[CHUẨN NHẤT] Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống

Bài viết [CHUẨN NHẤT] Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu [CHUẨN NHẤT] Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “[CHUẨN NHẤT] Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống”

Thông tin chi tiết về [CHUẨN NHẤT] Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống


Xem nhanh
Kính thưa Đại chúng!

Dịch bệnh Covid-19 một lần nữa đã quay lại. Làn sóng mới này buộc chúng ta phải chuẩn bị tinh thần đón một mùa Xuân trong điều kiện “bình thường mới”. Chúng ta đã từng mất bình tĩnh và hoang mang. Nhưng thực tế đã minh chứng rằng, mọi việc rồi sẽ qua vì chúng ta bình tĩnh cùng nhau thực hiện và tuân thủ đúng cho bản thân, cho người thân, cho cộng đồng, cho những lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm gian lao chống dịch.

Chỉ có bình tĩnh sống ta mới có thể mặc kệ những biến đổi thất thường của hoàn cảnh, mới có thể an vui và hạnh phúc với những điều kiện thuận lợi mà ta đang có. Bình tĩnh sống có thể không đẩy lùi được hết mọi khó khăn không ngừng kéo đến nhưng lại tìm thấy lối đi an toàn hoặc chí ít là giúp ta trang bị một đôi giày thật tốt đi qua mọi chông gai.

Bây giờ kính mời quý vị lắng nghe bài viết “Bình tĩnh sống” trích từ cuốn sách “Không có gì phải sợ” của tác giả Minh Niệm, qua giọng đọc của nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt.

Mong quý vị luôn cẩn trọng, tỉnh thức và giữ an lành cho nhau, để bình an cùng nhau vượt qua thử thách này.

Bài hát:

+ Tự Tình Khúc:

Sáng tác: NS Trịnh Công Sơn

Trình bày: Ca sĩ Hà Trần | Nhóm Năm Dòng Kẻ

---------------------
LIÊN LẠC
Facebook : facebook.com/minhniem.org
Subscribe : youtube.com/minhniem
---------------------
© Bản quyền thuộc về Minh Niệm
© Copyright by Minh Niệm ☞ Do not Reup

Câu hỏi: Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống

Bài làm:

1. Đoạn văn mẫu 1

     Bình tĩnh là một thái độ sống cần có của con người trong xã hội ngày nay. Bình tĩnh là luôn luôn giữ thái độ bình thường, làm chủ hành động, không hốt hoảng, không luống cuống, không nóng vội trong mọi trường hợp. Người bình tĩnh là người không để cho môi trường và sự việc xung quanh ảnh hưởng một cách tiêu cực đến thái độ của mình. Người bình tĩnh bao giờ cũng suy nghĩ kĩ càng trước khi hành dộng một việc gì đó. Trong một trường hợp cụ thể, sự bình tĩnh sẽ giúp con người thấu đáo nhìn nhận vấn đề và có cách giải quyết vấn đề hợp lí sao cho có lợi nhiều nhất. Bình tĩnh cũng thể hiện sự khôn khéo của con người. Trong giao tiếp, người bình tĩnh luôn để mình ở tư thế chủ động và họ luôn xây dựng sẵn trong đầu một kịch bản để có thể gay ấn tượng nhiều nhất đối với người đối thoại. Qua cách trò chuyện , ta có thể cảm nhận được phong cách và trình độ học vấn của con người. Và người bình tĩnh chính là người tạo cho ta được ấn tượng về điều này. Nhờ có sự bình tĩnh mà con người luôn luôn đạt được thành công trong cuộc sống và đạt được mong muốn của mình. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta cần tạo dựng cho mình phong thái sống bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh. Có như vậy ta mới đủ tỉnh táo để giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc cảu mình một cách tốt nhất.

