Bản lề là gì?

Bài viết Bản lề là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Bản lề là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bản lề là gì?”

Sun 10-15

Bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế để làm cầu nối cố định các cánh cửa với các đối tượng cố định khác.

 Bản lề thường có một góc cố định, còn lại có thể lưu động để thay đổi độ mở của cánh cửa. Cửa và vật cố định được kết nối bởi một trục quay cố định trên bản lề. Bản lề có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng ngày nay người ta thường dùng kim loại như sắt, thép hay inox để chế tạo. Trong sinh học, các khớp rất nhiều chức năng như bản lề. Ngày nay, thuật ngữ này được sử dụng theo nghĩa rộng như năm bản lề có nghĩa là năm then chốt bắt đầu cho những năm tiếp theo, hay có tính chất bản lề đề cập đến một sự kiện, công việc làm điểm tựa, quan trọng, mấu chốt cho những hoạt động hoặc khả năng tiếp theo.

Hiện nay có rất nhiều loại bản lề như : bản lề lá, bản lề trụ, bản lề sàn, bản lề âm,… Tùy vào loại từng loại bản lề mà cánh cửa có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau. Bản lề là phần thiết yếu và đó vai trò quan trọng về tuổi thọ của sản phẩm cửa. Khi lắp bản lề cần chú ý đến các phương pháp kỹ thuật và chất lượng bản lề để giảm thiểu các vấn đề hay gặp ở cửa khi sử dụng bản lề lá như, gỉ sét, sệ cánh, nảy, khe hở lớn hoặc phải cắt âm khung, âm cánh (thẩm mỹ thấp và làm gáy cửa yếu).

Ý nghĩa của bản lề:

 • Bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế và cấu tạo để làm cầu nối cố định các cánh cửa hay cửa sổ hoặc các đối tượng rắn khác với nhau.

 • Bản lề thường cho phép chỉ là một góc hạn chế luân phiên giữa chúng (góc cố định) góc còn lại có thể lưu động. 

 • Hai đối tượng kết nối bởi một bản lề xoay tương đối so với nhau bởi một trục quay cố định. 

 • Bản lề có thể được làm bằng nhiều vật liêu khác nhau nhưng ngày nay người ta thường dùng kim loại như sắt, thép, nhôm, inox,…

 • Ngày nay, thuật ngữ bản lề còn được sử dụng theo nghĩa rộng như: năm bản lề có nghĩa là năm then chốt bắt đầu cho những năm tiếp theo, hay có tính chất bản lề đề cập đến một sự kiện, công việc làm điểm tựa, quan trọng, mấu chốt cho những hoạt động hoặc khả năng tiếp theo.

Các loại bản lề cửa

 • Có rất nhiều loạibản lề cửa như bản lề trụ, bản lề lá, bản lề cối, bản lề bướm, bản lề sàn,… ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa  với nhau. Tùy vào các loại bản lề mà cửa có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau. 

 • Bản lề là phần thiết yếu và đóng vai trò quan trọng về việc nâng cao tuổi thọ cho các cánh cửa.

Lưu ý khi gắn bản lề

 • Khi lắp đặt bản lề người dùng cần chú ý đến các phương pháp kỹ thuật và chất lượng bản lề để giảm thiểu các vấn đề hay gặp ở cửa khi sử dụng bản lề lá như: gỉ sét, xệ cánh, nảy, khe hở lớn hoặc phải cắt âm khung, âm cánh (thẩm mỹ thấp và làm gáy cửa yếu).

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển quốc tế Nhật Minh là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại bản lề, phụ kiện bản lề sử dụng trong lĩnh vực cửa gỗ, cửa thép, cửa kính. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline : 0911 144 000 / 0916 365 966

Trân trọng                           

Số 96 Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

[email protected]

0246 326 5966 – 0911 144 000

 • Kỹ thuật 1: 085 940 1966
 • Kỹ thuật 2: 085 840 1966
 • Kinh doanh 1: 0915 800 966
 • Kinh doanh 2: 0919 490 966


Các câu hỏi về bản lề là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản lề là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bản lề là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bản lề là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bản lề là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bản lề là gì


Các hình ảnh về bản lề là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về bản lề là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về bản lề là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author