Austenite và Austenitic là gì?

Bài viết Austenite và Austenitic là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Austenite và Austenitic là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Austenite và Austenitic là gì?”

Thông tin chi tiết về Austenite và Austenitic là gì?


Xem nhanh


Austenit là sắt lập phương tâm mặt . Thuật ngữ Austenit cũng được áp dụng cho các hợp kim sắt và thép có cấu trúc FCC (thép Austenit). Austenit là một dạng thù hình không có từ tính của sắt. Nó được đặt theo tên của Sir William Chandler Roberts-Austen, một nhà luyện kim người Anh nổi tiếng với những nghiên cứu về tính chất vật lý của kim loại .

Còn được gọi là: sắt pha gamma hoặc γ-Fe hoặc thép Austenit

Ví dụ: Loại thép không gỉ phổ biến nhất được sử dụng cho thiết bị phục vụ thực phẩm là thép Austenit.

Austenitization , nghĩa là nung nóng sắt hoặc hợp kim sắt, chẳng hạn như thép, đến nhiệt độ mà cấu trúc tinh thể của nó chuyển từ ferit sang austenit.

Austenitization hai giai đoạn , xảy ra khi các cacbua chưa hòa tan vẫn tiếp tục sau bước Austenitization.

Austempering , được định nghĩa là một quá trình làm cứng được sử dụng trên sắt, hợp kim sắt và thép để cải thiện các tính chất cơ học của nó. Trong quá trình luyện kim loại, kim loại được nung nóng đến pha austenit, được làm nguội trong khoảng 300–375 ° C (572–707 ° F), và sau đó được ủ để chuyển austenit thành ausferrit hoặc bainite.

Lỗi chính tả phổ biến: austinite

Sự chuyển pha sang Austenit có thể được vạch ra cho sắt và thép. Đối với sắt, sắt alpha trải qua sự chuyển pha từ 912 đến 1.394 ° C (1.674 đến 2.541 ° F) từ mạng tinh thể lập phương tâm khối (BCC) sang mạng tinh thể lập phương tâm mặt (FCC), là Austenit hoặc gamma. sắt. Giống như pha alpha, pha gamma có tính dẻo và mềm. Tuy nhiên, Austenit có thể hòa tan cacbon nhiều hơn 2% so với sắt alpha. Tùy thuộc vào thành phần của hợp kim và tốc độ nguội của nó, austenit có thể chuyển thành hỗn hợp của ferit, ximăng, và đôi khi là ngọc trai. Tốc độ làm lạnh cực nhanh có thể gây ra sự biến đổi mactenxit thành một mạng tứ giác có tâm, chứ không phải là ferit và ximăng (cả hai mạng lập phương).

Như vậy, tốc độ nguội của sắt thép là vô cùng quan trọng vì nó quyết định dạng ferit, ximăng, ngọc trai, mactenxit. Tỷ lệ của các dạng thù hình này xác định độ cứng, độ bền kéo và các tính chất cơ học khác của kim loại.

Các thợ rèn thường sử dụng màu của kim loại được nung nóng hoặc bức xạ thân đen của nó như một dấu hiệu về nhiệt độ của kim loại. Sự chuyển đổi màu sắc từ đỏ anh đào sang đỏ cam tương ứng với nhiệt độ chuyển đổi để hình thành austenit trong thép cacbon trung bình và cacbon cao. Ánh sáng đỏ anh đào không dễ nhìn thấy, vì vậy những người thợ rèn thường làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu để cảm nhận rõ hơn màu sắc phát sáng của kim loại.

Sự biến đổi Austenit xảy ra ở hoặc gần cùng nhiệt độ với điểm Curie đối với nhiều kim loại từ tính, chẳng hạn như sắt và thép. Điểm Curie là nhiệt độ tại đó vật liệu không còn từ tính. Lời giải thích là cấu trúc của austenite khiến nó hoạt động thuận từ. Mặt khác, ferit và mactenxit là những cấu trúc mạng tinh thể sắt từ mạnh mẽ.Các câu hỏi về austenitic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê austenitic là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết austenitic là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết austenitic là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết austenitic là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về austenitic là gì


Các hình ảnh về austenitic là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về austenitic là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về austenitic là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author