Suy nghĩ về thông điệp bình tĩnh sống

2. Đoạn văn mẫu 2

     Nhìn loài vịt, dù đã phải dùng chân đạp nước vất vả đến thế nào, vẫn luôn nhẹ nhàng khoan thai trôi nhẹ trên mặt ao; mới biết thái độ bình tĩnh sống có ý nghĩa lớn vô cùng. Khi ta rèn luyện được cho mình một thái độ sống chừng mực; biết tiết chế nhịp điệu trong mọi suy nghĩ, hành động; cảm nhận mọi thứ xung quanh một cách sâu sắc, … nghĩa là ta đang bình tĩnh sống. Sự bình tĩnh này được biểu hiện ở suy nghĩ chín chắn, biết tiết chế hành động, lời nói của bản thân và biết yêu thương lo lắng nhiều hơn cho mọi người xung quanh. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều. Vậy, thái độ bình tĩnh sống có thật sự cần thiết đối với mỗi chúng ta? Bình tĩnh sống giúp mỗi người nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống; giải quyết mọi việc ổn thỏa hơn; có nhiều thời gian (và cả không gian) để suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Nhà báo Trần Mai Anh – người mẹ nuôi đầy dũng cảm và đáng nể phục của bé Thiện Nhân đã từng nói về thái độ cần có của chúng ta trước thử thách rằng: “Hãy ví mình như con lạc đà qua sa mạc, dẫu thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nó vẫn nhởn nhơ, từ tốn và hết sức bình tĩnh. Những hạt cát xung quanh nó luôn lấp lánh dưới ánh mặt trời”. Nhờ sự bình tĩnh sống, chúng ta mới có thể đương đầu với khó khăn mà vẫn cảm nhận được những “hạt cát lấp lánh dưới ánh mặt trời” như con lạc đà. Thế nhưng, mỗi chúng ta cũng cần phân biệt rạch ròi giữa bình tĩnh và chây lì, lười biếng, hèn nhát. Vì cuộc sống là không chờ đợi, nên mỗi chúng ta hãy luôn bình tĩnh sống, chín chắn và sâu sắc theo đuổi thành công theo cách riêng của bản thân, bạn nhé!

Ngoài ra, các em cùng Top lời giải Tìm hiểu thêm về một số kiến thức hữu ích khác nhé!

1. Bình tĩnh là gì?

     Bình tĩnh là một trạng thái tâm lý của con người. Trước những rắc rối, việc không may mắn, việc bất ngờ xảy đến, thái độ của họ vô cùng bình thường như không có chuyện gì. Từ cách nói chuyện, biểu cảm đến hành động đều giống ngày thường, khiến người khác không nhận ra họ vừa trải qua biến cố hay vừa có việc không như ý ập đến.  

     Những người bình tĩnh thường là những người vô cùng lý trí, không hoảng hốt, cuống cuồng hay nóng vội. Trước những tình huống bất ngờ họ luôn là người có cái nhìn đúng đắn, phân tích đúng sai trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và luôn làm chủ được hành động của mình.

Thầy Minh Niệm | Bình Tĩnh Sống | Hồ Tiến Đạt diễn đọc

Mô tả video

Kính thưa Đại chúng!nnDịch bệnh Covid-19 một lần nữa đã quay lại. Làn sóng mới này buộc chúng ta phải chuẩn bị tinh thần đón một mùa Xuân trong điều kiện “bình thường mới”. Chúng ta đã từng mất bình tĩnh và hoang mang. Nhưng thực tế đã minh chứng rằng, mọi việc rồi sẽ qua vì chúng ta bình tĩnh cùng nhau thực hiện và tuân thủ đúng cho bản thân, cho người thân, cho cộng đồng, cho những lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm gian lao chống dịch.nnChỉ có bình tĩnh sống ta mới có thể mặc kệ những biến đổi thất thường của hoàn cảnh, mới có thể an vui và hạnh phúc với những điều kiện thuận lợi mà ta đang có. Bình tĩnh sống có thể không đẩy lùi được hết mọi khó khăn không ngừng kéo đến nhưng lại tìm thấy lối đi an toàn hoặc chí ít là giúp ta trang bị một đôi giày thật tốt đi qua mọi chông gai. nnBây giờ kính mời quý vị lắng nghe bài viết “Bình tĩnh sống” trích từ cuốn sách “Không có gì phải sợ” của tác giả Minh Niệm, qua giọng đọc của nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt. nnMong quý vị luôn cẩn trọng, tỉnh thức và giữ an lành cho nhau, để bình an cùng nhau vượt qua thử thách này.nnBài hát:rrn + Tự Tình Khúc:r n Sáng tác: NS Trịnh Công Sơn r n Trình bày: Ca sĩ Hà Trần | Nhóm Năm Dòng Kẻnrn———————nLIÊN LẠCnFacebook : facebook.com/minhniem.org nSubscribe : youtube.com/minhniem n———————n© Bản quyền thuộc về Minh Niệmn© Copyright by Minh Niệm ☞ Do not Reup

✅ Mọi người cũng xem : kế toán kiểm toán tiếng anh là gì

2. Biện pháp giữ bình tĩnh

Hít thở sâu và giữ im lặng

     Khi mất bình tĩnh người ta sẽ có xu hướng nói càng nhiều, càng to (trường hợp đang tức giận), hoặc run rẩy, lắp bắp không thành lời (lúc lo lắng, sợ hãi)…Dù là hành động hay phản ứng như thế nào thì chúng đều phát triển theo xu hướng tiêu cực thái quá. Và tất nhiên, điều đầu tiên để ngắt kết nối bản thân với sự mất bình tĩnh chính là im lặng và điều hòa nhịp thở.

