Nghị luận xã hội về bản lĩnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bài viết Nghị luận xã hội về bản lĩnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Nghị luận xã hội về bản lĩnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nghị luận xã hội về bản lĩnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng”

Thông tin chi tiết về Nghị luận xã hội về bản lĩnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng


Xem nhanh
Con người sống nơi thế gian bị vây khốn bởi đủ loại lợi lộc, quyền thế, ái tình, dục vọng, những thứ đó giống như bọt nước. Chúng biến ảo vô thường, không thể nắm bắt được. nếu chúng ta chỉ biết mải mê theo đuổi chúng thì sẽ gặp phải đau khổ triền miên. Đối mặt với đời sống lấp lánh như sắc màu của trân châu nước, chúng ta nên thưởng thức chúng, mà không nên để chúng mê hoặc và nếu một người có thể học được sáu bản lĩnh sau đây thì sẽ không bị dục vọng làm cho mê lạc, bất an, cuộc đời sẽ trở nên thong dong, tự tại.
➤ Kính mời Quý vị và các bạn thưởng lãm tranh đá quý tại :https://bit.ly/2uavMA8

➤ TỔNG HỢP DANH SÁCH PHÁT:

➤ Đại Việt Sử Ký Toàn Thư: https://bit.ly/2VBJYNB

➤ Tinh hoa Tam Quốc: https://bit.ly/2HINcdr

➤ Binh pháp Tôn Tử và 36 Kế: https://bit.ly/3dF4ead

➤ Nghệ thuật sống: https://goo.gl/NozYJP

==========================================================
➤ Xin kính chúc Quý bạn cùng gia đình luôn luôn hạnh phúc, bình an và thành công trong cuộc sống!
➤Hay Like, Share và đăng ký Ủng hộ kênh để luôn cập nhật những thông tin về tử vi, phong thủy, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, trí tuệ cổ nhân, danh ngôn cuộc sống các bạn nhé: https://goo.gl/cUuhmM

Đề bài: Nghị luận xã hội về bản lĩnh

nghi luan xa hoi ve ban linh

Bài viết liên quan
 • Tầm quan trọng việc xây dựng build mo hinh kinh doanh
  Em hãy viết bài giới thiệu dự án định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn
 • Phân tích đặc điểm nhân vật Cố trong đoạn trích Đi lấy mật
  Phân tích nhân vật Cò trong Đi lấy mật
 • Phân tích nhân vật Một đoạn trong trích dẫn đi lấy mật
  Phân tích nhân vật An trong đoạn trích đi lấy mật
 • Viết đoạn văn kể về những việc làm hay những lời dạy bảo đơn giản mà sâu sắc của những người bà kính yêu đã làm cho em cảm động trong đoạn văn có sử dụng yếu tố nghị luận
  Viết đoạn văn kể về những công việc đang làm hay những lời dạy bảo đơn giản mà sâu sắc của những người bà kính yêu đã làm cho em cảm động

Nghị luận xã hội về bản lĩnh

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về bản lĩnh

Nội dung

 • 1 I. Dàn ý Nghị luận xã hội về bản lĩnh (Chuẩn)
 • 2 II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về bản lĩnh (Chuẩn)

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về bản lĩnh (Chuẩn)

1. Mở bài

– Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm xuôi tốt đẹp mà còn có những thời điểm đầy rẫy những khó khăn bủa vây. Để có thể vượt qua và vươn lên những nghịch cảnh hướng tới điều tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn thì mỗi người cần phải có chỗ mình một bản lĩnh sống.

2. Thân bài

– Giải thích: + Bản lĩnh là sống vững vàng trước sóng gió, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách không chùn bước hay lo sợ. + Người sống bản lĩnh là người kiên cường, dám nghĩ, dám làm và tin vào khả năng của chính mình…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Nghị luận xã hội về bản lĩnh  tại đây.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về bản lĩnh (Chuẩn)

Trong hành trình của cuộc sống, luôn đặt ra cho con người những tảng đá lớn trên đường vươn tới thành công. Để có thể vượt qua và vươn lên những nghịch cảnh hướng tới điều tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn, mỗi người cần phải có cho mình một bản lĩnh sống.

Bản lĩnh là sống vững vàng trước sóng gió, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách không chùn bước hay lo sợ, kiên định trước những cám dỗ tầm thường. Người sống bản lĩnh là người kiên cường, nghĩ được, làm được và tin vào khả năng của chính mình.

Tinh thần bản lĩnh được thể hiện trên nhiều mặt. Đó là khi gặp thất bại, có người chán nản, buông xuôi nhưng có người lấy đó làm kinh nghiệm để tiếp tục cố gắng vươn đến những thành quả – đó là người bản lĩnh. Nhiều người số phận không may mắn khi sinh ra bị khiếm khuyết nhưng vẫn vững vàng tin tưởng và sống có ích, phấn đấu cho những ước mơ, hoài bão – đó là người bản lĩnh. Tinh thần bản lĩnh còn được thể hiện ở lối sống có trách nhiệm, biết phê phán những hành vi xấu, nói lên những hành động thiếu trung thực của người khác để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Đó còn là tinh thần sống có ước mơ, có lí tưởng, vững vàng trước những sóng gió cuộc đời, không nao núng trước những lời nói từ bên ngoài mà làm nhụt chí bản thân. Người có bản lĩnh sẽ không vì một vài lần thất bại mà nản lòng, không vì cám dỗ mà đánh mất đi danh dự, uy tín của bản thân và gia đình. Người có bản lĩnh sẽ không lâm vào những tệ nạn xã hội hay vòng lao lý bởi họ biết rõ mình cần làm gì, cần phải sống như thế nào? Người bản lĩnh luôn đặt ra cho mình một nguyên tắc sống mà trong đó chứa đựng một tinh thần thép vững vàng, chắc chắn.

