Bài thi GRE là gì? Cấu trúc một bài thi GRE | EF Việt Nam Du học

Bài viết Bài thi GRE là gì? Cấu trúc một bài thi GRE | EF Việt Nam Du học thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Bài thi GRE là gì? Cấu trúc một bài thi GRE | EF Việt Nam Du học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bài thi GRE là gì? Cấu trúc một bài thi GRE

GRE là viết tắt của The Graduate Record Examination. Đây là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.

Bài thi GRE có 2 dạng là GRE tổng quát (General Test) – là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học và GRE chuyên ngành (Subject Test) – là bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…). Trên thế giới có khoảng nửa triệu người tham gia dự thi GRE tổng quát hàng năm so với số ít sinh viên chọn bài GRE chuyên ngành.

Bài thi tổng quát (General Test) được làm trên máy tính và bao gồm 3 phần thi: ngôn ngữ, định lượng và viết luận phân tích. Phần ngôn ngữ và toán học có thang điểm từ 130-170, 1 đơn vị điểm/câu hỏi. Phần phân tích được tính trên thang điểm 0-6, 0.5 đơn vị điểm/câu hỏi. Bài thi không chú trọng vào những vấn đề cụ thể trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào, mà là một tập hợp các kỹ năng được cho là quan trọng đối với các sinh viên tiềm năng.

Cấu trúc bài thi GRE Tổng quát Số câu hỏi Thời gian
Viết luận phân tích
(Analytical Writing): Một bài thi có 2 nhiệm vụ
Một nhiệm vụ là Phân thích vấn đề, một nhiệm vụ là Phân tích lập luận 30 phút/ nhiệm vụ
Ngôn ngữ
(Verbal Reasoning): 2 phần
20 câu hỏi/ phần 30 phút/ phần
Định lượng
(Quantitative Reasoning: 2 phần
20 câu hỏi/ phần 35 phút/ phần

Bài thi chuyên ngành (Subject Test) được làm trên giấy, và được tổ chức mỗi năm 3 lần trên toàn thế giới. Khác với bài thi tổng quát, bài thi GRE chuyên ngành có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác bằng cách nhấn mạnh kiến thức và mức độ kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Để xác định được bài thi phù hợp cho bạn, bạn cần phải tham khảo chương trình học mà bạn chuẩn bị đăng ký. Với các lĩnh vực học tập không có bài thi chuyên ngành, bạn nên chọn bài thi tổng quát.

Nếu còn thắc mắc gì về kỳ thi GRE, liên hệ ngay với EF để được tư vấn và nhận tài liệu miễn phí bạn nhé.

Nhận tài liệu GRE miễn phíCác câu hỏi về gre test là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gre test là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gre test là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gre test là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gre test là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gre test là gì


Các hình ảnh về gre test là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về gre test là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về gre test là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author