Binh chủng bộ binh là gì? Nhiệm vụ của binh chủng bộ binh mới nhất 2021 | LADIGI

Bài viết Binh chủng bộ binh là gì? Nhiệm vụ của binh chủng bộ binh mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Binh chủng bộ binh là gì? Nhiệm vụ của binh chủng bộ binh mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : LADIGI”

Thông tin chi tiết về Binh chủng bộ binh là gì? Nhiệm vụ của binh chủng bộ binh mới nhất 2021 | LADIGI


Xem nhanh
Trải nghiệm ngồi xe ô tô quân sự; bộ binh và bộ binh cơ giới là gì

Binh chủng bộ binh là gì?

Đối với các định nghĩa khác, xem Bộ Binh.
300px Cpe french bayonet 01

Bộ binh Pháp trong một trận chiến ở Chiến tranh thế giới thứ nhất

Bộ binh là những người lính chiến đấu chủ yếu ở trên bộ với các vũ khí bộ binh loại nhỏ trong các đơn vị của quân đội mặc dù họ có thể được đưa đến chiến trường bằng ngựa, tàu thuyền, xe ô tô, máy bay hay các phương tiện khác. Vũ khí của họ là các loại vũ khí nhỏ như súng trường, súng lục, lựu đạn.

✅ Mọi người cũng xem : quần cạp cao là gì

Lịch sử

✅ Mọi người cũng xem : gutta percha là gì

Thời cổ đại

200px Group of soldiers

Đội quân đất nung thời nhà Tần

✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch giáo dục của nhà trường là gì

Thời trung đại

300px Hohenfriedeberg Attack of Prussian Infantry 1745

Cuộc tấn công Bộ binh Phổ, ngày 4 tháng 6 năm 1745 trong đại thắng Hohenfriedeberg, qua nét vẽ của Carl Röchling. Bộ binh Phổ là một trong những lực lượng quân sự mạnh nhất châu Âu thế kỷ 18

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua camry cũ

Thời hiện đại

Trước khi có sự phát triển của loại đường sắt trong thế kỷ 19, bộ binh cơ động đến trận địa bằng hành quân trên bộ hoặc đôi khi bằng tàu, thuyền.

Trong thập niên 1890 và sau đó, một vài nước như Ý, bộ binh của họ đã sử dụng xe đạp nhưng một cuộc cách mạng thực sự trong việc cơ động được bắt đầu từ thập niên 1920 với việc sử dụng các phương tiện cơ động như xe ô tô, xe thiết giáp dẫn đến sự ra đời của bộ binh cơ giới. Các hoạt động trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai đã chứng tỏ tầm quan trọng của việc bảo vệ những người lính khi họ đang di chuyển đưa đến việc phát triển lực lượng bộ binh cơ giới có sử dụng các xe bọc thép.

✅ Mọi người cũng xem : máy mất imei là gì

Tổ chức – Nhiệm vụ của binh chủng bộ binh

Bộ binh của Lục quân Đế quốc Nhật Bản với chó vào năm 1938

Bộ binh hiện đại của lê dương Pháp

Nhiệm vụ

Bộ binh đóng trò quan trọng, là lực lượng chính trong lục quân. Nó là lực lượng để chiếm giữ các vị trí và sự có mặt của bộ binh sẽ giữ được lãnh thổ đó. Trong khi các chiến thuật sử dụng lực lượng trên chiến trường có thể thay đổi thì nhiệm vụ cơ bản của bộ binh vẫn không thay đổi.

Các hoạt động tấn công có vai trò quan trọng nhất đối với lực lượng bộ binh, cùng với phòng vệ tạo nên phương thức tác chiến chính trên chiến trường.

Tuần tra cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ binh. Ngoài ra còn có nhiều nhiệm vụ khác như hộ tống, bảo vệ…

Trang bị

 • Súng trường, súng tiểu liên, súng máy hoặc vũ khí tương đương.
 • Súng ngắn (còn gọi là súng lục) thường sử dụng vào những lúc mà súng trường bị hết đạn hoặc dùng để tuần tra. Súng ngắn cũng được dùng trong các không gian chật hẹp (như trong các tòa nhà) vì súng trường khá khó xoay xở.
 • Dao tùy loại bộ binh mà có các loại dao khác nhau. Nhìn chung các loại dao đều khá sắc, dùng khi cận chiến. Một số dùng như lưỡi lê.
 • Lựu đạn: Phổ biến nhất là lựu đạn loại nổ. Sát thương mạnh nhất ở vùng tâm vụ nổ. Thường dùng để tiêu diệt các boong-ke hay xe tăng mà không có súng phóng tên lửa hoặc dùng để chống phương pháp biển người.
 • Lựu đạn khói: Ít xuất hiện hơn. Thường do các chỉ huy sử dụng để che mắt kẻ thù, tạo điều kiện cho đồng đội tiến lên.
 • Ống nhòm dùng để quan sát mục tiêu từ xa. Những người chỉ huy, người dẫn đường hay lính trinh sát thường mang nó, còn lính trơn thì thường không cần dùng đến.

✅ Mọi người cũng xem : cá diếc là cá gì

Xem thêm

 • Bộ binh cơ giới
 • Lịch sử quân sự
 • Lục quân
 • Thủy quân lục chiến

Tham khảo

Các loại binh chủng trong quân đội
 • Quân chủng: Lục quân, Hải quân, Không quân, Phòng không, Biên phòng.
 • Binh chủng thuộc Lục quân: Bộ binh, Tăng-Thiết giáp, Pháo binh, Công binh, Đặc công, Nhảy dù, Xạ thủ bắn tỉa.
 • Binh chủng thuộc Phòng không: Tên lửa phòng không, Pháo phòng không, Radar phòng không,
 • Binh chủng thuộc Không quân Không quân tiêm kích, Không quân oanh tạc, Không quân cường kích, Nhảy dù
 • Binh chủng thuộc Hải quân: Hải quân hạm nổi, Hải quân tàu ngầm, Không lực hải quân, Đặc công nước, Thủy quân lục chiến, Radar phòng hải.
 • Binh chủng độc lập: Tác chiến điện tử, Tên lửa chiến lược, Hoá học, Kỵ binh (cũ).
 • Binh chủng trợ chiến phối thuộc: Trinh sát (mặt đất, đường không, đường biển), Thông tin-viễn thông quân sự, Vận tải quân sự, Kỹ thuật quân sự, Quân y, Hậu cần quân sự
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Bộ_binh&oldid=52840482”

✅ Mọi người cũng xem : tuổi bính dần nên mua nhà năm nào

Từ khóa: Bộ binh

binh chủng bộ binh là gì bộ binh là gì lính bộ binh là gì binh chủng bộ binh bộ binh bộ đội bộ binh là gì nhiệm vụ của binh chủng bộ binh bộ binh cơ giới là gì vũ khí bộ binh là gì bộ binh cơ giới lính bộ binh bộ binh là tiết bộ binh cơ giới bo binh infantry là gì binh chủng bộ binh cơ giới bộ đội bộ binh lính trinh sát bộ binh là gì binh là gì

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.3 (175 votes)

Thank for your voting!

Có thể bạn quan tâm  Iki (mỹ học) là gì? Chi tiết về Iki (mỹ học) mới nhất 2021


Các câu hỏi về bộ binh cơ giới là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bộ binh cơ giới là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author