AGC là gì? BLC là gì? WDR là gì?

Bài viết AGC là gì? BLC là gì? WDR là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu AGC là gì? BLC là gì? WDR là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “AGC là gì? BLC là gì? WDR là gì?”

Thông tin chi tiết về AGC là gì? BLC là gì? WDR là gì?


Xem nhanh


Trong khi đọc thông số kĩ thuật của các loại camera hiện đại ngày nay chúng ta thường bắt gặp các chức năng như AGCBLCWDR. Vậy chúng có ý nghĩa gì đối với camera?

Nói đơn giản, đó chính là các công nghệ cao ứng dụng để điểu chỉnh ánh sáng trên camera. Đây là chức năng quan trọng vì nó hỗ trợ camera trong điều kiện vị trí đặt camera quan sát bị thiếu sáng, bị ngược sáng….dẫn đến hình ảnh không được như mong muốn.

 

1. AGC là gì?

AGC là viết tắt của Auto Gain Control. Chức năng này sử dụng bộ điều khiển khuyếch đại gắn trong chip camera có tác dụng tăng tín hiệu hình ảnh, tăng độ nhạy của cảm biến khi camera đặt trong điều kiện ánh sáng yếu. Còn trong điều kiện ánh sáng mạnh, bộ khuyếch đại có thể bị quá tải và làm bóp méo tín hiệu hình ảnh, làm hình ảnh không chính xác. Vì vậy khi sử dụng chức năng này phải thực hiện hợp lý tùy môi trường.

2. blc là gì?

BLC là viết tắt của Black Light Compensation. Nói nôm na chức năng BLC sẽ tăng sáng của những vùng bị tối trên hình ảnh. Cảm biến sẽ đo lường độ ánh sáng trung bình trên tất cả khung ảnh, nếu bức ảnh có nền sáng nhưng hình ảnh lại bị hiển thị tối (bị ngược sáng) thì BLC cho phép cảm biến camera điều chỉnh độ sáng của hình ảnh để vùng bị tối sáng lên. (xem hình minh họa)

3. WDR là gì?

WDR là viết tắt của Wide Dynamic Range. Nói một cách dễ hiểu, nhiệm vụ của chức năng này là làm sáng vùng tối và làm tối vùng sáng sao cho hình ảnh hiển thị hài hòa và đồng đều nhất. Đây là chức năng sử dụng để giám sát cửa ra vào, các tòa nhà cao tầng góc nhìn ra cửa kính, nơi có nguồn sáng mạnh….Các câu hỏi về blc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê blc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết blc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết blc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết blc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về blc là gì


Các hình ảnh về blc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về blc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về blc là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author