Hầu hết học sinh chọn ban cơ bản

Bài viết Hầu hết học sinh chọn ban cơ bản thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Hầu hết học sinh chọn ban cơ bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hầu hết học sinh chọn ban cơ bản”

Thông tin chi tiết về Hầu hết học sinh chọn ban cơ bản


Xem nhanh
Bán khống là gì ?

Các nhà đầu tư thường quen thuộc với chiến thuật mua đáy - bán đỉnh (Buy Low/Sell High) hay còn gọi là chiến thuật MUA (LONG) chứng khoán ở mức thấp nhất có thể, và BÁN chúng (SHORT) ở mức cao nhất có thể.

Vậy thế còn ngược lại, bán đỉnh - mua đáy (sell high-buy low) thì sao ?

Bán khống chứng khoán phái sinh và bán khống cổ phiếu là một kênh đầu tư quen thuộc và hiệu quả với các nhà đầu tư mạo hiểm và các quỹ đầu cơ.

Vậy bán khống hoạt động thế nào ?

Lợi ích đạt được từ việc sử dụng bán khống chứng khoán là gì ?

Nếu bạn muốn tìm hiểu tất tần tật về chứng khoán cơ bản, chứng khoán là gì, chứng khoán phái sinh và cách đầu tư chứng khoán thành công thì đây là kênh dành cho bạn!

Hãy bấm theo dõi kênh, bật thông báo và đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào từ kênh này nhé.

Và cho tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại comment dưới video này.

Công ty Đầu Tư Tốt Nhất Việt Nam | Cú Thông Thái VNInvestor

# Video Warren Buffett Đầu Tư Như Thế Nào
https://www.youtube.com/watch?v=sHyfbiWA-0Uu0026list=PL0GVrNZJRe2UyNIVyMp8BFWjGSdlda8Ik

# Video Suy nghĩ Của Người Giàu
https://www.youtube.com/watch?v=sHyfbiWA-0Uu0026list=PL0GVrNZJRe2UNiGuGpRtEDv4ec8KXy4RA

#Video Chứng khoán Cơ Bản Là Gì (Cơ Hội 2021)
https://www.youtube.com/watch?v=DqtCzONcfeAu0026list=PL0GVrNZJRe2VhLosI1fVvbyRNSmT51vqd

# Fanpage: https://www.facebook.com/CuThongThai.VNInvestor/

“Trong 2 năm đầu (2006-2007 và 2007-2008) thực hiện đại trà chương trình phân ban THPT, mỗi năm, trường có hơn 530 học sinh (HS) đăng ký ban khoa học tự nhiên (KHTN) nhưng 2 năm nay không còn HS nào, cũng không có HS đăng ký học ban khoa học xã hội (KHXH)”. Đó là nhận xét của bà Phùng Thị Nguyệt Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, về việc đăng ký chọn ban của HS trong năm học này. Tại nhiều trường THPT ở TPHCM, HS học ban KHTN, KHXH cứ teo tóp dần và nay cũng không còn.

100% học sinh chọn ban cơ bản

Bà Thu cho biết thêm: Năm học này toàn bộ HS lớp 10 đều đăng kýhọc ban cơ bản, sau đó học nâng cao theo các khối thi ĐH. Số liệu cho thấy có 726 HS đăng ký học phân hóa theo khối A, 96 HS theo khối B, 257 HS theo khối D. Chỉ có 8 HS đăng ký khối C, đang được trường vận động sang khối D do quá ít HS không thể tổ chức thành lớp.

Tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, nơi HS có thế mạnh học ban KHTN, nay cũng không có HS đăng ký ban này. Bà Hồ Cam Thanh, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Từ khi thực hiện chương trình phân ban, trường không có ban KHXH. HS đăng ký ban KHTN cũng không nhiều. Năm đầu (2006-2007) có 6 lớp 10 học ban KHTN, 2 năm học sau chỉ có 2 lớp rồi tụt xuống còn một lớp 10 học ban này. Năm học này không có HS nào học ban KHTN. Tất cả HS đăng ký ban cơ bản sau đó học nâng cao theo các khối thi ĐH.

image

Hầu hết học sinh trúng tuyển lớp 10 đều chọn học ban cơ bản. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền bước vào năm học mới. Ảnh:N.HỮU

Tại các trường như THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Hữu Huân, Lê Quý Đôn, Hùng Vương…, nơi HS có tiếng là giỏi các môn KHTN cũng không đăng ký học ban KHTN hay KHXH, tất cả đều đăng ký ban cơ bản. Nguồn tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết năm nay hầu như 100% các trường THPT chỉ có ban cơ bản.

