Ruồi lính đen là gì?

Bài viết Ruồi lính đen là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Ruồi lính đen là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ruồi lính đen là gì?”

Thông tin chi tiết về Ruồi lính đen là gì?


Xem nhanh


Ruồi lính đen tên khoa học là Hermetia illucens hay tên tiếng anh người ta thường gọi là Black soldier fly thuộc bộ Dipterra (Cánh đôi).

Ruồi lính đen

Loại côn trùng này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thương mại quốc tế đã đem chúng phân bố lại trên khắp thế giới và hiện được xem là loài bản địa của nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Là một trong những loài côn trùng phàm ăn nhất trên thế giới, Ruồi lính đen cũng là một yếu tố quan trọng trong chu trình các chất dinh dưỡng, lấy chất dinh dưỡng từ các nguồn rác thải hữu cơ trả lại cho hệ sinh thái.

Ruồi lính đen là loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác hữu cơ rất hiệu quả. Ở Việt Nam mặt dù loài ruồi này có phân bố nhưng ít ai thấy hay để ý đến nó.

Ruồi lính đen
Hình ảnh ruồi lính đen

Ruồi lính đen trưởng thành sẽ như thế nào?

Ruồi lính đen trưởng thành thường có màu đen, kích thước dài thường khoảng 12-20 cm. Vòng đời phát triển của ruồi lính đen từ lúc sinh ra đến khi chết đi trong khoảng từ 30 đến 45 ngày.

Ruồi này được sinh ra dưới dạng trứng nhỏ đến khi nở thành âu trùng, ấu trùng ăn tạp các thức ăn hữu cơ sau đó phát triển thành nhộng rồi cuối cùng nó cũng như các loài sâu khác, chúng sẽ lột xác.

Khi nhộng ruồi lính đen bắt đầu lột xác nó sẽ không còn di chuyển nữa và con ruồi con sẽ bắt đầu chuôi ra từ cái kén đó. Sau khi lột xác ruồi này phát triển có đôi cánh dài. Con trưởng thành thường sống dưới các bóng cây ngoài tự nhiên và ít liên quan đến môi trường sống của con người.

Chúng sống trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày không ăn uống gì và chết.

Trong khoảng thời gian này, chúng giao phối với nhau để sinh đẻ, mỗi con cái đẻ khoảng số lượng ước chừng là 500 – 800 trứng rồi chết nên loại này không gây ảnh hưởng đến môi trường hay gây bệnh cho chúng ta.

✅ Xem thêm : nên mua oppo hay huawei

Xem thêm: Vòng đời của ruồi lính đenCác câu hỏi về black soldier fly là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê black soldier fly là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết black soldier fly là con gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết black soldier fly là con gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết black soldier fly là con gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về black soldier fly là con gì


Các hình ảnh về black soldier fly là con gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về black soldier fly là con gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về black soldier fly là con gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author