BỘT SỮA LÀ GÌ? CÁCH PHA TRÀ SỮA BẰNG BỘT SỮA

Bài viết BỘT SỮA LÀ GÌ? CÁCH PHA TRÀ SỮA BẰNG BỘT SỮA thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu BỘT SỮA LÀ GÌ? CÁCH PHA TRÀ SỮA BẰNG BỘT SỮA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “BỘT SỮA LÀ GÌ? CÁCH PHA TRÀ SỮA BẰNG BỘT SỮA”

Khi nhắc đến trà sữa thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến nguyên liệu chính là cốt trà pha với sữa đặc hoặc sữa tươi. Nhưng một nguyên liệu quan trọng trong pha chế trà sữa mà ít người biết đó là bột sữa. Đây là một trong những nguyên liệu tạo ra món trà sữa mà các thương hiệu nổi tiếng hay dùng.

Vậy bột sữa là gì?

Bột sữa thật chất chính là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng khô, ưu điểm của bột sữa là bảo quản được lâu và dễ dàng trong quá trình sử dụng hơn là sữa nước.
Bột sữa có nguồn gốc từ Mông Cổ, bột sữa lúc này được thực hiện theo phương pháp phơi sữa tách kem để lấy các mảng khô rồi giã thành bột. Sau đó vào năm 1832 được một nhà hóa học Nga đưa vào sử dụng trong các quá trình sản xuất thương mại.
Trong thời hiện đại, bột sữa thường được sản xuất theo quy trình sấy khô, các loại sữa dạng lỏng được đưa đến một buồng nóng nơi nước gần như bốc hơi khi đưa vào, để lại các hạt mịn và đó chính là bột sữa.Thành phần dinh dưỡng của bột sữa khá đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn đảm bảo cung cấp đủ 21 loại amino acid, vitamin và protein cần cho cơ thể.
Bột sữa góp phần vào quá trình sản xuất kẹo, bánh, sữa bột cho người già và trẻ em,… đặc biệt hơn là nó cũng là một nguyên liệu trong quá trình pha chế trà sữa.

 cách làm trà sữa nhà làm

Cách pha trà sữa bằng bột sữa.

Để có thể pha được những ly trà sữa béo ngậy thơm ngon thì trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật phù hợp với sở thích của mình nhất.

Nguyên liệu là pha trà sữa:

– 10 gram trà (tùy ý)
– 40 gram đường
– 70 gram bột sữa (khuyên dùng bột sữa indo chuyên dụng pha trà sữa)
– 250 ml nước.
– Đá viên.
– Ấm, ly muỗng để pha trà

Cách bước pha trà sữa tại nhà:

Bước 1: Cho 10 gram trà vào ấm, dùng một ít nước sôi tráng sơ qua trà rồi đổ bỏ lượt nước đầu tiên, sau đó cho 0,25 lít nước sôi vào và ủ trà trong 10-15 phút để lấy được hết những hương vị trà.
Bước 2: Lọc bỏ bã trà, cho nước trà vào một bình lớn.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường và bột sữa vào phần cốt trà vừa ủ.
Bước 4: Cho trà sữa ra ly, thêm đá viên, topping vào và thưởng thức
Nếu bạn không biết thì khi bột sữa để pha chế trà sữa thì độ béo và thơm ngon của ly trà sữa được tăng lên rất nhiều lần so với khi dùng các loại sữa tươi hay sữa đặc. Cũng vì lí do đó mà nhiều thương hiệu trà sữa lớn ở Việt Nam và các nước lân cận đều sử dụng bột sữa. Với công thức pha trà sữa mình vừa chia sẻ thì mong bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Macchiato là gì? Cách làm Macchiato và trà đen macchiato tại đây 



Các câu hỏi về bột sữa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bột sữa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bột sữa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bột sữa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bột sữa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bột sữa là gì


Các hình ảnh về bột sữa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về bột sữa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về bột sữa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author