Thi thế nào học thế đó

Tại sao nhiều HS không học ban KHTN hay KHXH mà lại đăng ký học ban cơ bản rồi học nâng cao theo khối thi ĐH? Câu trả lời được nhiều hiệu trưởng, hiệu phó đưa ra rằng thi thế nào học thế đó và HS đăng ký học như hiện nay là “đi vào đời sống hơn”.

Ông Phan Văn Phiệt, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết năm bắt đầu chương trình phân ban, trường có một lớp 10 học ban KHTN nhưng khi kết thúc năm học, lớp này xin chuyển hết về ban cơ bản. Phụ huynh, HS và ngay cả giáo viên nhận thấy không cần thiết phải học cả 4 môn (ban KHTN: toán, lý, hóa, sinh), chỉ cần học nâng cao 3 môn (toán, lý, hóa) để thi ĐH là đủ.

Bà Phùng Thị Nguyệt Thu thì cho rằng việc đăng ký chọn ban của HS như hiện nay là tích cực, không thể nói là thực dụng. Thực tế ở các lớp học ban cơ bản, HS học khỏe hơn, học đều các môn hơn. Ngoài ra, còn có thời gian tham gia các hoạt động xã hội, phụ giúp gia đình, điều này tốt hơn là các em suốt ngày chỉ học và học.

Chương trình phân ban THPT ban đầu được thiết kế với hai ban là KHTN và KHXH. Tuy nhiên, sau 3 năm thí điểm, điều bất cập đã hiện rõ khi nhiều HS không có thiên hướng ở một trong hai ban nói trên lại không biết đăng ký ban nào. Do vậy, khi triển khai đại trà, chương trình phân ban có thêm ban cơ bản. Ở ban này, HS có thể học nâng cao theo khối thi ĐH, cũng có thể không nâng cao môn học nào. Song kể từ khi có thêm ban cơ bản, xu hướng học ban này ngày càng tăng.

Chương trình phân ban THPT dù có đa dạng về chương trình cũng như tổ chức lớp học, cuối cùng HS vẫn chọn cách học để thi như truyền thống. Bởi vậy, chương trình phân ban THPT được các chuyên gia, lãnh đạo các trường đánh giá là thất bại hoàn toàn. Nói như một cán bộ Phòng Trung học Sở GD-ĐT TPHCM, chương trình phân ban THPT không bị giết mà là tự sát.

Hà Nội: Đón đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia<?xml:namespace prefix=”o” ns=”urn:schemas-microsoft-com:office:office”??>

Trong xu hướng chung, đa số HS tại Hà Nội cũng chọn ban cơ bản. Ông Nguyễn Hoàng Kim, Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Chính Hà Nội, cho biết năm nay, trường có 10/12 lớp HS chọn học ban cơ bản, 2 lớp còn lại chọn ban KHTN. Tại trường THPT Trung Văn, Hà Nội, nơi có 12 lớp 10 thì chỉ có một lớp, các HS chọn ban KHTN, 11 lớp còn lại chọn ban cơ bản.

Trong khi đó, theo thầy Nguyễn Đình Đại, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội, do đặc điểm của trường là điểm trúng tuyển rất cao, HS đều có học lực khá trở lên nên phần lớn các em (trên 70%) đều đăng ký vào ban KHTN. Qua tìm hiểu từ nhiều HS cho thấy phần lớn HS chọn ban KHTN vì lo lắng với cách tuyển sinh ĐH sau này (khi tổ chức một kỳ thi quốc gia), chỉ HS ban KHTN mới có nhiều cơ hội khi đăng ký xét tuyển vào các trường khối A.

Y.Anh

HUY LÂNCác câu hỏi về ban cơ bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ban cơ bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author