Vậy, sống bản lĩnh sẽ mang lại điều gì cho bản thân chúng ta và cho xã hội? Đối với mỗi người, khi sống bản lĩnh, sẽ dễ dàng thành công hơn, họ sẽ tìm thấy những niềm hy vọng kể cả khi thất bại, họ thực hiện mọi việc dễ dàng hơn, đạt kết quả tốt hơn. Người sống bản lĩnh sẽ khẳng định được vị trí của bản thân trong các mối quan hệ xã hội, trong mọi hoàn cảnh, họ vẫn sẽ giữ gìn được phẩm chất tốt đẹp nhân cách cao quý của mình, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, dù ở môi trường nào họ vẫn sẽ sống và toả sáng bởi năng lực của chính bản thân họ. Hơn thế nữa, người sống bản lĩnh sẽ mang lại cho những người thân, mọi người xung quanh niềm tin tưởng, góp phần xây dựng những mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn, xây dựng xã hội văn minh hơn.

Vậy, cần làm gì để có bản lĩnh sống? Muốn trau dồi bản lĩnh nhất thiết phải rèn luyện từng ngày, sống có nguyên tắc với thái độ sống tích cực, đúng mực. Khi gặp những khó khăn, bế tắc không được nản lòng mà phải biết kiên nhẫn tìm cách giải quyết. Khi gặp những cám dỗ cần phải biết cách né tránh, không để bản thân rơi vào những tệ nạn, hành động trái với pháp luật. Khi đứng trước những sự lựa chọn cần suy nghĩ thấu đáo, đưa ra quyết định chắc chắn và kiên định với quyết định đó, không để quá bị phân tâm hay chỉ phối bởi tác động bên ngoài. Khi gặp điều xấu phải mạnh dạn tố cáo, phản ánh , không được bao che hay ủng hộ. Quá trình rèn luyện bản lĩnh không hề khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì, không run sợ trước mọi việc, tập duy trì thái độ bản lĩnh dù những việc nhỏ nhất, nuôi dưỡng bản lĩnh sống từng ngày.

Là học sinh, đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cũng cần xây dựng bản lĩnh để học tập và rèn luyện một cách tốt nhất. Phải lập cho mình một thời gian biểu hợp lý, đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó mỗi ngày. Không để sự lười nhác lấn át bản thân mà mỗi khoảnh khắc phải không ngừng nỗ lực, nỗ lực thật nhiều cho tương lai. Một học sinh bản lĩnh sẽ không vì muốn được điểm cao mà quay cóp, không vì muốn vào trường tốp mà gian lận trong thi cử, không vì cày phim tối khuya mà ngày mai lại ngủ gật trong giờ học. Một học sinh bản lĩnh sẽ không bao che trước những hành vi tiêu cực của bạn bè, không vô lễ trước thầy cô, không làm bố mẹ phiền lòng,lo lắng. Một học sinh bản lĩnh sẽ không bao giờ sợ thất bại, sợ thử thách mà không dám làm, không dám thực hiện nó.

Trong thực tế, ta cũng gặp không ít người thiếu bản lĩnh sống. Họ dễ dàng chấp nhận trước những kết quả mình đạt được mà không có sự cố gắng. Họ sợ chê bai, sợ thử thách bản thân, không dám phát biểu ý kiến hay đưa ra quan điểm cá nhân của mình. Những người” gió chiều nào theo chiều ấy” thì khó có thể phát triển, những người dễ gục ngã, chùn bước trước khó khăn sẽ rất khó có thể thành công.

Cuộc sống này có rất nhiều điều xảy đến với chúng ta trong tương lai mà không ai biết trước được. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết làm chủ chính bản thân mình, biết vững vàng trước những quyết định, dẫu có sai lầm cũng không được bị quan, sửa sai và bước tiếp. Khó khăn trau dồi cho ta bản lĩnh, bản lĩnh giúp ta vượt qua mọi khó khăn, vì vậy hãy sống thật có ích, sống và cống hiến, sống với niềm tin và lòng quyết tâm, ý chí vững bền như Bác Hồ từng dạy:

” Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt thành công”

————————–HẾT————————–

Qua bài nghị luận trên đây, chắc hẳn các em đã hiểu được thế nào là bản lĩnh, ý nghĩa của bản lĩnh sống đối với cuộc sống con người. Bên cạnh đó, để củng cố kiến thức xã hội và kĩ năng viết bài nghị luận, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận về một thói quen trong xã hội Sự nịnh bợ, Nghị luận về câu nói Trang bị quý nhất của con người là khiêm tốn và giản dị, Nghị luận xã hội bàn về khát vọng và tham vọng của con người, Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)


Các câu hỏi về bản lĩnh sống của con người là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản lĩnh sống của con người là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bản lĩnh sống của con người là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bản lĩnh sống của con người là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bản lĩnh sống của con người là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bản lĩnh sống của con người là gì


Các hình ảnh về bản lĩnh sống của con người là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về bản lĩnh sống của con người là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về bản lĩnh sống của con người là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Timeeo
  01/05/2020