Du học Úc: Điểm ATAR là gì? – Tư vấn du học – Học bổng Sunmoon

Bài viết Du học Úc: Điểm ATAR là gì? – Tư vấn du học – Học bổng Sunmoon thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Du học Úc: Điểm ATAR là gì? – Tư vấn du học – Học bổng Sunmoon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Du học Úc: Điểm ATAR là gì? – Tư vấn du học – Học bổng Sunmoon”

Thông tin chi tiết về Du học Úc: Điểm ATAR là gì? – Tư vấn du học – Học bổng Sunmoon


Xem nhanh

Ngày đăng: 28/09/2020

Mỗi quốc gia có một cách tính điểm khác nhau và có tên gọi khác nhau cho các kì thi bậc trung học. Đối với học sinh Úc và du học sinh Úc, các bạn sẽ quen thuộc với điểm ATAR. Vậy điểm này điểm gì? 

 

 

ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng thi một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc. Đây là sẽ thang điểm quyết định bạn sẽ được vào khóa học tại đại học nào dựa trên nguyện vọng bạn đăng ký. Điểm số càng cao thì cơ hội vào các trường tốt, học các ngành “hot” càng rộng mở. Ví dụ nếu bạn được ATAR 70 nghĩa là thành tích học tập của bạn vượt trội hơn 70% tổng cố các thí sinh còn lại cùng tham dự kỳ thi năm đó.

 

Các trường Đại học ở Úc xét tuyển đầu vào dựa trên thang điểm ATAR này. Hầu hết các trường yêu cầu điểm ATAR trung bình là 60. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có rất nhiều thang điểm khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Những trường Đại học nổi tiếng yêu cầu điểm ATAR cao hơn. Và thang điểm ATAR này cũng khác nhau tùy theo từng ngành học. Ví dụ trong cùng một trường Đại học, để được xét tuyển vào học ngành Y khoa, học sinh cần phải đạt điểm ATAR là 96 trong khi ngành Thương mại chỉ yêu cầu điểm ATAR là 70.

 

Thường điểm ATAR này sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả 5 môn học Lớp 12 của học sinh. Số điểm này sau đó sẽ được gởi cho các trường đại học mà học sinh đặt nguyện vọng để xét duyệt chỉ tiêu

 

ATAR không phải là điểm số với thang điểm 100, đó là thứ hạng (it’s a rank). Thứ hạng cao nhất của ATAR là 99.95

 

Về việc chọn môn học phù hợp để học sinh có thể đạt được thứ hạng ATAR cao nhất, học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn, tư vấn chọn môn học tùy theo ngành nghề mình muốn học ở Đại Học vào đầu năm học 11. Các trường đại học sẽ có những thông tin hướng dẫn các em chọn môn phù hợp với quy định xét tuyển ngành học của họ. Học sinh lớp 12 tại Úc chỉ phải học 5 môn và lấy điểm 5 môn đó để xét tuyển đại học !

Theo SSDHCác câu hỏi về atar là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê atar là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết atar là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết atar là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết atar là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về atar là gì


Các hình ảnh về atar là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về atar là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về atar là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author