APK là gì? Cách tải và cài đặt tệp .APK cho điện thoại Android

Bài viết APK là gì? Cách tải và cài đặt tệp .APK cho điện thoại Android thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu APK là gì? Cách tải và cài đặt tệp .APK cho điện thoại Android trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “APK là gì? Cách tải và cài đặt tệp .APK cho điện thoại Android”

Bạn đã từng nghe thấy ai đó nhắc đến cụm từ “Tệp APK”. Vậy tệp APK là gì, chúng có tác dụng gì với những chiếc điện thoại sở hữu hệ điều hành Android. Cách tải và cài đặt chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. APK là gì, dùng để làm gì?

Apk nghĩa là gì? APK là từ viết tắt của Android Package Kit để chỉ định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android giúp phân phối và cài đặt những ứng dụng di động. Khi tải về ứng dụng, file cài đặt trên PC, laptop bạn sẽ thấy định dạng đuôi là exe thì với Android sẽ sử dụng file APK.

Cách thức sử dụng của tệp APK cũng khá giống với việc bạn tải về ứng dụng từ cửa hàng Google Play. Tuy nhiên cách cài đặt có thể sẽ phức tạp hơn một chút. Hiện có 2 dạng file APK đó là pro.apk và config.apk. Trong đó config.apk là nhiều người sử dụng hơn.

Nhiều bạn đặt câu hỏi “tại sao không sử dụng luôn từ CH Play để không cần cài đặt APK”. Bạn có thể hiểu rằng, hiện nay các tệp APK chứa các bản dựng Android mới thường sẽ bị rò rỉ trước khi được tung ra mắt chính thức. Nó sẽ cho phép bạn truy cập vào sớm những tính năng vô cùng thú vị.

Ngoài ra, không phải ứng dụng nào nhà phát triển tung ra thị trường thì tại Việt Nam cũng có thể sử dụng. Nếu để vùng lãnh thổ là Việt Nam bạn sẽ khó lòng tải chúng xuống từ Google Play. Chính vì thế, APK sẽ phát huy tác dụng tối đa trong trường hợp này.

Một tác dụng rất quan trọng trong việc sử dụng ứng dụng đó là: Google Play thường xuyên sẽ có bản cập nhật mới cho những ứng dụng bạn đang sử dụng. Thế nhưng nhiều bản cập nhật lại khiến bạn cảm thấy khó sử dụng hơn so với bản cũ. Việc cài đặt APK sẽ giúp bạn trong việc cài đặt và sử dụng lại phiên bản cũ dễ dàng.

Với nhiều thiết bị Android sẽ không được cấp quyền truy cập vào cửa hàng CH Play. Chính vì thế để cài đặt tệp APK là cách để bạn cài đặt thêm ứng dụng trên thiết bị.

Lưu ý: Hiện nay APK còn cho phép bạn tải xuống những ứng dụng không chính chủ. Tại một số quốc gia thì hành vi này được xem là phạm pháp. Thêm nữa, những tệp được lưu dưới dạng APK có thể chứa trong đó những phần mềm độc hại gây ra tình trạng hư hỏng, đánh cắp hết những dữ liệu có trong PC hay thiết bị di động của bạn.

Chính vì thế, một điểm cần chú ý đó là bạn nên chọn nguồn uy tín để tải về APK. Khuyến cáo ở đây đó là bạn lấy link tải từ APK Mirror. Thế nhưng cũng nên đọc kỹ đánh giá của người dùng trước khi tải xuống hay cài đặt loại File này.

2. Cách tải tệp .APK cho điện thoại Android thông qua máy tính

Bạn hãy tìm file APK mà bạn muốn tải và cài đặt về máy. Tiến hành tải File APK vế máy tính và lưu File vào vị trí tìm kiếm dễ dàng nhất (mình hay lưu vào Desktop). Bạn chỉ cần mở trình duyệt > Tệp đã tải xuống > Nhấn vào tệp đó > Tệp sẽ được tải xuống máy tính của bạn

Vào Menu > Cài đặt > Bảo mật > và bật Cho phép tải xuống từ nguồn không xác định để cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài cửa hàng Google Play.

Tuy nhiên đây là một dạng File đặc biệt nên trước khi cài đặt bạn cần có một số thiết lập quan trọng để cho phép thiết bị Android thêm vào cài đặt ứng dụng thứ 3.

Sau đó hãy thực hiện với những bước dưới đây để có thể cài đặt tệp APK cho điện thoại: 

Bước 1: Hãy sử dụng cáp USB để có thể kết nối điện thoại Android với máy tính của bạn. Tại màn hình điện thoại Android xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn sạc điện thoại hay kêt kết nối như một thiết bị truyền thông (media device). Hãy nhấn chọn kết nối thiết bị như một thiết bị truyền thông (media device).

Bước 2: Bạn tìm kiếm được thư mục trên điện thoại đã lưu file APK mới tải xuống > Sao chép APK vào thư mục bất kỳ trong điện thoại của bạn.

Bước 3: Trên Android của bạn, tìm file APK mà bạn vừa sao chép vào Sau đó Install để cài đặt file APK là xong.

3. Cài đặt tệp .APK trực tiếp trên điện thoại Android

Ngoài cách làm trên thì bạn có thể tải file APK từ trình duyệt trên điện thoại Android.

Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị Android của bạn, sau đó tìm kiếm file APK để tải về thiết bị.

Bước 2: Khi đã tải xong File APK > Downloads. Tại đây bạn tìm và nhấn chọn file APK > Yes để có thể bắt đầu quá trình cài đặt.

Giờ thì bạn đã hiểu hơn về APK là gì rồi đúng không. Tuy có nhiều ưu điểm với loại tệp này nên cân nhắc kỹ trong quá trình cài đặt để tránh tải về tập tin. Chúc các bạn thành công!Các câu hỏi về config apk là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê config apk là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết config apk là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết config apk là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết config apk là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về config apk là gì


Các hình ảnh về config apk là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về config apk là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về config apk là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author