock thôi anh em!  (^o^)/  Cặp đôi của chúng ta: Sherlock Holmes: Thám tử tư thiên tài của London. Phải nói là thiên tài của thiên tài. Trí thông minh siêu việt, tư duy nhạy bén logic, khả năng quan sát tinh tường, khứu giác siêu nhạy. Anh đã phá thành công hàng trăm vụ án khó nhằn mà cảnh sát London cũng phải bó tay. Tuy đẹp trai, tài giỏi, khí chất nhưng anh chưa từng rung động một bóng hồng nào, và anh cũng không hề có lấy một người bạn (chỉ cho đến khi anh gặp John =))  hihihi)   John H. Watson: Một bác sĩ tài năng và cũng là một người lính ở mặt trận A fghanistan  về hưu. Anh bị ám ảnh bởi chiến tranh và thu mình
Đọc thêm

Johnlock – Sherlock (2010) BBC – Ss1 Ep 2


tháng 1 09, 2018
Sherlock The Blind Banker Tập hai đây rồi! Chúng ta lại được tiếp tục đẩy thuyền Johnlock! Soi hint thôi!! (Thực ra chúng ta cũng không cần phải soi quá nhiều khi tình tiết cứ lồ lộ ra hết vậy mọi người ạ = )) Sherlock Ngầu Mới vào phim đã thấy cảnh cuộc sống “vợ chồng” khá êm ấm rồi. Đầu tiên là John đi siêu thị mua đồ cho cả hai, nhưng thẻ không dùng được, J về tay không kể với S và hỏi mượn anh tiền mặt. Sherlock chỉ nhẹ nhàng nói một câu ngắn gọn súc tích mà rất chất: “Lấy thẻ của tôi đi” . Chẳng khác nào đưa lương cho vợ đi chợ ý hihihihi = ))) Sau đó J đem về hai túi đồ bự luôn. Các anh chồng phải học tập cái này ngay! Sau khi đi siêu thị về, John nhìn thấy Sherlock đang chăm chú đọc tin tức trên laptop, bỗng anh nhận ra một điều gì đó rất quen thuộc. J: – Đó là vi tính của tôi? S: – Đương nhiên. J: – Cái gì? S: – Cái của tôi trong phòng ngủ. J: – Cái gì? Và anh không màng đi lấy nó? Nó (laptop của J) có mật mã bảo vệ mà?! S: – Chỉ là một cá


Các câu hỏi về bromance là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bromance là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bromance là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bromance là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bromance là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bromance là gì


Các hình ảnh về bromance là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về bromance là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về bromance là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author