     Nếu im lặng, bạn sẽ tránh được việc buông ra những lời lẽ không như ý vừa có thể gây tổn thương người khác đồng thời có thể làm mất uy tín của bản thân. Chính vì thế, hãy tìm cho mình một chiếc ghế để ngồi xuống (nếu đang đứng) hoặc tay vịn có điểm tựa. Tập hít vào thở ra trong 5 nhịp liên tiếp.

     Việc điều chỉnh nhịp thở và giữ im lặng sẽ giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng, lấy lại cân bằng và làm giảm sự bực tức nếu có. Trong vòng 5 nhịp đó, bạn có thể suy nghĩ, trau chuốt lại ngôn từ mà bạn cho rằng sẽ đem lại phản ứng tích cực hơn. Chỉ 10 giây ngắn ngủi nhưng sẽ giúp bạn không nói ra những lời nói có thể khiến bạn hối hận cả đời.

Trì hoãn hành động và tự nhắc bản thân không được nóng vội

     Khi nhận ra mình đang mất tình tĩnh, hay những câu nói của mình đang thiếu kiểm soát, hãy trí hoãn hành động đang làm lại. Nếu đang chỉ tay về phía người khác thì đừng cố làm điều đó, nếu bạn đang đập bàn hành động này thật tồi tệ. Hãy tự thoại trong đầu mình bằng những câu nói tích cực, một thông điệp đơn giản như “bình tĩnh, mình có thể giải quyết vấn đề này mà” hay “cô ấy sẽ thấy mình là một người đàn ông thú vị ”  v.v… sẽ giúp bạn không kiềm chế lại cảm xúc thái quá của mình và trở lại trạng thái cân bằng.

Nở một nụ cười thân thiện

     Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc mất bình tĩnh có thể lây truyền từ người này sang người khác chưa? Theo một nghiên cứu tại đại học New South Wales (Úc) thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu trong cuộc đối thoại hay gặp gỡ, một người nào đó tỏ ra mất bình tĩnh thì sẽ làm cho những người khác cũng dần mất bình tĩnh theo. Lúc này, bạn cần nói chậm và nở một nụ cười thân thiện, sẽ giúp xóa tan bầu không khí căng thẳng cho mọi người và cho chính bạn.

     Nụ cười chính là “sứ giả” của hạnh phúc vì nó có thể xoa dịu căng thẳng và cải thiện những cảm xúc tích cực trong con người chúng ta. Không những vậy, nụ cười có hiệu ứng lan tỏa tới những người xung quanh, khi bạn vui vẻ những người khác cũng sẽ cảm nhận được điều này, từ đó thúc đẩy mối quan hệ giữa bạn và người khác.

Tạm dừng cuộc đối thoại

     Nếu tất cả các cách trên vẫn không làm bạn thấy thoải mái và giữ được bình tĩnh thì hãy tạm dừng cuộc đối thoại đó lại và tạm thời lánh mặt. Xin phép ra ngoài đi vệ sinh, rửa mặt bằng nước lạnh và khi trở lại bạn sẽ thấy mình hoàn toàn lấy lại được bình tĩnh.

3. Nghị luận về bình tĩnh sống

     Cuộc sống của mỗi người mỗi ngày vui vẻ hay buồn bã là do chính bản thân chúng ta lựa chọn. Có thể nhận xét rằng, thái độ sống có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Một thái độ sống tích cực sẽ khiến cho mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.

     Vậy thế nào là thái độ sống tích cực? Thái độ sống tích cực chính là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống.

     Trong cuộc sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, tinh thần lạc quan sẽ giúp người đó đứng lên và tiếp tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn. Bên cạnh đó, thái độ sống tích cực giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, đồng thời giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn. Người có thái độ sống tích cực luôn biết cách biến cuộc sống của mình trở nên muôn màu và truyền được năng lượng tích cực cho người khác.

     Trong cuộc sống có rất nhiều con người sống với thái độ tích cực mà chắc hẳn mỗi chúng ta đều được biết đến. Đó là những người bệnh nhân bị ung thư nhưng có tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực đã vượt qua và khỏi bệnh mà không hoàn toàn dựa vào y học.

     Tuy nhiên, trong cuộc sống, vẫn còn có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá lạc quan mà trở nên vô tâm;… những người này nên bị chỉ trích, phê phán.

     Chúng ta hãy hiểu rằng, mỗi ngày khi mở mắt ra thấy bản thân mình còn sống, còn được cống hiến là một điều vô cùng may mắn. Chính vì vậy, chúng ta hãy sống với thái độ tích cực nhất có thể để làm nên nhiều hơn những điều tích cực khác.Các câu hỏi về bình tĩnh sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bình tĩnh sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bình tĩnh sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bình tĩnh sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bình tĩnh sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bình tĩnh sống là gì


Các hình ảnh về bình tĩnh sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về bình tĩnh sống là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về bình tĩnh sống là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Thoa1972 Đinh
    27/05/2021