Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022

Bài viết Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022”

Thông tin chi tiết về Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022


Xem nhanh


Hiện nay có rất nhiều người có xu hướng viết lách và mong muốn tạo riêng cho mình một blog cá nhân. MyB Media đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về cách tạo blog cá nhân trên Facebook. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách tạo một blog cá nhân đơn giản và nhanh chóng. Các bạn hãy đọc và tham khảo nhé!

Xem thêm: Thuê chạy Ads Facebook

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Nhiều người muốn rất viết blog nhưng lại ngại lập cho mình một blog cá nhân trên website bởi các thao tác thường phức tạp. Trong khi việc tạo blog cá nhân trên Facebook lại quá dễ dàng và nhanh chóng. Khi tạo cho mình riêng blog trên Facebook, bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau đây:

 • Viết blog trên Facebook không chỉ giúp bạn sáng tạo hơn (vì luôn phải tìm, suy nghĩ những ý tưởng mới) mà còn giúp đỡ được nhiều người khác bằng ý tưởng của mình.

 • Bạn có thể dùng trang blog Facebook của mình kết hợp công việc kinh doanh như bán sách, một khóa học,…

 • Facebook là mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ nên rất dễ dàng để đưa những bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người dùng. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhưng người khác.

Xem thêm: Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

Trước khi tạo blog cá nhân trên mạng xã hội Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Sau khi đã đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình, ở cột góc bên trái, bạn hãy tìm mục Trang với biểu tượng hình lá cờ và nhấn chọn. Sau khi click chọn, tiếp tục nhấn chọn mục Tạo trang mới.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Sau khi đã lựa chọn tạo trang mới, bạn sẽ nhận được một giao diện chứa thông tin về Trang bao gồm 3 mục: Trên Trang, Hạng Mục và Mô Tả.

Mục Tên trang, bạn chọn và điền tên blog theo mong muốn của riêng bạn. Tiếp theo, tại mục Hạng mục hãy điền cụm từ Blog cá nhân. Cuối cùng, tại mục Mô tả, bạn điền một vài thông tin tóm tắt giới thiệu về trang blog, bạn có thể bỏ trống cũng được nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên điền đầy đủ.

Để hoàn thành bước này, bạn ấn Tạo trang -> Chọn nút Lưu là bạn đã tạo blog trên Facebook.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Lưu ý: Nếu không tìm thấy hạng mục “Blogs cá nhân” thì bạn có thể chọn tạm 1 hạng mục khác như hạng mục “trang web tin tức” hoặc “Chuyên gia tin tức”.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Sau khi hoàn tất các bước tạo trang Facebook phía trên, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang riêng của bạn. Hoàn tất các bước thiết lập Trang để người dùng trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy.

Tại bước này, bạn phải thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa, hãy chọn những hình ảnh mà bạn cảm thấy chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đã điền đủ bước thêm mô tả ở bước trên thì không cần phải thực hiện nữa.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Một số lưu ý về các kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện trên Facebook:

 • Ảnh bìa: Trên máy tính cover Facebook hiển thị với kích thước 820 x 312px còn trên điện thoại là 640 x 360px. Chính vì thế, kích thước khuyên dùng sẽ là 851 x 315px, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 758px.

 • Ảnh đại diện: Trên máy tính ảnh đại diện Facebook được hiển thị với kích thước 170 x 170 px. Còn điện thoại thông minh kích thước là 128 x 128 px. Kích thước khuyên dùng sẽ là 180 x 180px, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 px 2048px.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Xem thêm: Các công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín

Bước này bao gồm 6 bước nhỏ:

 • Cung cấp các thông tin của trang web (nếu có).

 • Thông tin vị trí địa điểm.

 • Khung giờ làm việc,

 • Số điện thoại của doanh nghiệp.

 • Tùy chọn tin nhắn và thêm nút.

Bạn nên thực hiện từng bước một, nếu những thông tin nào cảm thấy không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể bỏ trống.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Bước này gồm hai mục là mời bạn bè like trang và tạo những bài đăng đầu tiên trên blog của bạn. Tại đây, bạn chỉ cần click vào nút Mời bạn bè và chọn ra 10 người bạn hoặc ấn vào Chọn tất cả rồi chọn Gửi lời mời để mời bạn bè trên Facebook của mình sau khi tạo blog cá nhân trên Facebook.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Bạn sẽ thấy có khá nhiều thiết lập khác nhau để cài đặt riêng cho blog cá nhân trên Facebook của bạn.

 • Bài đăng của khách nên lựa chọn Không cho phép người đăng xung quanh đăng bài đăng trên trang, chỉ có người quản trị viên mới có quyền này.

 • Tính năng lọc những bình luận tục tĩu: có 3 mức độ cơ bản: Tắt, Trung bình, Mạnh.

 • Kiểm duyệt trang: Bạn gõ các từ ngữ mà bạn mong muốn chặn không được hiển thị trên blog Facebook của bạn.

 • Phần tin nhắn nên cài đặt ở chế độ: Mọi người và Trang có thể liên lạc với Trang của tôi.

 • Giới hạn quốc gia: Mọi đất nước.

 • Giới hạn độ tuổi: Toàn bộ mọi người.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Bước này cực kỳ quan trọng nên các bạn không được bỏ qua. Sau khi đã tạo blog cá nhân trên Facebook khoảng 3 ngày sau, bạn nên phân quyền quản trị (Admin) cho 1- 2 nick phụ nữa. Việc này đề phòng 1 tài khoản bị khóa (lock) thì còn những tài khoản khác có thể quản lý kênh blog, tránh bị mất blog.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Để tạo blog trên Facebook một cách nhanh chóng trên điện thoại, bạn đọc chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau đây.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại -> Chọn biểu tượng 3 gạch góc bên phải phía của ứng dụng -> Chọn mục Trang -> Ấn Tạo.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook
 • Bước 2: Khi bắt đầu hiện một giao diện giới thiệu về lập trang trên Facebook hiện lên, nhấn Bắt đầu -> Đặt tên Trang theo mục đích của bạn -> Nhấn Tiếp.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

 • Bước 3: Sau hoàn thành đăng ký tên cho Trang, bạn cần lựa chọn hạng mục của bạn là Blog cá nhân -> Nhấn Tiếp -> Sau đó bạn cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện phù hợp -> Chọn Xong.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Bài viết trên đây, MyB Media đã hướng dẫn bạn cách tạo blog cá nhân trên Facebook một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có thêm thông tin muốn đóng góp, bạn đọc hãy comment dưới phần bình luận nhé!Các câu hỏi về blog cá nhân facebook là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê blog cá nhân facebook là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết blog cá nhân facebook là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết blog cá nhân facebook là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết blog cá nhân facebook là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về blog cá nhân facebook là gì


Các hình ảnh về blog cá nhân facebook là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về blog cá nhân facebook là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về blog cá nhân facebook là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author