Bifidobacterium | Nguyên liệu Công nghệ sinh học

Bài viết Bifidobacterium | Nguyên liệu Công nghệ sinh học thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Bifidobacterium | Nguyên liệu Công nghệ sinh học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Nguyên liệu Công nghệ sinh học”

Thông tin chi tiết về Bifidobacterium | Nguyên liệu Công nghệ sinh học


Xem nhanh
Vai trò của lợi khuẩn tiêu hóa Lactobacillus và Bifidobacterium
" Các nghiên cứu cũng cho thấy Lactobacillus và Bifidobacterium có khả năng sinh axit lactic và axit axetic làm giảm độ pH đường ruột và ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh khác, đồng thời có khả năng tăng đáp ứng miễn dịch thông qua kích thích hoạt động thực bào của các tế bào lympho và đại thực bào."
🍀 Trong 1 lon Alpha lipid lifeline chứa 28 tỷ lợi khuẩn Probiotic và đều đặt biệt hơn là có cả 2 loại này.
Nguồn: Cổng thông tin của Bộ Y Tế về đại dịch Covid 19
👉https://covid19.gov.vn/tang-cuong-mien-dich-trong-mua-dich-1716913369.htm
Tăng cường miễn dịch trong mùa dịch
Hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang là vấn đề được mọi người quan tâm chú ý. Sự đáng lo ngại của chủng virus này là tốc độ lây lan rất nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa như rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh đến nơi đông người..., một trong những biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất hiện nay là tăng cường hệ miễn dịch chống lại sự xâm nhập của virus. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc bổ sung probiotic (lợi khuẩn) được các chuyên gia khuyến cáo...

Vai trò của probiotic trong các bệnh cúm và viêm đường hô hấp trên

Các nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy probiotic được coi là an toàn và có hiệu quả góp phần phòng ngừa các bệnh về nhiễm khuẩn hô hấp bao gồm mắc cúm do virus. Một nghiên cứu sử dụng sản phẩm có chứa chủng khuẩn Lactobacillus casei Shirota trong 12 tuần trên người trưởng thành 30-49 tuổi đã cho thấy, tỷ lệ mắc viêm đường hô hấp trên và cảm cúm ở nhóm uống sản phẩm chứa Lactobacillus casei Shirota thấp hơn có rõ rệt so với nhóm không uống và các đối tượng mắc thì có sự phục hồi nhanh hơn, đồng thời cũng cho thấy sự gia tăng số lượng tế bào có chức năng miễn dịch trong máu và nước bọt của các đối tượng sử dụng sản phẩm. Một nghiên cứu ngẫu nhiên trên người khỏe mạnh tuổi từ 18-60 tuổi sử dụng sản phẩm chứa chủng khuẩn Lactobacillus casei 431 cho thấy thời gian mắc các triệu chứng đường hô hấp trên trong 3 tuần cuối cùng của giai đoạn can thiệp ở nhóm probiotic ngắn hơn so với nhóm dùng giả dược. Việc bổ sung sản phẩm có chủng khuẩn Bifidobacteria BB 12 cũng đã được nghiên cứu là có hiệu quả tăng cường chức năng miễn dịch hỗ trợ phòng chống cúm mùa.

BIFIDOBACTERIUM

Bifidobacterium là gì?

 • Bifidobacterium là một loại vi khuẩn Gr(+) và là loại vi khuẩn có lợi chính trong đường ruột của người và động vật. Nó là loại vi khuẩn kỵ khí, không sinh bào tử, có dạng hình que, ưa ẩm.
 • Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất là 31 oC -40 oC

Cơ chế tác dụng của Bifidobacterium

 • Sản sinh ra acid lactic và acid acetic tạo môi trường không thuận lợi đối với các vi khuẩn gây bệnh, nấm…
 • Gắn vào thành ruột non, cạnh tranh với các sinh vật có hại
 • Không sản sinh ra CO2àkhông gây cảm giác đầy bụng.
 • Tăng sản xuất ra các kháng thể immunoglobulin A (IgA).

Bifidobacterium có tác dụng gì?

 • Cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó chịu trong ruột, đầy hơi và táo bón.
 • Sản sinh ra các chất kháng sinh (enzyme hoặc protein) làm ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại.
 • Tăng cường miễn dịch bằng cách tăng sản sinh ra mucin – một enzyme được tìm thấy trong nước bọt và các màng nhầy của đường ruột.
 • Ngoài ra còn có tác dụng sản sinh ra các loại vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B và vitamin K

Ưu điểm

 • Bền vững tốt hơn các chủng khác trong môi trường acid và dịch mật.

Nhà sản xuất

 • Trung tâm Công nghệ sinh học, Viện thực phẩm chức năng (VIDS) 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: [email protected]

Dược phẩm Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệpCác câu hỏi về bifidobacterium bifidum là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bifidobacterium bifidum là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bifidobacterium bifidum là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bifidobacterium bifidum là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bifidobacterium bifidum là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bifidobacterium bifidum là gì


Các hình ảnh về bifidobacterium bifidum là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về bifidobacterium bifidum là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về bifidobacterium bifidum là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author