BỆNH GAI ĐEN- ” Cổ đen”

Bài viết BỆNH GAI ĐEN- ” Cổ đen” thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu BỆNH GAI ĐEN- ” Cổ đen” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “BỆNH GAI ĐEN- ” Cổ đen””

Bệnh gai đen, hay còn gọi là bệnh “cổ đen” là một tình trạng da đặc trưng bởi các vùng da tối, sẫm, đổi màu ở các nếp gấp cơ thể và nếp nhăn da. Vùng da bị ảnh hưởng có thể trở nên dày lên. Bệnh thường ảnh hưởng đến vùng nách, háng và cổ.

Bệnh gai đen thường xảy ra ở những người béo phì hoặc mắc bệnh tiểu đường. Trẻ em mắc bệnh này có nguy cơ cao hơn mắc bệnh tiểu đường type 2. Vài trường hợp hiếm, bệnh có thể là một dấu hiệu cảnh báo của một khối u ung thư trong một cơ quan nội tạng, chẳng hạn như dạ dày hoặc gan.

Không có điều trị cụ thể cho bệnh gai đen. Điều trị bệnh nền có thể giúp khôi phục một số màu sắc và cấu trúc bình thường cho các vùng da bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân

Bệnh gai đen có thể liên quan với các tình trạng:
• Kháng insulin: Hầu hết những người bị bệnh gai đen cũng bị đề kháng insulin. Insulin là một loại hormone do tuyến tụy tiết ra cho phép cơ thể bạn chuyển hóa đường. Tình trạng đề kháng insulin sẽ gây ra bệnh tiểu đường type 2.
• Rối loạn nội tiết tố: Bệnh thường xảy ra ở những người bị các rối loạn như u nang buồng trứng, suy tuyến giáp hoặc các bệnh lý tuyến thượng thận.
• Một số loại thuốc và chất bổ sung: Niacin liều cao, thuốc tránh thai, prednison và các corticosteroid khác có thể gây ra bệnh gai đen.
• Ung thư: Bệnh gai đen đôi khi cũng xảy ra trong ung thư Lymphoma hoặc khi một khối u ung thư bắt đầu phát triển trong một cơ quan nội tạng, chẳng hạn như dạ dày, ruột hoặc gan.

Triệu chứng

        

Sự thay đổi ở da là dấu hiệu duy nhất của bệnh. Bạn sẽ thấy da tối, sẫm màu, dày lên ở các nếp gấp và nếp nhăn trên cơ thể – điển hình là ở nách, háng và sau gáy. Những thay đổi trên da thường xuất hiện chậm. Vùng da bị ảnh hưởng cũng có thể có mùi hoặc ngứa.

Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ?

Khi bạn nhận thấy những thay đổi trên da của bạn – đặc biệt là nếu chúng xuất hiện đột ngột. Bạn có thể có bệnh lý nền cần điều trị.Các câu hỏi về cổ bị đen là bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cổ bị đen là bệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cổ bị đen là bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cổ bị đen là bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cổ bị đen là bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cổ bị đen là bệnh gì


Các hình ảnh về cổ bị đen là bệnh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về cổ bị đen là bệnh gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về cổ bị đen là bệnh gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author