Boom hàng là gì? Tuyệt chiêu giúp “diệt” Boom hàng

Bài viết Boom hàng là gì? Tuyệt chiêu giúp “diệt” Boom hàng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Boom hàng là gì? Tuyệt chiêu giúp “diệt” Boom hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Boom hàng là gì? Tuyệt chiêu giúp “diệt” Boom hàng”

Đối với những người bán hàng online, boom hàng là một cơn ác mộng thực sự. Vậy boom hàng là gì? Làm sao để phòng tránh Boom hàng? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

boom hàng là gì?

Boom hàng còn được gọi là bùng/bom hàng. Khái niệm này thường được dùng với hàm ý chỉ trích những người đặt hàng online nhưng lại không nhận, hoặc đã nhận hàng nhưng lại trả hàng với những lý do không hợp lý.

Tình trạng này xảy ra rất nhiều đối với người bán hàng online. Đặc biệt là khi hình thức chuyển hàng COD phổ biến như hiện nay. Nó khiến người bán phải chịu khá nhiều thiệt hại khác nhau.

Thiệt hại gây nên bởi những “kẻ” boom hàng là gì?

  • Về kinh tế: Boom hàng khiến người bán phải trả phí ship 2 chiều trong khi không thu được bất kỳ lợi nhuận nào từ đơn hàng đó.
  • Đối với nhân lực: Quá trình hoàn hàng, nhận lại hàng tiêu tốn của shop khá nhiều công sức.
  • Về mặt vốn và hàng hóa: Quá trình hoàn hàng khiến việc luân chuyển hàng hóa, luân chuyển vốn kinh doanh bị trì trệ. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của shop.

Làm sao để tiêu diệt tình trạng bom hàng?

Ưu tiên nhận tiền trước, giao hàng sau

Để khách hàng cân nhắc lựa chọn hình thức này nhiều hơn, bạn có thể đưa ra những ưu đãi như freeship, giảm giá trực tiếp cho khách thanh toán trước. Đây là cách rất nhiều người bán đang áp dụng và nó giúp tình trạng boom hàng giảm đi rất nhanh.

Chốt đơn kỹ càng và lọc khách hàng cẩn thận

Hãy xác minh đơn hàng bằng cách gọi điện cho khách trước đi gửi đi. Đây là cách giúp hạn chế lượng hàng boom rất tốt. Nếu có thời gian, bạn có thể search google số điện thoại của khách hàng xem số đó có nằm trong danh sách đen những người thường xuyên boom hàng không nhé.

Hãy bán hàng uy tín

Đôi khi, tình trạng boom hàng không xuất phát từ khách mà do những lỗi lầm của người bán khiến khách hàng tẩy chay dạng có chiến dịch. Lúc này, việc khắc phục hay phòng tránh là rất khó vì lượng đơn ảo quá nhiều. Và những người boom hàng của bạn đều là khách uy tín của những người bán khác.

Chính vì vậy, đừng bao giờ bán sản phẩm kém chất lượng. Hãy giữ uy tín, và khi có sự cố xảy ra với lỗi của người bán, bạn cần khắc phục, mang tới sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

Lời kết

Hiểu được boom hàng là gì, bạn sẽ có thêm thông tin để hạn chế khó khăn hay gặp phải tình trạng này trong quá trình buôn bán. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.

boom hàngmất tiềntránh bị

ShareCác câu hỏi về boom hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê boom hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết boom hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết boom hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết boom hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về boom hàng là gì


Các hình ảnh về boom hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về boom hàng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về boom hàng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author